จันทบุรี ร้านอาหารริมแม่น้ำ อาหารอร่อย ยินดีเย็นฉ่ำที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร

จันทบุรี ร้านอาหารริมแม่น้ำ อาหารอร่อย ยินดีเย็นฉ่ำที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร
ร้านยินดีอาภรณ์ ร้านอาหารริมน้ำ ที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร จันทบุรี เมือง…ต้องห้ามพลาด

ที่ตั้ง ชุมชนริมน้ำจันทบูร ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
     ร้านยินดีอาภรณ์ หรือร้านยินดี ริมน้ำ ที่ชาวจันทบุรีคุ้นกันดี เป็นร้านอาหารที่อยู่คู่กับริมน้ำจันทบูรมานาน ติดริมแม่น้ำจันทบุรี บรรยากาศน่านั่ง อาหารอร่อย สดสะอาด เมนูอาหารหลากหลาย เป็นที่นิยมของทุกวัย โดยเฉพาะบรรดาวัยรุ่นวัยทีน และผู้ที่ใจยังวัยรุ่นกันอยู่ค่ะ
มาเที่ยวจันทบุรี เมือง…ต้องห้ามพลาด ก็ต้องแวะมาที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร ชุมชนเก่าแก่ที่บอกถึงความเป็นมาของประวัติศาสตร์ เที่ยวแล้วก็ต้องหิว ก็มาแวะกันที่ ร้านยินดีอาภรณ์ ร้านจะน่านั่ง อาหารจะน่าทาน จะยินดีเย็นฉ่ำกันขนาดไหน ไปกันค่ะ
เริ่มกันที่ภาพด้านหน้าร้าน  วันนี้อากาศสดใสแดดดี แต่ด้านในเย็นดีเย็นฉ่ำแน่นอน เข้าไปด้านในกันค่ะ     บรรยากาศภายในร้านยินดีอาภรณ์ ดูร่มรื่นเย็นสบายมีลมโชยตลอดแม้จะแดดจัด ร่มรื่นมากๆ ประกอบกับการจัดร้านที่กลมกลืนธรรมชาติ มีต้นไม้ให้ร่มเงา ใช้โต๊ะเก้าอี้ไม้ แนวเรียบๆ คลาสสิก แต่ดูเก๋เท่เชียว การจัดวางพอดิบพอดี มีหลายโต๊ะแต่ก็ดูเป็นส่วนตัว ชิคถูกใจทุกวัยจริงๆค่ะ รีบนั่งทำเลดีกันเลย ติดริมน้ำ มองไปได้วิวสวยๆเป็นอาหารตาไปพลางก่อน หิวกันแล้วเลือกเมนูกันเลยค่ะ
ที่ร้านยินดีอาภรณ์ มีเมนูเยอะมากๆ เป็นทั้งร้านอาหารมื้อหลัก อาหารมื้อทานเล่น อาหารมื้อนั่งพัก หรือจะอาหารมื้อสังสรรค์ สรุปทุกมื้อเลยค่ะ เมนูมีเป็นหลักร้อยรายการเลยทีเดียว ตั้งแต่เครื่องดื่ม กาแฟสด กาแฟชง น้ำชงหลากหลาย น้ำผลไม้ปั่นแสนชื่นใจ ชื่อน่ารักน่าทานทั้งน้าน มาฟังชื่อตัวอย่างกัน …ยินดีเย็นฉ่ำ วิปหรรษา โยเกิร์ตพาเพลิน สังขยาฟู่ฟ่า มาที่ร้านก็ลองสั่งทานกันดูอร่อยจริงนา…ต่อที่เมนูขนมมีเพียบให้เลือก เมนูกินจริงจังทั้งไทย ฝรั่ง เมนูกินคนเดียวก็เมนูอาหารจานด่วนที่คุ้นกันนี่ละค่ะ เข้าใจตั้งชื่อ…ก็จริงเนอะ สั่งเป็นจานเดียว เดี๋ยวไม่อิ่ม…ยังมีเมนูกินกับข้าว เมนูกินแซ่บๆ ฟังแล้วต้องลองมาแวะค่ะ แวะมาทานมาลองสั่งให้ครบเมนูกัน ไปดูอาหารกัน…ถึงเวลาได้อร่อยกันแล้วค่ะเมนูกินคนเดียว…ข้าวผัดไข่

เมนูกินคนเดียว…ข้าวผัดกุ้ง

เมนูกินกับข้าว…ผัดผักรวม

เมนูกินกับข้าว…แกงจืดสาหร่าย

เมนูกินแซ่บๆ…ยำวุ้นเส้น…แซ่บจริงๆแต่คนรีวิวไม่กินเผ็ดรสชาติสั่งได้…ฮิ

เมนูกินแซ่บๆ…ส้มตำแซ่บๆ

เมนูกินจริงจัง…สเต็กหมูพอร์คชอพ

เมนูกินจริงจัง…สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

เมนูกินเล่น…เฟร้นฟราย

น่าทานทั้งนั้นเลย ราคาย่อมเยา อาหารอร่อยสมราคา มาเที่ยวจันทบุรี มาชุมชนริมน้ำแวะมาที่…ร้านยินดีอาภรณ์…ริมแม่น้ำจันทบุรี
รับรองหายเหนื่อย หายหิว ยินดีเย็นฉ่ำกับร้านยินดีอาภรณ์แน่นอนค่ะ

