ตรัง

ยุทธจักรความอร่อย จ.ตรัง

เมืองพระยารัษฎา ชาวประชาใจกว้าง หมูย่างรสเลิศ ถิ่นกำเนิดยางพารา เด่นสง่าดอกศรีตรัง
ประการังใต้ทะเล เสน่ห์หาดทรายงาม น้ำตกสวยตระการตา

สำหรับผู้ที่หลงใหลบรรยากาศของหาดทราย ชายทะเล กลุ่มเกาะ และอาหารอร่อยแล้ว ไม่มีใครไม่คิดถึงตรัง หรือเมืองทับเที่ยง เมืองท่าค้าขายที่เจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่อดีต และเติบโตต่อเนื่องยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน โดยสั่งสมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ตกทอดไว้ในแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตรัง

เกาะกระดาน, ตรัง

เกาะกระดานถือเป็นเกาะที่สวยที่สุดในท้องทะเลตรัง จุดเด่นชายหาดที่มีทรายขาว ละเอียดเหมือนแป้งและน้ำใสจนเห็นแนวปะการังยาว

ชมดวงอาทิตย์อัสดง, ตรัง

หากต้องการจะไปทะเลตรัง แต่ไม่อยากนั่งเรือขึ้นเกาะ ชายหาดปากเมง มักเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เสมอ และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามไม่แพ้ที่ใด

ตามหาเงาะป่าซาไก, ตรัง

ความฝันอย่างหนึ่งในวัยเด็กของผมคือ ได้มาเจอกับชาวซาไก และผมก็ทำมันได้แล้ว ชาวซาไกซึ่งอาศัยอยู่ในป่า ในยุคสมัยนี้ จะมีความเป็นอยู่อย่างไร อย่ารอช้าตามนายหัวป๊อปแห่งรีวิวตรัง มากันเลย

แนะนำที่พัก จังหวัดตรัง

อันดาเลย์ บีช รีสอร์ท, ตรัง

เกาะลิบงเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดตรัง เดินทางง่ายมาก นั่งเรือจากท่าเรือหาดยาวมาแค่ 20 นาที แต่วันนี้นายหัวป๊อปแห่งรีวิวตรังไม่ได้รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะลิบงนะครับ

กระดานบีชรีสอร์ท, ตรัง

กระดานบีชรีสอร์ทที่พักชื่อดังบนเกาะที่สวยที่สุดในตรัง นั่นก็คือกระดานนั่นเอง จุดเด่นของที่นี่คือเปิดรีสอร์ทมานานแล้ว ที่พักแค่มีเงินประมาณ 1,000 บาทก็สามารถพักได้แล้ว

ปากเมงรีสอร์ท, ตรัง

ปากเมงเป็นหาดที่ติดฝั่งที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ที่พักแถวนี้มีหลากหลายราคาตั้งแต่ 350 บาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท ที่พักถูกมากๆ ก็คุณภาพไม่ค่อยดี

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดตรัง

หม่านเซ่งหลุ่ง, ตรัง

หากคุณมาถึงตรังแล้วนึกถึงข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวมันไก่ บะหมี่ หรือ เกี๊ยวน้ำ คุณต้องห้ามพลาด ร้านหม่านเซ่งหลุ่ง เพราะที่นี่ขึ้นชื่อมาก โดยเฉพาะเส้นบะหมี่ที่นี่

ซินจิว แต่เตี๊ยม, ตรัง

ซินจิว เป็นร้านแต่เตี๊ยม เจ้าแรกๆของตรัง เป็นร้านเก่าแก่ เปิดมา 48 ปี ปาท่องโก๋ ที่นี่ขึ้นชื่อมาก ทุกอย่างที่นี่ทำสด ไม่แช่แข็งและราคาไม่แพงด้วย

ทางเลือกของคนรักสุขภาพ, ตรัง

เมื่อพูดถึงอาหารเพื่อสุขภาพ ในใจของนายหัวป๊อปแห่งรีวิวตรังคิดก่อนเลยว่า มันน่าจะไม่อร่อยแน่ๆ แต่ไม่ใช่สำหรับร้านทางเลือก ร้านนี้เป็นร้านแรกๆของตรังที่เน้นอาหารสุขภาพ