สุพรรณบุรี

จ.สุพรรณบุรี

เมืองยุทธหัตถี วรรณคดีขึ้นชื่อ เลื่องลือพระเครื่อง รุ่งเรืองเกษตรกรรม สูงล้ำประวัติศาสตร์ แหล่งปราชญ์ศิลปิน ภาษาถิ่นชวนฟัง

สุพรรณบุรี เมืองอู่ข้าวอู่น้ำของประเทศไทย เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน แหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย เป็นเมืองที่พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ถนนหนทางสะดวกสบาย สามารถเดินทางไปตามแหล่งท่องเที่ยวที่กระจายอยู่ทั่วทั้งจังหวัดได้อย่างง่ายดาย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสุพรรณบุรี

สวนเฉลิมภัทรราชินี และ หอคอยบรรหาร-แจ่มใส, สุพรรณบุรี

สวนแห่งความรักกลางใจเมืองสุพรรณ หอคอยสีขาวสะอาดตา ท่ามกลางสวนงามและดอกไม้สีสันสดใส ขับกล่อมด้วยเสียงเพลง และลีลาเริงระบำของน้ำพุแสนสวย

พระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์, สุพรรณบุรี

สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงสร้างเจดีย์ขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองชัยชนะในสงครามยุทธหัตถี ที่ทรงมีต่อพระมหาอุปราชาแห่งพม่า

ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง, สุพรรณบุรี

สวนสวรรค์สุพรรณบุรี บนเนื้อที่หลายร้อยไร่ ประกอบไปด้วยพืชพันธุ์มากมายหลายชนิด ที่นำมาจัดแสดงให้ชมในแต่ละช่วงเวลา และเทศกาลต่างๆ ตลอดทั้งปี

แนะนำที่พัก จังหวัดสุพรรณบุรี

โรงแรมฉัตรแก้ว, สุพรรณบุรี

เป็นโรงแรมมาตราฐานของอำเภอด่านช้างมายาวนาน สถานที่ตั้งติดถนนหลัก ใกล้ตัวอำเภอและสถานที่ราชการ

บ้านมนต์รักลูกทุ่งรีสอร์ท, สุพรรณบุรี

บนเนื้อที่กว่า 3 ไร่ ในเขตอำเภอดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี ด้วยแนวคิดที่จะสร้าง รีสอร์ทสไตล์ย้อนยุค นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสบรรยากาศ ท้องทุ่ง ท้องนา

เรือนไทยสาคร โฮมสเตย์, สุพรรณบุรี

ถ้าหากมีโอกาสได้มาเที่ยว สามชุกตลาดร้อยปี มีกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ คือการนั่งเรือเอี่ยมจุ้น ล่องชมบรรยากาศ และวิถีชีวิตสองฝั่งแม่น้ำท่าจีน

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดสุพรรณบุรี

เอกชัย สาลี่สุพรรณ, สุพรรณบุรี

สาลี่เอกชัย ไม่ได้เป็นแค่เพียงชื่อร้านขนม แต่ยังเป็นที่รวบรวมขนมอร่อยๆมากที่สุดของสุพรรณ สินค้า ของฝาก อาหาร และจุดนัดพบ…