ร้านอาหารต่ำกว่า 50 บาทในนครศรีฯ

มีเงินในกระเป๋าต่ำกว่า 50 บาท แต่อยากกินของอร่อยๆ ในงบจำกัด เราของแนะนำร้านอาหารที่ต่ำกว่า 50 บาทในนครศรีธรรมราชกันนะคะ

ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เมืองนคร

ภูมิใจนำเสนอร้านก๋วยเตี๋ยวที่ขายต่ำกว่า 50 บาท “ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 100%” เป็นร้านอาหารฮาลาลที่เป็นที่ชื่นชอบทั้งชาวพุทธและมุสลิมมากว่า 5 ปีแล้ว นอกจากก๋วยเตี๋ยวปลาแสนอร่อยแล้ว พี่ไก่เจ้าของร้านเอาใจใส่ความสด ความสะอาด ความอร่อย และดูแลลูกค้าอย่างเป็นกันเอง มีส่วนที่เป็นห้องแอร์ และ ส่วนไม่แอร์ ไว้บริการลูกค้า ถ้าอยากกินข้าวมันไก่ก็มีข้าวมันไก่สูตรโบราณมาพร้อมไข่พะโล้ อร่อยดีค่ะ หรือจะสั่งอาหารตามสั่งก็มีให้เลือกสั่งคะ ที่ชอบมากคือ ผัดเครื่องแกงทะเลราดข้าว โป๊ะหน้าด้วยไข่ดาว หมึก กุ้งของที่ร้านนี้ สดจริงๆ ปิดท้ายด้วยของหวาน เช่น ลอดช่องน้ำกะทิ หรือวุ้นลูกตาล และของฝากให้แวะซื้อไปฝากเพื่อนฝูงด้วย รับรองว่าถ้าได้มาทานที่นี่แล้วต้องแวะมาทานอีกอย่างแน่นอน

เมนูแนะนำ: ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาเย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวเส้นปลาน้ำใส บะหมี่เกี้ยวกุ้ง ปลากะพงผัดฉ่า สุกี้ทะเลแห้ง ข้าวมันไก่สูตรโบราณของเมืองคอน ที่ราดน้ำซอสแดงและโป๊ะไข่พะโล้ทานพร้อมน้ำจิ้มเผ็ด
ของหวาน: เฉาก๋วยสูตรโบราณ ลอดช่องน้ำกะทิ และวุ้นลูกตาล
สอบถามข้อมูลและสำรองโต๊ะ: ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา 100% ตั้งอยู่ที่29/38 ถนนพัฒนาการคูขวาง อ.เมือง จ. นครศรีธรรมราช
จุดสังเกต: จากห้างโรบินสันโอเชี่ยน ขับผ่านสี่แยกคูขวาง ร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือจากสี่แยกประมาณ 20 เมตร
โทรศัพท์: 075 3471144 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8:00-16:30 น. หยุดวันอาทิตย์สัปดาห์สุดท้ายของเดือน

ร้านสเต็กลุงหนวด (เมืองนครศรีธรรมราช)

ร้านสเต็กลุงหนวด สาขาเมืองนครศรีธรรมราช คุณอร และคุณโจ้ ผู้หลงใหลในความกลมกล่อม ความอร่อยของสเต็กลุงหนวดที่กรุงเทพฯ ได้ตัดสินใจขอซื้อแฟรนไชส์มาเปิดที่นครศรีธรรมราช ปัจจุบันเปิดร้านมา 11 ปีแล้วค่ะ มี 2 สาขาคือ ตลาดหัวอิฐ และ สวนหลวง แม้จะตั้งอยู่คนละที่กันแต่ความเหมือนกันคือ ลูกค้าจะมายืนรอหน้าร้านตั้งแต่ก่อนร้านเปิดค่ะ จุดเด่นของร้านคือ “ความอร่อยที่คุ้มค่า” มีตังค์ 40 บาทก็กินสเต็กได้ สเต็กที่นี้ทุกจานถูกเสริฟร้อนๆ พร้อมแครอท ถั่วฟักยาว เฟรนฟรายและขนมปังทาเนย โดยเฉพาะสเต็กหมูยอดนิยมของร้าน เนื้อนุ่ม ชิ้นหนา รสกลมกล่อมมากคะ ทานพร้อมกับสลัดผัก ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย เช่นสลัดทูน่าที่มาพร้อมน้ำสลัดเข้มข้น ถ้าใครมาคอเบียร์ ที่นี้มีไส้กรอกเยอรมันไว้บริการ หร่อยจริงๆ ค่ะ อิ่มอร่อยกับอาหารสไตล์ตะวันตกที่รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ

เมนูแนะนำ: สเต็กหมู พ็อคช็อป สเต็กเนื้อนำเข้าออสเตรเลีย สเต็กเนื้อสันนอก สลัดทูน่า สลัดแฮม สลัดไก่ สลัดหมู นมเย็น
สอบถามและสำรองที่นั่งได้ที่ ร้านสเต็กลุงหนวด 360 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทรศัพท์ 093-6481721 เปิดทุกวัน เวลา 17.00–22.00 น.

