เดอะปาร์คแอดเวนเจอร์ระยอง ที่พักพร้อมกิจกรรม สัมผัสธรรมชาติ ขุนเขา สายน้ำ สวนผลไม้ระยอง

ที่พักระยอง The Park Adventure Rayong เพราะระยองไม่ได้มีแต่ทะเล … แนะนำที่พักท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำ

ที่พัก | สระน้ำ | อาหาร หลากหลาย เครื่องดื่ม กาแฟ | สวนผลไม้ ผักปลอดสาร | กิจกรรม  ปั่นจักรยาน ปั่นเรือ พายเรือ  ขับรถ ATV

หากคุณกำลังหาที่พัก สำหรับวันพักผ่อน หรือหากิจกรรมสนุกๆทำ ให้ได้เหงื่อ ร่างกายสูบฉีดเพิ่มพลังชีวิต สุขภาพดี สดชื่น แนะนำที่นี่เลยค่ะ เดอะปาร์คแอดเวยเจอร์แลนด์ระยอง (แค่ชื่อก็รู้แล้วใช่ปะว่าต้องมีผจญภัย) .. และถ้าอยากเล่นน้ำทะเล ประมาณ 30-40 นาทีก็ถึงหาดทางบ้านเพ หรือแหลมแม่พิมพ์ได้เลยคะ (จะเล่นน้ำทะเล แล้วมาเล่นต่อที่นี่…หรือมาที่นี่แล้วต่อด้วยไปทะเลก็ได้เลย) เบอร์ด่วน 086 970 8877

ที่นี่ เป็นที่พัก ร้านอาหารเครื่องดื่ม สวนผลไม้ระยอง และยังมีสระว่ายน้ำ .. บึงใหญ่ให้พายเรือปั่นเรือเล่น … มีเส้นทาง ATV ปั่นจักรยานเสือภูเขา หลายระยะ หลายระดับความโหดมันฮา และ เส้นทางวิ่งเทรล หลากหลายเส้นทางให้คุณมาผจญภัย …ทางเรียบแบบธรรมดาก็มีคะ เหมาะกับทุกวัน ทั้งเด็กๆ ถึงขาโหดเลย  ชมรมวิ่ง หรือกลุ่มต่างๆ มักจะมาทำกิจกรรมกันเรื่อยๆ พื้นที่ทั้งหมดของที่นี่ 2,000 กว่าไร่เลย กว้างมาก  รองรับทั้งการพักแบบส่วนตัว .. ครอบครัวใหญ่ และกลุ่มบริษัทสัมมนา ทำกิจกรรม มีเจ้าหน้าที่ทีมงานพร้อมคะ สร้างสรรค์กิจกรรมสนุกสนานเฮฮาให้คะ

ที่พักมีหลายแบบคะ ตามดูรีวิวภาพราคาด้านล่างคะ (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงโทรเช็คห้องว่างและราคาก่อนนะ เบอร์ด่วน 086 970 8877)  ชอบที่พักที่นี่ มีสายน้ำผ่านหลายจุด รู้สึกเย็นชุ่มชื่นดี มีสระว่ายน้ำด้วย

**ถ้าอยากกิน ผลไม้จากฟาร์ม ทุเรียน มังคุด ลองกอง แนะนำเที่ยวเกษตรศิริฟาร์มในช่วง Fruit Festival (ประมาณ พ.ค.-ก.ค.)

 

กิจกรรมในเดอะปาร์คที่เรามักเข้าไปสนุกสนานเฮฮากัน

(ล่าสุดมีทริปถ่ายภาพทางช้างเผือกด้วยนะ ถ่ายติดด้วย โชคไม่ดีมีหมอกลง วันที่ไปฟ้าไม่มืด แต่ก็ยังถ่ายได้นะ อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านอาหาร แล้วยิงกล้องข้ามบึงใหญ่ มาทางช่วงทิศตะวันออกเฉียงใต้ ..พาดจากทิศใต้-ทิศตะวันออก ทริปนั้นไปวันที่ 3-4มีนาคม2560)

