สุรินทร์

จ.สุรินทร์

สุรินทร์ถิ่นช้างใหญ่ ผ้าไหมงาม ประคำสวย ร่ำรวยปราสาท ผักกาดหวาน ข้าวสารหอม งามพร้อมวัฒนธรรม

จังหวัดสุรินทร์เป็นหนึ่งในจังหวัดชายแดนของภาคอีสานตอนล่าง หรือ “อีสานใต้” ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ อารยธรรม และศิลปวัฒนธรรมของหลากหลายชนชาติ โดยเฉพาะวัฒนธรรมขอมโบราณ ที่หล่อหลอมและผสมผสานเข้ากับวัฒนธรรมไทยถิ่นอีสาน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสุรินทร์

วนอุทยานพนมสวาย, สุรินทร์

มนต์ขลังแห่งตำนาน ได้สร้างพลังศรัทธา หลอมรวมใจชาวสุรินทร์ถิ่นเมืองช้างให้เป็นหนึ่งเดียว สถิตไว้ ณ เหนือยอดเขา “พนมสวาย”

ทะเลสาบทุ่งกุลา(เลิก)ร้องไห้, สุรินทร์

ตอนนี้ทุ่งกุลาร้องไห้เค้าได้เปลี่ยนแปลงเป็นพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์มีบ่อข้าวบ่อน้ำที่ใหญ่ที่สุดหรือเรียกได้ว่าเป็นที่ส่งออกข้าวหอมมะลิอันดับหนึ่งของเมืองไทยเลยก็ว่าได้..

ปราสาทตาเมือนธม, สุรินทร์

ตัวปราสาทตาเมือนธม สร้างคร่อมโขดหินธรรมชาติที่ศักดิ์สิทธิ์ในรูปของสวยัมภูลึงค์ หรือลึงค์ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

แนะนำที่พัก จังหวัดสุรินทร์

โรงแรมมาติน่า, สุรินทร์

เป็นโรงแรมสไตล์รีสอร์ทขนาดใหญ่บนพื้นที่กว้างถึง 14 ไร่ มีการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัวได้เป็นอย่างดี ธรรมชาติบริสุทธิ์ บรรยากาศร่มรื่นและเป็นส่วนตัว

โรงแรมมณีโรจน์, สุรินทร์

โรงแรมนี้มีชื่อเสียงทั้งในจังหวัดและจังหวัดใกล้เคียงรวมไปถึงประเทศเพื่อนบ้านที่มาเที่ยวชมจังหวัดสุรินทร์ ต่างก็ยกนิ้วโป้งให้กันเลยทีเดียว!

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดสุรินทร์

Just a little, สุรินทร์

ร้านคาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านยอดนิยมอันดับต้นๆกันเลยทีเดียว.. ต่างก็บอกกันปากต่อปากว่ารสชาติอร่อย.. แต่ที่จริงแล้วไม่ได้มีดีแค่เพียงรสชาติ.. บรรยากาศร้านก็ดี๊ดี

ร้าน มะเซิล สะเร็น, สุรินทร์

ร้านคาเฟ่น่านั่งในเมืองสุรินทร์อีกแห่งหนึ่งที่จะทำให้เรานึกถึงอดีต.. จากบ้านไม้หลังเก่าๆ ที่ปรับโฉมเป็นร้านคาเฟ่สไตล์วินเทจ ตกแต่งร้านด้วยของเก่าโบราณ

ตำกระเทย, สุรินทร์

ที่นี่เป็นร้านส้มตำ-อาหารอีสานรสเด็ดที่ตั้งอยู่ใน อ.เมือง จ.สุรินทร์ จุดเด่นของที่นี่ก็เห็นจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้.. นอกจากชื่อร้าน.. ที่ฟังดูไม่คุ้นหู.. และแปลกจนไม่เคยได้ยินชื่อร้านแบบนี้ที่ไหนมาก่อน..