ตราด

เมืองเกาะในฝัน จ.ตราด

เมืองเกาะครึ่งร้อย พลอยแดงค่าล้ำ ระกำแสนหวาน หลังอานหมาดี ยุทธนาวีเกาะช้าง สุดทางบูรพา

ตราดเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ เพราะเป็นที่ตั้งของเกาะที่สวยงามจำนวนมาก จนได้ชื่อว่าเป็น “เมืองเกาะครึ่งร้อย” โดยมีเกาะที่สำคัญที่สุดคือเกาะช้าง ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศ รองจากเกาะภูเก็ต

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตราด

ทริปล่องเรือน้อยไปเกาะเล็กๆ, ตราด

ครั้งนี้เรามีทริปน่ารักๆ มานำเสนอกับการท่องเที่ยวเกาะน้อยๆ รอบๆ เกาะช้าง 3-4 เกาะด้วยเรือเล็กๆ แบบส่วนตั๋ว ส่วนตัว

4 ที่เช็คอิน ณ อำเภอแหลมงอบ, ตราด

เป็นรีสอร์ทมาตรฐานสากลภายในแบรนด์ Accor ตั้งอยู่ที่อ่าวใบลาน เกาะช้าง จังหวัดตราด มีจำนวน 141 ห้องแบบทันสมัย ห้องพักมีหลากหลายรูปแบบ

5 หาดยอดนิยมในเกาะกูด, ตราด

เกาะกูดเป็นหนึ่งในเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยงามมากที่สุดเกาะหนึ่งในประเทศไทย สำหรับในจังหวัดตราดแล้วเกาะกูดคือเกาะมีที่ธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบที่สุดในบรรดาเกาะท่องเที่ยวต่างๆ

แนะนำที่พัก จังหวัดตราด

โฮมสเตย์บีช (ป้านา), ตราด

ตัวโฮมสเตย์นั้นอยู่แยกออกมาจากกลุ่มของหมู่บ้านหากมองกลับไปจากโฮมสเตย์ท่านก็จะเห็นหมู่บ้านบางเบ้าอีกเช่นเคย ที่พักจะอยู่แยกจากเจ้าของบ้านแบบเป็นสัดส่วน เพื่อต้องการให้ผู้เข้าพักมีความเป็นส่วนตัวบ้างในบางเวลา

บาราลี บีช รีสอร์ท เกาะช้าง, ตราด

บาราลี บีช รีอสร์ทเป็นหนึ่งในรีสอร์ทของเกาะช้างที่มีหน้าหาดที่สวยงาม กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา สามารถลงเล่นน้ำได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องหินหรือหอยเม้น

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดตราด

Coffee Home ณ ธารารีสอร์ท, ตราด

ร้านนี้จะอยู่ทางเกาะช้างฝั่งตะวันออกหรือทางไปหมู่บ้านสลักเพชรห่างจากท่าเรือเฟอร์รี่ประมาณ 15 กิโลเมตร ใครที่ชอบถนนสวยๆ ฝั่งสลักเพชรอยู่แล้วก็ขอเชิญแวะเข้าไปในร้านได้เลยครับ

ร้านข้าวแกงโจ้, ตราด

เป็นร้านข้าวแกงแบบดังเดิมที่ขายอยู่ในตัวเมืองตราดมาเนิ่นนานกว่า 10 ปี ที่นี่มีอาหารให้เลือกซื้อเลือกตักมากมายราคาไม่แพงและยังมีเมนูพิเศษที่เราอยากจะมาแนะนำกันวันนี้อีกด้วย

จันทราก๋วยเตี๋ยวทะเล, ตราด

ตั้งอยู่ที่อำเภอแหลมงอบ จ.ตราด ทางไปอนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง อยู่ใกล้ๆ กับร้านริมทะเลซีฟู๊ดและร้านขายของฝากประจำแหลมงอบใกล้กับกรมตำรวจน้ำอำเภอแหลมงอบ เจ้าของร้านชื่อป้าจันทรา เปิดร้านมานานกว่า 20 ปี