ชวนมาทานร้านข้าวแกงโจ้ ถนนหลักเมือง จ.ตราด

ร้านข้าวแกงโจ้ เป็นร้านข้าวแกงแบบดังเดิมที่ขายอยู่ในตัวเมืองตราดมาเนิ่นนานกว่า 10 ปี ที่นี่มีอาหารให้เลือกซื้อเลือกตักมากมายราคาไม่แพงและยังมีเมนูพิเศษที่เราอยากจะมาแนะนำกันวันนี้อีกด้วย

ถนนหลักเมืองตราดอยู่ติดกับถนนชุมชนรักษ์คลองบางพระ ที่นี่ยังเป็นชุมชนเก่าสมัยรัชกาลที่ 5 ที่เป็นแหล่งค้าขายกับชาวเกาะและชาวต่างชาติ บ้านเรือนของที่นี่ยังเป็นบ้านเรือนไม้แบบเก่า มีเสน่ห์และน่าสนใจในการเดินทางและถ่ายรูปอยู่มาก

กลับมาที่ร้านข้าวแกงโจ ที่อยู่ในถนนนี้และเป็นหนึ่งในร้านดังของถนนนี้เช่นกัน อย่างที่กล่าวข้างต้นที่นี่มีอาหารให้เลือกมากมาย โดยจะเป็นอาหารพื้นบ้านของจังหวัดตราด และมีเมนูที่ทางคิดค้นขึ้นมาเองอันได้แก่ข้าวหมูอบ ซึ่งเป็นข้าวที่ราดด้วยหมูที่อบด้วยสมุนไพรหวานอร่อยเป็นอย่างมาก

อีกทั้งยังมีหมูชะมวงแบบหวานที่เป็นอาหารพื้นบ้านของจังหวัดตราดอีกเช่นกัน เพราะที่นี่จะมีต้นชะมวงเป็นจำนวนมากจึงนำมาใช้ประกอบอาหารนี้ได้มากมาย เราจะต้มหมูให้หวานแล้วใส่ใบชะมวงเข้าไปซึ่งจะมีรถเปรี๊ยว แล้วจะทำให้รสชาติตัดกันอย่างลงตัว

ยังมีเมนูแนะนำอีกหนึ่งเมนูนั่นก็คือขนมเบื้องญวนเป็นอาหารพื้นบ้านของที่จังหวัดตราดอีกเช่นกัน เพราะคนตราดกับคนญวนนั้นมีความสัมพันธ์กันมาตั้งแต่อดีตทั้งเรื่องเชื้อชาติและอาหารที่สืบทอดกันมา ซึ่งอาหารอาจจะดัดแปลงไปบ้างให้ถูกปากกับคนไทยและคนตราดมากที่สุด

ตอนแรกที่ไปก็จะสั่งแค่หมูอบ แต่ตอนนี้อาหารเต็มโต๊ะแล้วครับผม ขอตัวไปทานอาหารก่อนนะครับแล้วอย่าลืมแวะไปทานกันนะครับกับร้านข้าวแกงโจ ถนนหลักเมืองตราด

พิกัด : 12.242281, 102.512319
ที่อยู่ :ร้านข้าวแกงโจ้ 39-41 ถ.หลักเมือง ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด 23000
โทร : 087-0051604

เจ้าบ้านพาเที่ยวตราด
www.trattown.com