3 วัน 2 คืน พาเพื่อนมาลุยจังหวัดสระแก้ว

ทริปนี้เป็นทริปที่บอกเลยว่าผมถ้าเพื่อนมาเที่ยวครับ เพื่อนตกลงกันเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในช่วงวันหยุดยาวศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ และอันดับแรกภารกิจของผมคือ การรอเพื่อน 4 คนนั่งรถไฟฟรีมาจากกทม. ขึ้นที่สถานีหัวหมากตอน 6.00 น.มาถึงสถานีรถไฟอรัญประเทศนี้ก็ประมาณเที่ยงๆ จุดหมายแรกเลยคือ ถ้ำน้ำเขาศิวะ ที่คลองหาด หลังจากที่รับเพื่อนๆ จากสถานนีรถไฟแล้ว หิวโซกันมาเลยครับ ไปหาข้าวเที่ยงกินกันที่อรัญฯ กินข้าวเสร็จก็ประมานบ่ายโมง ก็พากันขับรถไปที่ ถ้ำนำ้เลย จากอรัญฯไปก็ประมาน 60 กิโลเมตร ในเวลาประมาน 55 นาที ก็ถึง ถ้ำน้ำเขาศิวะ 

Google Map https://goo.gl/maps/vGDsxZKBZwM2

หรือที่ชาวบ้านเรียก “ถ้ำศิวะ” ตั้งอยู่ภายใต้เทือกเขาตาง็อกและเทือกเขากกมะม่วง หมู่บ้านเขาจันทร์แดง ตำบลคลองไก่เถื่อน อำเภอคลองหาด จังหวัดสระแก้ว  ห่างจากที่ว่าการอำเภอคลองหาดประมาณ 16 กิโลเมตร  เป็นถ้ำที่มีน้ำไหลออกมาทั้งปี ระดับน้ำสูงตั้งแต่ 10-220 เซนติเมตร ถ้ำลึกเพียบ 500 เมตร แต่ใช้เวลาในการเข้าเที่ยวชม 1-2 ชม. บอกเลยออกมาขานี่เบา มือนี่เปลือยกันเลย 555 ก็เสียค่าเข้ากันคนนะ 40 บาท
ตอนเราเข้าไปก็ประมาณ บ่าย3 ละออกมาก็  บ่าย4 แล้ว เลยบอกให้เพื่อนรีบเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วไปถ่ายรูปในทับทิมสยาม 05 กัน เดียวมันจะมืดแล้วไม่สวย

Google Map https://goo.gl/maps/RsrVWbSZvro

ทับทิบสยาม 05 เป็นหมู่บ้านริมชายแดน ไทย กัมพูชา ไม่ถึง 10 กิโลเมตร แต่มีวิวที่สวยงามทางด้านตะวันตกเป็นภูเขาหินปูนที่เราไปหมุดถ้ำนำ้มามะตี้ รวมกับพื้นที่เป็นพื้นที่ควบคุบอยู่ดูแลจึงมีการว่างฝังเมืองแบบพิเศษเป็นสีเหลี่ยมฝืนถ้า ทำให้ถนนที่นี้เป็นเส้นตรงยาวไกลไปสุดตีนเขา และสองข้างทางก็เป็นไร่อ่อยบ้าง ไร่ข้าวโพด ทำให้ได้ฟิวสไตล์คันทรีๆ ถ่ายรูปได้555

พอเราถ่ายรูปเสร็จก็ขับรถกลับไปในตัวอำเภอคลองหาด ตอนนั้นก็ประมาน 6 โมงเย็นได้แล้ว เลยขับรถวนหาของกินกัน สุดท้ายตกลงกันได้ที่หมูกะทะ กินเสร็จก็ 2 ทุ่ม ซัดกันไป 5 ชุดพุ่งกลางเลย เช็ดบิลมา 600 บาท หมูชุดละ 100 รวามน้ำ ออกจากร้านหมูกะทะ เราก็หาที่พักจึงได้ที่พักที่ บ้านสวนรีสอร์ท