 • มารับประทานอาหาร กับสวนเกษตรศิริฟาร์ม  : อาหารพื่นบ้าน อาหารทะเล ผักพื้นเมืองปลูกในฟาร์ม ปลอดสารพิษ ขนมหวาน ไอติมทุเรียน (ทุเรียนจากในสวนเอง)
 • ปั่นจักรยานเข้ามาเที่ยวได้ฟรีคะ (โซนนี้เป็นเส้นปั่นจักรยานที่สวยและท้าทายนักปั่นมาก มีเนินชันมากๆเยอะเลย รถน้อย) พวกเราชอบปั่นมาแล้วมาพักริมสระ ดื่มน้ำ กาแฟ เครื่องดื่ม ต่างๆคะ   (มาเช่าจักรยานในนี้ก็ได้คะ มีให้เช่าปั่นได้)
 • มาพักผ่อน มีที่พักสบายๆ ท่ามกลางธรรมชาติคะ เงียบสงบ ในพื้นที่กว้าง สายน้ำผ่านเย็น
 • ฤดูผลไม้ จะมีผลไม้เช่น มังคุด ทุเรียน ลองกอง มาพัก มาเที่ยว มาซื้อ มากินจากต้นได้เลย ที่เป็นเป็นพื้นที่สวนเยอะมาก (พื้นที่โครงการทั้งหมด 2,000 ไร่)
 • วิ่งมีทั้งแบบธรรมดาและพิเศษ 555++  (คือนอกจากวิ่งถนนทางเรียบในเดอะปาร์คแล้ว ยังมีเส้นทางวิ่งเทรล ผ่านเขา หิน ดิน ทราย ฝายน้ำ สะพานไม้ ชมฝูงกวาง และธรรมชาติในเดอะปาร์คคะ)
 • ขับรถ ATV  , ปั่นจักรยาน ทั้งทางเรียบ และเส้นทางเสือภูเขา ลุยน้ำ ขึ้นเขาลงห้วยกันไป มีทั้งระดับพื้นฐาน และยากๆคะ เส้นทางมีระยะสั้นและระยะยาว  (ลองมาแล้ว แค่ระยะสั้น 6 กิโลก็หอบเลยคะ ขึ้นเขาลงห้วย สนุกมากคะมาๆๆ)
 • ปั่นเรือ พายเรือ
 • กลุ่มนักกีฬา มาจักกิจกรรมก็บ่อยคะ เป็นไตรกีฬาในนี้ก็ได้
 • กลุ่มบริษัท หรือนักศึกษา จะมีมาเข้าค่ายสัมมนาทำเวิร์คชอป .. ที่นี่จะมีสตาฟช่วยจัดกิจกรรมสนุกๆเฮฮาหลายท่านเลยคะ
 • ถือว่าเหมาะกับครอบครัว เพื่อนฝูง บริษัท ที่รักในการ ออกกำลังกาย ผจญภัย และ พักผ่อนอย่างแท้จริง
 • ช่างภาพ ..ก็ชอบมาถ่ายภาพ ถ่ายนางแบบสวยๆกัน
 • คู่รัก..มาถ่าย Pre-Wedding
 • จัดเลี้ยง งานเลี้ยง ปาร์ตี้ ต่างๆก็ติดต่อได้คะ

 

รีวิวที่เกี่ยวข้อง ครัวเกษตรศิริฟาร์ม ในเดอะปาร์ค คลิก > http://review.tourismthailand.org/index.php/kasetsirifarm1

 

มีภาพทางช้างเผือกบางๆมาฝากคะ (หมอกหนักมาก งง เลย วันนั้นอยู่ๆอากาศเย็น หมอกหนา คือพวกเราต้องใส่เสื้อคลุมหรือแขนยาวกันเลย)  เรื่องไฟกวนมีบ้าง แต่ช้างขึ้นสูงมากหนีไฟได้อยู่นะ .. ประสบการณ์การถ่ายครั้งแรกของเราก็ยัง งง อยู่ ทำไม่ค่อยเป็น เดี๋ยวไว้ไปแก้มือใหม่จร้า

***ลานกางเตนท์ในเดอะปาร์คน่าจะเปิดช่วงหนาวๆปลายปี-ต้นปีคะ แต่ถ้าเข้าไปทำกิจกรรมเป็นกลุ่มก็ลองติดต่อไปนะ เพราะห้องอาบน้ำยังจำกัดอยู่คะ วางแผนทำห้องน้ำเพิ่มรองรับกางเตนท์ปลายปี  (หน้าร้อนนอนหัวเปียกจร้า 55 กางเตนท์แนะนำรอหน้าหนาวนะ)

ติดต่อ
โทรศัพท์ (+662) 7136811-2 (จันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 น.- 18.00 น.)
โทรสาร (+662) 713-6810
E-MAIL plarayong@yahoo.com

สำนักงานจังหวัดระยอง
103 หมู่ 5 ตำบลสำนักทอง อำเภอ เมือง จังหวัดระยอง 21000

สำนักงานจังหวัดกรุงเทพ
33/4 ซอยภูมิจิตร ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย
กรุงเทพฯ 10110

………………………………………………..