 

ข้าวมันไก่โกโล้ง ท่าศาลา
 

ข้าวมันไก่โกโล้ง สาขา 2 ร้านข้าวมันไก่ชื่อดังของท่าศาสา ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี เริ่มขายตั้งแต่ข้าวมันไก่จานละ 3 บาท จนตอนนี้ได้มีการขยายสาขาถึง 4 สาขา พี่กบได้สืบทอดกิจการข้าวมันไก่โกโล้งของคุณพ่อ ความโดดเด่นของข้าวมันไก่ร้านนี้อยู่ตรงที่ไก่เนื้อนุ่ม ชิ้นใหญ่เต็มคำ ข้าวมันเป็นเมล็ด ไม่แฉะ ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของทางร้าน โดยคุณกบได้เลือกใช้เต้าเจี้ยวทั้งเมล็ดไม่ผ่านการบด เติมพริกและขิงสดหั่นใหม่ทุกวัน เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกไก่ร้อนๆ หร่อยเวอร์ ใครชอบข้าวหมูกรอบ ต้องแวะร้านนี้ คุณกบจะพิถีพิถันในทุกกระบวนการทำ ย่างหมูด้วยเตาถ่านแทนการทอด ทำให้หมูกรอบมีความกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นย่างเตาถ่าน หมูกรอบที่นี่จึงอร่อยเหาะ ทานคู่กับชาเย็น ชามะนาว ชื่นใจค่ะ แวะมาท่าศาลา ต้องแวะร้านข้าวมันไก่โกโล้ง

เมนูแนะนำ: ข้าวหมูแดง ข้าวมันรวม ข้าวมันรวมมิตร ข้าวขาหมู เกาเหลาเครื่องในหมู ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใส ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ เครื่องดื่ม: ชาเย็น ชามะนาว โอเลี้ยง น้ำกระเจี๊ยบ ข้าวมันไก่จานละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท
สอบถามข้อมูลได้ที่ ร้านข้าวมันไก่โกโล้ง 274/2425 ถนนสี่แยกกรุงไทย-ศาลาน้ำ อ. ท่าศาลา จ. นครศรีธรรมราช 80160 โทรศัพท์ 086-7425381 (พี่กบ), 086-0272322 (พี่สาว) เปิดทุกวัน เวลา 9:00-15:00 น. 9 น.

ข้าวขาหมูศรีนวล (ทางไปปากพนัง)

ไปชิมขาหมูแสนราคาต่ำกว่า 50 บาท แต่ขาหมูมาแบบเต็มๆ เน้นๆ กันนะค่ะ พี่ศรีนวลเปิดร้านขาหมูมากว่า 15 ปี ความอร่อยของขาหมูศรีนวลอยู่ที่หนังเปื่อยนุ่ม เนื้อแดงเปื่อยกำลังดี น้ำขาหมูเข้มข้น และแทบจะไม่มีมันหมูเลย เคล็ดลับของพี่ศรีนวลอยู่ที่ความใส่ใจในการทำทุกขั้นตอนค่ะ พี่เขาเลือกเฉพาะขาหมูเด็กๆ คะ น้ำหนักไม่เกิน 1.5 กก เพราะถ้าได้ขาหมูแก่ๆ จะหนังเหนียว มันเยอะ ไม่อร่อย นำขาหมูมาล้างขูดขนและซอกเล็บจนสะอาด นำขาหมูไปทอดจนน้ำมันออกเกือบหมด นี่แหละค่ะ ที่ทำให้ขาหมูศรีนวลไม่มีมันหมูเลย  หลังจากนั้นนำขาหมูไปต้มน้ำนาน 15 ชั่วโมงจนขาหมูเปื่อย เติมเครื่องพะโล้ น้ำตาล ซีอิ้วดำ ซึ่งซีอิ้วดำนี้พี่ศรีนวลทำเองค่ะ ตั้งไฟเคี้ยวไฟอ่อนๆ อีก 2-3 ชั่วโมง ก็พร้อมที่จะเสิร์ฟขาหมูอร่อยๆ ให้กับลูกค้าได้แล้วค่ะ

เมนูแนะนำ: ข้าวขาหมู 40 บาท พิเศษ 50 บาท ขาหมูสับ คากิ และหางหมู จานละ 120 บาท
สอบถามข้อมูลได้ที่ ร้านขาหมูแสนศรีนวล 215 หมู่ 1 ถนนนครศรี-ปากพนัง อ เมือง จ. นครศรีธรรมราช โทรศัพท์ 089 6452630 เปิดเวลา 8:00-14:00 น. ปิดวันอาทิตย์ จุดสังเกต ร้านขาหมูศรีนวลอยู่เยื้องๆ กับสำนักงานสรรพากรพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

ร้านขาหมูเยาวราช (ขนอม)
 

