"วู้ดเด้นเฮ้าส์" ร้านอาหารสายเลือด "บุญยิ่ง" ตำนานแห่งเมืองลำพูน

สวัสดีคร๊าบบบ  มาพบกันอีกแล้วกับมินโน้ต  วันนี้ จะพามาแนะนำร้านอาหารอร่อยๆ ร้านหนึ่งในลำพูน  มินโน้ตถือได้ว่า ร้านนี้เป็นอันดับต้นๆ ของเมืองลำพูนเลยก็ว่าได้    ขอเกริ่นประวัติกันหน่อย ร้านนี้ เปิดมาแล้วถึง 14ปี และเป็น ร้านที่สืบสายเลือดมาจาก ร้านอาหารบุญยิ่ง(pub)  ร้านอาหารในตำนานของเมืองลำพูน ที่อยู่ในความทรงจำของผู้คนมากมาย รวมถึงมินโน้ตด้วย อิอิ (มีเรื่องเหล้า เยอะ แต่ไม่อยากเล่า 555+)

ดังเช่นเคย ต้องเอาแผนที่มาฝากกันก่อนครับว่าร้านอยู่ตรงไหน  ร้านอยู่ ตรงข้ามกับ บุญยิ่งเก่า เลยครับ  บนถนนสันเหมือง(เส้นหน้าวัดมหาวัน) ห่างจากร้าน @ฮาลำพูน เพียง 1.2โล (พิกัด >> https://goo.gl/maps/qqcyYWQ8gd72)

ร้านวู้ดเด้นเฮ้าส์ เปิด 17.00-00.00 น. ทุกวัน  โดยวันนี้ มินโน้ตเลือกมาวัน พฤหัส เพราะหากมาศุกร์ เสาร์หรืออาทิตย์ คนจะค่อนข้างเยอะ  เกรงจะไม่สะดวกต่อการถ่ายรูป

ร้านวู้ดเด้นเฮ้าส์ บอกเลยว่า เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย  สามารถพาเด็กๆ มากินข้าวได้   หรือพา ผู้สูงวัยมาได้ เพราะ เพลงที่นี้ จะไม่ดังมา และเป็นเพลง สตริง เก่าๆๆ ยุค ปี 60-70 ยุคเพลง ฟังง่าย ความหมายโดน

ชมภาพบรรยากาศหน้าร้าน กันก่อนเลย ฮัฟ

แล้ว พวกเรา ก็เดินเข้าไปในร้าน  พนักงาน ก็เข้ามาบริการ ด้วยหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใจ  เราก็สั่งอาหารไป 5-6 อย่าง  และช่วงระหว่างรอ ก็ฟังเพลงโฟร์คซอง ไปเบาๆ   เลยถือโอกาสถ่าย บรรยากาศในร้านมาฝากครับ

เรารออาหารไม่นานเลย แป๊ปเดียว อาหารก็เริ่มมา

เมนูแรกกันเลย ที่ มินโน้ต ต้องสั่ง ไม่ว่าจะไปที่ไหน คือ ต้มจืดร้อนๆ เอาไว้ซดคล่องคอ

อีกไม่นานนัก อาหารจานที่ 2 และ 3 ก็ตามมา คือ  ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน  ของโปรดมินโน้ตเลย

รสชาติอร่อยมากกก  ไม่คาว หอมมะพร้าว มีเนื้อมะพร้าวอ่อนๆกรุบๆกริบๆ

ปลาทับทิมทอดน้ำปลา พร้อมกับน้ำจิ้ม 2 อย่าง  น้ำจิ้ม3รส และแบบน้ำยำ  คือแบบว่า  เค้าทอดปลากรอบนอกนุ่มในมาก ได้รสชาติน้ำปลานิดๆ ทานกับน้ำยำ อร่อยแซ่บเวอร์กันเลยทีเดียว

อาหารจานที่ 4 ก็ตามมา  ปลาทับทิมทอดกระเทียม!  มาพร้อมกับน้ำจิ้ม 3รส  เค้าหั่นเนื้อปลา เป็นชิ้นๆ พอดีคำง่ายต่อการกิน  ลูกชายมินโน้ต ชอบแบบนี้มาก กระเทียมที่ใช้ไม่ใช่กระเทียมถุงสำเร็จรูปแบบร้านทั่วไปนะครับ เป็นกระเทียมที่คลุกเครื่องปรุงรสเเล้วทอดจนกรอบ เด็กๆทานได้เลยครับ เนื้อปลาไม่ต้องพูดถึง กรอบนอก นุ่มใน กินได้ทั้งหาง ทั้งหัวเลยคร้าบบ

แล้วอีกเมนูเด็ดประจำร้าน  “ไข่ตุ๋นทะเลหม้อไฟ” อลังการมากกกกก

ตอนนี้ กับข้าวเต็มโต๊ะ เลย หุหุหุ

ยังๆๆๆ กับข้าวยังไม่หมด  อีกเมนูเด็ดของร้านคือ  กุ้งกระเบื้อง  … จัดไป อย่าให้เสีย อิอิ  ชุดใหญ่ไฟกระพริบ

ทานไปสักพัก วงดนตรี  ขึ้นมาแทน นักดนตรีโฟร์ค … เล่นเพลงยุค 60-70 ฟังสบายๆ กินข้าวกันไป คุยกันไป

เริ่มอิ่ม พวกเราก็ อิงกาย คุยกัน ฟังเพลง ชิวๆ กัน

พอถึงเวลา เรียกเก็บตังค์ มินโน้ตถึงกับตะลึง !!!!   ค่าเสียหาย 800 บาท!  (ทางเจ้าของร้าน แถมกุ้งกระเบื้องให้ และมีส่วนลดให้อีก)

มื้อนี้  พวกเราทั้งครอบครัว 6 คน ….  อิ่มกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

ก่อนกลับบ้าน เจ้าของร้าน ให้เกียรติมาส่ง ถึงหน้าร้านด้วยตนเอง จึงขอโอกาสถ่ายรูปซะเลย

สมชื่อ สายเลือด ของร้านอาหารในตำนานของลำพูนจริงๆ ครับ .. หากใครมาลำพูน ไม่ควรพลาดจริงๆ สำหรับร้านนี้ “วู้ดเด้น เฮ้าส์” ที่เปิดมานานกว่า 14ปี

วันนี้ มินโน้ต ก็ต้องขอตัวไปก่อน นะคร๊าบบบบบ แล้วพบกันใหม่ กับ รีวิว หน้านะครับ