Google Map https://goo.gl/maps/JnwCgQmiYpJ2

บ้านสวนรีสอร์ท คืนละ 600 เตียงมี 2 เตียง แน่นอนกัน 5 คน 555 ต้องไปเช่าที่นอนมาอีกผืนละ 100 โถ่ชิวีต 555 ลืมบอกว่าแวะซื้อเบียร์ไปด้วย 5 ขวด เลยจัดกับคนละ ขวด นอนหลับปุ๋ย

เช้ามาตื่นกันอีกที 10.00โมง นอนกันเหมือนไม่เคยนอน กว่าจะอาบน้ำกันเสร็จก็ 11.00 พอเช็คเอ้ากันเสร็จรีบร้อยก็ออกเดินทางต่อ ไปที่สระแก้วไปหาข้าวกินที่ ร้านยายเต็ม

Google Map https://goo.gl/maps/bFuyC1yvFLx

คือยากกินส้มตำนะ 55  จากอำเภอคลองหาดไปตัวจังหวัดสระแก้ว ก็ประมาณ 1 ชม. เพราะเส้นนั้นกำลังทำทางด้วยวิ่งได้ 2 เลน แต่ด้วยความหิวก็เลยเยียบเร็วปื้อ ไปถึงที่ร้านยายเต็มก็เที่ยงพอดี สั่งส้มตำเลยจ้าาา

ร้านยายเต็ม ที่อยากให้เห็นกันคือการแต่งร้านที่พูดได้ว่าเป็นแห่งรวมของเก่าโบราณๆ ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซ จักรยาน ได้อารมณ์ไปอีกแบบ

พอพวกเรากินกันอืมละ สั่งเช็คบินก็ 600 บาท  กว่าบาท กินกัน 5 คนถือว่าไม่แพง จากนั้นเราก็ออกจากร้านละเดินทางกันไปต่อที่ปางสีดา ว่าจะไปเล่นน้ำตก ก็ถ้ากันขับรถไปจากตัวเมืองสระแก้วไปอุทยานแห่งชาติปางสีดา

Google Map https://goo.gl/maps/6nggBmNZcdN2

ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็ถึงหน้าอุทยาน พอไปจอดตรงป้อม เจ้าหน้าที่บอกเลยครับไม่มีน้ำ เป็นเรื่องปกติครับจริงๆต้องมา ปลายๆฝนแต่ผมก็ลืมเลย

แต่ไม่เป็นไร สระแก้วมีที่ไปอีกเยอะ (บอกเพื่อน) ไปนั่งหาอะไรกินที่พระปรง ก็ได้ จริงๆก็เนื่องจากไม่ได้กินข้าวเช้าละ ตื่นกันเกือบเที่ยง 555 เราออกจากอุทยานแห่งชาติปางสีดาไป อ่างเก็บน้ำพระปรง

Google Map https://goo.gl/maps/thT3e4spDvT2

อ่างเก็บน้ำพระปรง ระยะทางจากปางสีดาไป อ่างเก็บน้ำพระปรง ก็ประมาณ 40 กิโลเมตร ไปถึงก็บ่าย 2 กว่า ขับรถลงไปที่ศาลาที่ร้านอาหารเขาทำไว้ แล้วก็ลุยสั่งอาหารเลย ทั้งที่กินส้มตำไปมะกี้

นั่งกินนั่งคุยกันจนถึง บ่าย  4 โมง หมดไป 600 บาท ไม่แพงจะถ้าพูดถึงเมนูปลา แต่บอกเลยว่าสดปลา เพราะเป็นปลาในอ่างเก็บน้ำเนี่ยหละ เราก็ออกเดินทางกันต่อ ไปที่ ประมาณ  60 กิโลเมตร ถึง ปราสาทสด๊กก๊อกธม

Google Map https://goo.gl/maps/u7PQVc6EsoT2

ปราสาทสด๊กก๊อกธมเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่ง ที่คนที่มาท่องเที่ยวทางจังหวัดสระแก้ว จังหวัดที่อยู่ริมชายแดนไทยกัมพูชาไม่ควรพลาดคือปราสาทด๊กก๊อกธม เพราะเป็นปราสาทที่มีเกี่ยวราวเกี่ยวกับอารยธรรมขอมโบราณไม่กี่แห่งในไทย และมีอายุไปต่ำกว่า 1000 ปี และเก่าแก่ว่านครวัดในกัมพูชาเสียอีก พอไปถึงก็ 5 โมง เพราะเขาใกล้จะปิดละ รีบเช่าจักรยาน คันละ 20 บาท ปั่นเข้าไปชมปราสาทกัน