โทรศัพท์ (+662) 7136811-2
(จันทร์ – ศุกร์ เวลา 9.00 น.- 18.00 น.)
เบอร์ด่วน 086 970 8877

http://www.theparkadventure.com

เห็นป้ายนี้ก็เข้ามาได้เลย.. มีทางจักรยานด้วยนะ

เข้ามาติดต่อที่พัก ฝั่งโน้นคะ  เข้ามาจากป้อมยามอยู่ทางขวาคะ

อีกด้านเป็นร้านอาหาร กาแฟ ริมบึง.. ครัวเกษตรศิริ

ครัวเกษตรศิริ อยู่หลังกวางน้อยในนี้ ริมบึงคะ..

 

ตามมาๆๆ จะพาไปที่พัก

ถ้ามาช่วงฤดูผลไม้ก็จะได้เจอมังคุด ทุเรียน ลองกอง จากสวนเกษตรศิริ

 

รวมที่พักเดอะปาร์คที่ไปส่องมาคะ ^_^

 

โซนนี้คือ The Park Village ได้บรรยากาศริมน้ำตก

บ้านที่พักสำหรับ 2 ท่าน (บีสิบ) ราคาปกติ 2,X00 บาท แพคเกจรวมอาหารเช้า และกิจกรรม ปั่นจักรยานเสือภูเขา พายเรือคยัค เรือแคนนู เรือปั่น   แบบบ้านมี 3 สี จ๊ะ

ฝั่งริมน้ำ..ได้นอนมองสายน้ำเลย

อีกด้านคะ วิวธรรมชาติป่าไม้

……………………………………………………….

หลังนี้..บ้านริมสระ เป็นหลัง เหมาะสำหรับครอบครัว  เพื่อนฝูง มีสระว่ายน้ำด้วย ปาร์ตี้ได้เลย

บ้านริมสระ1 (หลังใหญ่ มี 3 ห้องนอน สำหรับ 6 คน) ราคา 8,X00 บาท แพคเกจรวมอาหารเช้า และกิจกรรม ปั่นจักรยานเสือภูเขา พายเรือคยัค เรือแคนนู เรือปั่น วิวสระว่ายน้ำ และทะเลสาบ

……………………………………………………….

บ้าน J6

บ้านพัก J6 มี 2 แบบ แบบ 2 เตียง และ มาแบบครอบครัว พ่อ แม่ ลูก 2 คน แต่อยากอยู่ห้องเดียวกัน แบบ 4 เตียง * แบบ 2 เตียง ราคา 2,X00 บาท * แบบ 4 แตียง ราคา 4000 บาท แพคเกจรวมอาหารเช้า และกิจกรรม ปั่นจักรยานเสือภูเขา พายเรือคยัค เรือแคนนู เรือปั่น

…………………………………………………………….

บ้านกล้วยไม้ สำหรับครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว มีบริเวณสนามหญ้ากว้างมากหน้าบ้าน

หลังนี้ไม่ทราบราคาคะ ถ้ามีข้อมูลจะมาลงเพิ่มนะคะ

 

 

มาพักแล้วหิวก็มาครัวเกษตรศิริฟาร์มด้านหน้า บึงใหญ่นะคะ ดูรีวิวได้ที่ http://review.tourismthailand.org/index.php/kasetsirifarm1

มารับประทานอาหาร กับสวนเกษตรศิริฟาร์ม  : อาหารพื่นบ้าน อาหารทะเล ผักพื้นเมืองปลูกในฟาร์ม ปลอดสารพิษ ขนมหวาน ไอติมทุเรียน (ทุเรียนจากในสวนเอง)

หมูชะมวงเมนูต้องห้ามพลาดของดีเมืองระยองเลยค่ะ

   