ไปเที่ยวขนอม เห็นร้านข้าวขาหมู หมูแดง หมูกรอบ ข้าวมันไก่ คนกินแน่นร้าน เลยแวะชิมค่ะ คุณพรชัยเปิดร้านขาหมูเยาวราชที่อำเภอขนอม มากว่า 10 ปีแล้ว ขาหมูที่ร้านเป็นสูตรเยาวราช ขาหมูที่นี้ไม่ได้ใส่ผงพะโล้ แต่สูตรพิเศษที่นำซอส 5 อย่างมาปรุงรสจนได้รสกลมกล่ม เคี่ยวขาหมูนานกว่า 3 ชั่วโมง ขาหมูที่นี่อร่อย นุ่มไม่เละ ร้านนี้นอกจากขาหมูอร่อยแล้ว มีข้าวหมูแดงซึ่งจะมีน้ำหมูแดงเตรียมไว้ให้คุณลูกค้าราดเองที่โต๊ะ ราดได้ตามชอบใจ ข้าวมันไก่ของเขาจะร้อนควันฉุ่ยเพราะทางร้านจะนึ่งข้าวมันไว้ตลอดเวลา ทำให้ลูกค้าได้ทานข้าวมันร้อนๆ ทุกจาน น้ำจิ้มข้าวมันไก่ก็เป็นสูตรเยาวราช ใส่เต้าเจี้ยว ขิงแก่สับ น้ำส้มสายชู น้ำตาล ปรุงรสหวานเค็มกำลังดี ทุกจานเสริฟด้วยน้ำซุปคะ น้ำซุปที่นี้มีหัวไช้เท้าต้ม บอกได้คำเดียวว่า ต้องมาชิมคะ อิ่มอร่อยในงบ 40 บาทแล้ว

เมนูแนะนำ: ข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ ข้าวไก่อบ ข้าวมันรวมมิตร และเกาเหลาเลือดหมู ทุกอย่าง 40 บาท

สอบถามข้อมูล ร้านขาหมูเยาวราช 112/2 ถนนอัครวิถี หมู่ 3 ต.ขนอม อ.ขนอม จ. นครศรีธรรมราช โทรศัพท์ 083-6354021

จุดสังเกต ร้านตั้งอยู่ตีนสะพานบางโหนด ก่อนถึงตลาดขนอม เปิดบริการ เวลา 8:00-15:00 น. ทุกวัน

เตี๋ยวเข้าท่า” OFF OZAKA (ปากพนัง)

แวะมาเที่ยวตลาดร้อยปีปากพนัง มองหาร้านอาหารอร่อยๆ ราคาต่ำกว่า 50 บาท แวะมาที่นี่เลย ร้านเตี๋ยวเข้าท่า OFF OZAKA เดินตรงมาที่ท่าน้ำตลาดร้อยปีปากพนัง ร้านเตี๋ยวเข้าท่า OFF OZAKA เป็นร้านเล็กๆ น่ารักติดท่าเทียบเรือ มองออกไปเห็นบรรยากาศของเรือข้ามฟากกำลังจอดรับส่งคนระหว่างสองฟากฝั่ง คุณอ๊อฟ เจ้าของร้านได้เล่าว่า เดิมนั้นร้านเตี๋ยวเข้าท่า OFF OZAKA เป็นร้านขายน้ำมันเรือชื่อร้าน“เซียงเฮงหลี” ก่อนที่จะปิดตัวไปเนื่องจากภายหลังการใช้เรือน้อยลงต่อมาได้เปิดเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ด้วยหน้าตาที่ดูเหมือนคนญี่ปุ่น จึงเป็นที่มาของคำว่าโอซาก้าต่อท้ายชื่อเล่นเป็น “อ๊อฟโอซาก้า”

มาร้านนี้ พลาดไม่ได้คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาว คุณอ๊อฟจะปรุงแบบชามต่อชามเพื่อความสดใหม่ โดยใช้หม้อใบเล็กๆ ใส่เครื่องปรุงทุกอย่างลงไปพร้อมสรรพ และคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนเทลงในชาม รสชาติเหมือนต้มยำใส่มะนาวสด มาพร้อมหมูสับและไข่ยางมะตูม รสชาติแซบเว่อร์ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ภายในร้านเตี๋ยวเข้าท่า OFF OZAKA มีที่นั่งให้เลือกสองแบบทั้งแบบนั่งโต๊ะ-เก้าอี้ หรือแบบบนพื้นชิลๆ กับโต๊ะญี่ปุ่น บรรยากาศดีบวกกับความพิถีพิถันอีกทั้งพ่อค้าน่ารักแบบนี้ทำนานแค่ไหนก็รอได้แน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง ร้านตั้งอยู่ภายในตลาดร้อยปี บริเวณท่าเทียบเรือฝั่งตลาดร้อยปี

โทร 075517193 คุณพรศักดิ์ บุษสานุวงศ์ เปิด-ปิด 10.00น.-14.15 น.หรือจนกว่าของจะหมด ไม่มีวันหยุด

เมนูแนะนำ ก๋วยเตี๋ยวหมูมะนาว