มาสรุปกันแบบชัดๆ กันนะค่ะ
ข้อมูลเกี่ยวกับร้านยินดีอาภรณ์ ชุมชนริมน้ำจันทบูร
ที่ตั้ง : ชุมชนริมน้ำจันทบูร ถนนสุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี
การติดต่อ : 085-559-2956
Facebook : ร้านยินดี ริมน้ำ
เวลาเปิดร้าน : ตั้งแต่ 12.00 น. ถึง 22.30 น. ของทุกวัน – เปิดทุกวันค่ะ
รายละเอียด : ร้านอาหารไทย-ฝรั่ง เครื่องดื่ม กาแฟสด กาแฟชง เครื่องดื่มชงต่างๆ น้ำผลไม้สดๆ มีเมนูเกินร้อยรายการให้เลือก ทั้งมื้อหลัก มื้อทานเล่น หลากหลายเมนู ราคาอาหารแสดงชัดเจนไม่แพงค่ะ

การเดินทางไปที่ร้านยินดีอาภรณ์ : อยู่ในตัวเมืองจันทบุรี หาไม่ยาก มุ่งมาที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร สามารถจอดรถได้หลายที่ แนะนำที่จอดรถกันค่ะ
จุดแรก คือ จอดที่วัดโบสถ์เมือง เข้าทางถนนเบญจมราชูทิศ ข้างสถานีตำรวจภูธรเมืองจันทบุรี แล้วเดินผ่านบันไดด้านข้างวัดโบสถ์เมืองลงไปที่ชุมชนริมน้ำจันทบูร จากจุดนี้จะอยู่ห่างจากร้านประมาณ 450 เมตร
จุดที่สอง คือ ที่ปากทางเข้าชุมชนริมน้ำจันทบูรด้านติดกับสะพานไปวัดจันทนาราม จากจุดนี้จะอยู่ห่างจากร้านประมาณ 400 เมตร
จุดที่สาม คือด้านหน้าศาลเจ้าตั้วเล่าเอี๊ย จากจุดนี้จะอยู่ห่างจากร้านประมาณ 300 เมตร
***นอกจากนี้ ที่จอดรถสามารถจอดได้ภายในเส้นถนนสุขาภิบาล ที่ตัดผ่านภายในชุมชนริมน้ำจันทบูร แต่อาจจะหาที่ว่างลำบากนิดค่ะ เพราะส่วนมากจะเต็ม หรืออาจจอดที่เส้นถนนเบญจมราชูทิศ ช่วงธนาคารทหารไทยไปถึงหน้าไปรษณีย์จันท์ธานี ซึ่งจะมีทางเดินเข้าถนนสุขาภิบาลในชุมชนริมน้ำได้หลายทางไม่ไกลค่ะ และถ้าจะจอดรถที่จุดที่สองและจุดที่สามต้องผ่านไปเส้นถนนเบญจมราชูทิศก่อนค่อยเลี้ยวเข้าเส้นถนนสุขาภิบาลในชุมชนริมน้ำเพราะถนนสุขาภิบาลในชุมชนริมน้ำ บางจุดที่จะไปยังที่จอดรถจุดที่สองและจุดที่สาม จะวิ่งได้ทางเดียวค่ะ

มีภาพบรรยากาศที่ได้ขณะนั่งทานอาหารมาฝากกันอีกนิดก่อนพบกันใหม่กับที่ต่อไป เห็นแล้วรีบแวะมาค่ะร้านยินดีอาภรณ์ ชุมชนริมน้ำจันทบูร…มายินดีเย็นฉ่ำกันค่ะ

จากที่ร้านมองไปที่สะพานจะข้ามไปอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลจันทบุรี

จากที่ร้านมองไปที่สะพานจะไปวัดจัททนาราม ปากทางเข้าชุมชนริมน้ำจันทบูร

รีวิวกันแบบเต็มๆอิ่ม  กับร้านยินดีอาภรณ์ ชุมชนริมน้ำจันทบูร เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองไทยกันค่ะ  แล้วพบกันที่ต่อๆไป เพื่อการเดินทางที่สนุก สุข พอใจ ดีใจที่เมืองไทย ยังมีเมือง…ต้องห้ามพลาด…จันทบุรี

 

ดูข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่นี้นะค่ะ :
-Youtube # https://www.youtube.com/Okchanthaburi
-Facebook # https://www.facebook.com/okchanthaburi
-Website # http://www.okchanthaburi.com