บรรยากาศ กิจกรรมในเดอะปาร์คะ เด็กๆก็ชอบมาดูกวางเลี้ยงกวางกันนะ

แปลงผักในเดอะปาร์ค

กิจกรรม กีฬา สนุกสนาน ขึ้นเขาลงห้วยกันไป

การเดินทางมา THE PARK

จาก กรุงเทพ หรือทาง จันทบุรี เส้นทางที่แนะนำ คือ ให้เข้าทาง ก.ม. 244 หรือ ก.ม. 248 บนถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) จะเป็นทางสะดวกมากสุด มาจากสนามบินสุวรรณภูมิใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ ผ่านด่านจ่ายเงินพานทองแล้วใช้ทางออก บ้านบึง-แกลง มุ่งหน้ามาจนถึงอำเภอแกลง แล้วเลี้ยวขวาไปประมาณ 20 กิโลเมตร ให้สังเกตทางเข้า ก.ม. 248 เป็นสี่แยกไฟแดงเลี้ยวขวาไปทางบ้านหาดใหญ่-จันดี เข้ามาประมาณ 11 กิโลเมตร ถึงบ้านสำนักทอง จะเห็นโลตัสเอ็กเพรสอยู่ทางซ้ายมือให้เลี้ยวซ้าย (ชอยเกษตรศิริ 3) ตรงเข้าไปสุดถนนประมาณ 3 กิโลเมตร ถึงเดอะ ปาร์ค แอดเวนเจอร์ แลนด์

หากมาจากตัวเมืองระยอง หรือพัทยา ให้ไปทางถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) มุ่งหน้าไปทางบ้านเพ เลยปากทางเข้าบ้านเพไปประมาณ 5 กิโลเมตร ทางเข้าเดอะ ปาร์ค แอดเวนเจอร์ แลนด์ อยู่ทางซ้ายมือ (ปากทางเป็นสถานีตำรวจทางหลวง) ตรงไปตามทางประมาณ 11 กิโลเมตร ถึงเดอะ ปาร์ค แอดเวนเจอร์ แลนด์

(ถ้าอยู่ตัวเมืองระยอง เข้าทางแยกบ้านแลง ผ่านวัดจุฬาฯ แล้วเลี้ยวซ้าย มาทางนาตาขวัญ แล้วมาตามป้ายบรุคไซค์ก็ได้คะ หาตำแหน่ง The Park ใน google map นำทางได้เลย เข้าได้หลายทาง หรือจะเข้าข้างรั้วบรุคไซค์ก็ดูจากคลิปนี้คะ https://www.youtube.com/watch?v=CknzNRGS6kk )

ความเป็นมา
โครงการเดอะปาร์ค เป็นโครงการธุรกิจจัดสรรที่ดิน เริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ.2534 ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสวนเกษตรศิริที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2504 มีพื้นที่โครงการทั้งหมด 2,000 ไร่ พื้นที่ส่วนใหญ่ปลูกยางพาราและปาล์มน้ำมัน มีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขาและหุบเขา ภายในมีการทำฝายกั้นน้ำหลายจุดทำให้มีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์ มีน้ำไว้ใช้ในการเกษตรตลอดทั้งปี ฝายกั้นน้ำยังทำให้เกิดทะเลสาบและน้ำตก (น้ำล้นในฤดูฝน) ซึ่งสวยงามเหมาะแก่การมาพักผ่อนและท่องเที่ยว นอกจากนี้ยังมีบางส่วนปลูกสวนผลไม้ ได้แก่ ทุเรียน เงาะ ลองกอง และมังคุด ซึ่งจะออกผลให้นักท่องเที่ยวสามารถเก็บชิมได้ในช่วงกลางปี
กิจกรรมหลักที่เตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวคือ การพาชมสวน (Adventure Track) ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเลือกวิธีในการเข้าไปชมสวนได้ 4 วิธี ได้แก่ ขี่จักรยานเสือภูเขา ขี่รถมอเตอร์ไซค์ 4 ล้อ (ATV) หรือนั่งรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง (สำหรับเด็กและผู้สูงอายุเท่านั้น) และพายเรือคายัค
เดอะปาร์คมีบ้านพักและร้านอาหารไว้ให้บริการ บ้านพักของเรามี 2 ลักษณะ คือ เป็นบ้านหลังใหญ่ (VILLA) 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องนั่งเล่น เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และหมู่บ้านห้องนอนเดียว 10 หลัง (VILLAGE) ที่สร้างขึ้นโดยเน้นความทันสมัย และสะดวกสบาย

ข้อมูลเพิ่มเติม > http://www.theparkadventure.com

 

………………………………………………………………………………………………………

หาข้อมูลร้านอาหารระยอง เพิ่มเติม คลิกhttp://thairayong.com/food

หาข้อมูลที่พักระยอง เพิ่มเติม คลิกhttp://thairayong.com/hotelresort