ดูปราสาทกันเสร็จเราก็ออกเดินทางมาที่อำเภออรัญประเทศ เพื่อไปพักที่วังประภารีสอร์ท

Google Map https://goo.gl/maps/ZmdBUSpcjGH2

เพราะผมสั่งอาหารไว้และจองที่พักไว้แล้วสำหรับคืนสุดท้าย ระยะทางประมาน 30 กิโลเมตร ไปถึงก็วังประภารีสอร์ท ประมาน 1 ทุ่ม เพราะออกจากปราสาทสด๊กก๊อกก็ 6  โมงเย็นละ ที่ร้านอาหารเขาทำอาหารรอไว้เรียบร้อย บอกเลยน่ากินมาก

กินเสร็จก็นั่งกินเบียร์กันยาวถึง ตี 1 ก็กลับเข้าไปนอนที่ห้อง ผมจองห้องไว้เป็นห้อง 5 เตียง 1200 บาท รวมอาหารแล้วตก 2000 สำหรับ 5 คน หลับกันฟิน

แล้วให้ทายเลยตื่นกันกี่โมง จัดกับไป 11 โมง จริงๆเมื่อคืนคุยกันไปว่าจะกลับรถไฟฟรีตอนเที่ยง แต่จะไปเดินโรงเกลือก่อน แต่กลับตื่นกัน 11 โมง แต่ก็ไม่เป็นไร เดียวไปหารถที่โรงเกลือ เลยเก็บของแล้วออกจากที่พัก เที่ยงๆ แล้วไปกินอาหารเวียนนามที่ ร้านแอมซัน กันก่อน

Google Map https://goo.gl/maps/achGWTHa58v

ร้านแอมซันอยู่ในตลาดอรัญประเทศ สั่งมากันอย่างบ้าครั่ง

ทั้งหมด 1000  บาท กินกันพุงกาง ออกจากร้านอาหารเวียนนามประมาณบ่าย 2  ผมเลยรีบพาเพื่อนไปดูรถกับกทม.ก่อน ไปดูรถก็แถวๆโรงเกลือ

Google Map https://goo.gl/maps/pzZM1ZeFi5H2

เพื่อนได้รถเที่ยวประมาณ 5 โมงเย็น ก็พอดีเลย เที่ยวโรงเกลือ เช่ารถกอร์ฟ 3 ชั่วโมงพอดี เช่ารถกอร์ฟก็ 300 บาท 3  ชั่วโมง นั่งได้ 6 คน ผมเลยอาสาขับรถให้เพื่อนนั่งดูของไป ขับวนไปเห็นแล้วอยากซื้ออะไรก็จอด สบายๆ

 

ช๊อปกับพอใกล้ถึง 5 โมงผมก็เอารถกอร์ฟไปคืน แล้วไปส่งเพื่อนที่ท่ารถที่โรงเกลือ ลืมบอกตั๋วค่ารถ โรงเกลือ-กทม. 250 บาท 55 ลุยกัน 3 วัน 2 คืน 5555 นี้ถ้าตื่นเช้านี้ไปกันได้อีกหลายที่จะเนี่ย 5555 แต่นี้ละฟิวคนอยากเที่ยวพักผ่อน ไม่ต้องตื่นเช้า 555

บ้างท่านที่อ่านอาจจะงงผมเป็นใคร ก็คนที่ปิดตาข้างนึงละครับ 555 เป็นตากุ้งยิงพึ่งฝ่ามาสดๆ แต่ให้มันรักการเที่ยว แล้วไหนๆเพื่อนก็มาแล้ว ก็ลุยได้ครับ

หวังว่าทุกท่านที่มาอ่าน คงอยากมาเที่ยวสระแก้ว แบบเพื่อนๆผมบ้างละสิ ถ้างั้นอย่าได้ช้า จัดกระเป๋าแล้วลุยเลย จังหวัดสระแก้วยินดีต้อนรับครับ

จะทักมาคุยกันที่ เพจเมืองอรัญ “รู้กันนะ”คลิ๊ก>>> https://www.facebook.com/AranUnderstand/  ยินดีให้คำปรึกษาครับ