ให้เวลาเดินช้าลง ที่โตนเพชรกรีนเนอรี่ การ์เด้น ระนอง

  ให้เวลาเดินช้าลง ที่ “โตนเพชร กรีนเนอร์รี่ การ์เด้น” แล้วในหนึ่งวันของคุณจะมีเวลาให้ตัวเองมากขึ้น

TonPhet Greenery Garden สวนสีเขียวที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติแห่งนี้ อยู่ห่างจากสนามบินระนอง เพียงแค่ไม่ถึง 10 นาที เท่านั้น เอาเป็นว่าใครที่บินตรงมาจากเมืองหลวงอันแสนวุ่นวายอบอวนไปด้วยควันพิษ ลงเครื่องปุ๊บเดินทางต่ออีกแค่แป๊บเดียว เรามั่นใจว่าคุณจะได้รับพลังงานสะอาดและพลังคิดบวกจาก TonPhet Greenery Garden แน่นอน

คุณเตย เจ้าของพื้นที่แห่งนี้และผู้ดูแลการ์เด้นแห่งนี้เชื่อเสมอว่า ไม่มีอะไรสำคัญไปมากกว่าเวลา..ซึ่งพื้นที่สวนแห่งนี้เคยมอบเวลาให้คุณพ่อของคุณเตยได้ต่อสู้กับโรคร้ายสำเร็จและสามารถใช้เวลาในวัยหลังเกษียณต่อไปได้อย่างมีความสุข

 

ที่นี่มีบริการมื้อเช้าให้ได้ดื่มด่ำเครื่องดื่มร้อนกับธรรมชาติยามเช้าอันแสนเย็นสบาย ใครอยากจะรดน้ำผัก รดน้ำต้นไม้แปลงร่างแปลงกาย ลองใช้ชีวิตแบบชาวบ้านพื้นที่ ก็เก๋ไก๋ดูดีไม่เบา น่าลองดู

 

ช่วงสายๆ อยากจะให้นวดตัว นวดเท้า กับอาจารย์นวดฝีมือดีที่ประจำอยู่ที่นี่ รับรองว่า ความผ่อนคลาย ความเบาสบาย ที่จะได้รับ ถ้าให้ 10 คะแนน เอาไปเลย 20 เพราะนอกจากความสบายแล้ว การได้นวดริมธารน้ำไหลธรรมชาติ ที่เป็นทางน้ำจากน้ำตกโตนเพชรที่ไหลผ่าน เสียงน้ำไหลกระทบหิน ไพเราะกว่าดนตรีเพลงในสปาร้อยเท่าพันเท่า

นอกจากการนวดแล้ว ยังมี Work Shop ลูกประคบ ที่ผสมสมุนไพรถึง 9 ชนิด ให้ผู้ที่มาเยี่ยมเยือนได้ลองฝึกภูมิปัญญาชาวบ้านไทยและที่สำคัญได้ลองนวดประคบกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย เพิ่มสุขภาพที่ดีกันอีกด้วย

 

 

 

ใครที่ชื่นชอบการอบไอน้ำสมุนไพร ความเก๋ไก๋ของที่นี่คือจะได้อบสมุนไพรในตู้อบไม้ไผ่ธรรมชาติ ซึ่งมีเพียงไม่กี่ที่ในโลก รับรองถึงความแตกต่าง และความฟินที่เหนือกว่าแน่นอน

 

เนื่องจาก TonPhet Greenery Garden แห่งนี้สนับสนุุนให้ชาวบ้านในชุมชนและระแวกใกล้เคียงได้มีอาชีพ ไม่ต้องเดินทางไกลไปทำงานในตัวเมือง เราก็จะได้เห็นบรรยากาศที่เป็นกันเองที่สุด รอยยิ้มของการบริการที่มีความสุข บ้างในบางวันที่โรงเรียนปิด เราก็อาจจะได้เห็นภาพเด็กๆติดสอยห้อยตามคุณพ่อคุณแม่ที่เป็นสตาฟของที่นี่ หอบเอาหนังสือมาอ่านใต้ต้นไม้ สอนหนังสือกันไปมา หยอกเล่นกันแบบวิถีเด็กต่างจังหวัด ซึ่งหาดูได้ยากในเมืองใหญ่ น่ารักมากๆจริงๆนะ

ที่นี่…เราสามารถไปเด็ดผักที่อยู่ในสวน มาชั่งกิโลให้แม่ครัวของเราปรุงอาหารให้ก็ได้ จะมาเป็นลูกมือด้วยก็ไม่มีใครว่า ถ้าหากติดใจผักสดไร้สารพิษจะซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปก็ได้เช่นกัน

 

 

TonPhet Greenery Garden เป็นสวนที่มีการปลูกผัก เลี้ยงพืช ปลูกต้นไม้ใหญ่จริงๆ ฉะนั้นในบางวันเราก็อาจจะได้เห็นการใส่ปุ๋ย พรวน ขุด ต้นไม้ต่างๆของผู้ดูแลสวนที่่ยังคงทำเป็นกิจวัตร  เราก็สามาถจะเข้าไปเรียนรู้  ได้ศึกษากรรมวิธีการปลูก การใส่ปุ๋ย จากผู้ดูแลสวนจากเหตุการณ์จริงๆ นอกจากแวะเวียนมาเที่ยวแล้ว ยังได้ประสบการณ์พิเศษกลับไปอีกด้วย

 

ช่วงนี้ยังเป็นช่วง Soft Opening และจะมีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 เมษายน 60 ใครอยากจะไปก่อน เช็คอินก่อน เก๋ก่อน ก็โทรไปนัดหมายก่อนที่เบอร์ โทร. 093-6935423  เพียง10นาทีจากสนามบินระนอง และ 5 นาที จากแยกราชกรูดไปทาง อ.กะเปอร์

พิกัด : ซอยน้ำตกโตนเพชร หากมาจาก แยกราชกรูด ให้มุ่งหน้าไปทาง อ.กะเปอร์ ประมาณ ไม่ถึง 3 กิโลเมตร เห็นป้ายน้ำตกโตนเพชรให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปในซอย เข้าซอยอีกประมาณ 400 เมตร ก็จะเจอ TonPhet Greenery Garden รอต้อนรับอยู่ทางซ้ายมือ

บอกได้คำเดียวว่า ที่นี่จะมีเวลาให้คุณเพิ่มขึ้น อีกเท่าตัว

 

ดูรีวิวระนองเพิ่มเติมได้นะ ที่ http://www.facebook.com/ranongslowlife  ไปใช้ชีวิตสโลไลฟ์ที่ระนองกัน

หรืออยากจะถามข้อมูลการท่องเที่ยวหรือแนะนำการท่องเที่ยวเพิ่มเติมก็ inbox ไปได้เลยนะ คนระนองใจดียินดีต้อนรับนะเธอ !!!

เรื่อง : Rangsan Pongsoon / ภาพโดย : Chinnapat Nitcharoenrot , Sasithorn Julsaeneechorn