ร้านส้มตำยำแซ่บ ครัวบ้านสวน

บริเวณหน้าร้าน อยู่ติดกับถนนใหญ่ หาพบไม่อยาก 

ร้านส้มตำยำแซบ เป็นร้านตั้งอยู่เลขที่ 99 ม.4 ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ติดเส้นทางพิษณุโลก-บางกระทุ่ม เปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปี ซึ่งถึงแม้ตัวร้านจะอยู่ไกลออกไปจากตัวเมือง แต่ด้วยรสชาติความอร่อยนั้น คนพิษณุโลกส่วนใหญ่จะต้องเอ่ยถึงร้านนี้กันเลยครับ เรียกได้ว่าไกลแค่ไหนไม่สำคัญถ้าอร่อยก็จะไปลอง และอีกหนึ่งจุดขายของร้านนี้คือ บรรยากาศสบายๆให้อารมณ์แบบชานเมือง เงียบสงบ ไม่เร่งรีบ เรียกได้ว่ามาทานอาหารด้วยมาผ่อนคลายด้วยไปในตัวภายในร้านจะมีอาหารเมนูสารพัด โดยเฉพาะสูตรส้มตำจะมีถึง 30 สูตร หรือ 30 อย่างชนิดส้มตำ ส่วนที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมของลูกค้า จะมีส้มตำปูม้า,ส้มตำถาด,ส้มตำ 3 เส้น ซึ่งจะมีเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นมะละกอ และเส้นแค๊บหมู และส้มตำทอด สำหรับอาหารอื่นในร้านส้มตำแซบ ยังไว้บริการมีอีกจำนวนมาก ทั้งย่าง ต้ม ผัด ทอด ยำ ต้ม มีทั้งเนื้อ เนื้อหมู เนื้อปลา กุ้ง ไก่ เป็นต้น

บรรยากาศภายในร้าน แยกกันออกเป็นซุ้มๆ เป็นส่วนตัว ภายในซุ้มไม่ร้อนเนื่องจากหลังคามุงด้วยหญ้าแฝก ซึ่งไม่อมความร้อน

ที่จอดรถสามารถจอดบริเวณหน้าร้านได้หรือถ้าต้องการจะนั่งบริเวณริมสระ ก็สามารถขับเข้าไปจอดภายในได้เช่นกัน  ส่วนที่นั่งมีหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ ซุ้มนั่งพื้น หรือซุ้มบริเวณริมสระน้ำ ซุ้ม 1 ซุ้มสามารถนั่งได้ 10-12 คน มีเคาะไม้ไว้สำหรับเรียกพนักงานเมื่อการอะไรเพิ่ม และจะติดพัดลมไว้ทุกซุ้ม

ซุ้มบริเวณริมสระ 

ที่นั่งกว้างขวาง รองรับคนได้ 10-12 คน 

เมื่อเลือกที่นั่งได้แล้ว ทางร้านจะส่งเมนูให้ ซึ่งเป็นกระดาษแผ่นใหญ่ๆ ให้เราเขียนจำนวนไปหลังเมนูที่ต้องการ ระหว่างที่เลือก ทางร้านมีการนำเสนอเมนูออเดิฟ มีหลายอย่างให้เลือก เช่น นักเกต ปอเปี๊ะทอด เป็นต้น  (ไม่ฟรี บวกไปในบิล)

ระหว่างรออาหารสั่งกาแฟมาดื่มไปพลางๆก่อนครับ ทางร้านมีเสริฟ เป็นกาแฟโบราณ ชานม ชาเขียว และอีกหลากหลายเมนู

เมนูที่สั่งมาวันนี้ครับ  ส้มตำถาด  ต้มแซบหมูแห้ง  หมูคำหวาน ปลาราดพริก และเอ็นไก่ทอด

ส้มตำถาดปูปลาร้า เส้นมะละกอสดกรอบ เผ็ดกลางๆ ไม่เหม็นปลาร้า  เครื่องเคียงหลายอย่าง 

เอ็นไก่ทอด ทานร้อนๆ กรอบอร่อย

ต้มแซ่บหมูแห้ง หมูไม่เหนียว หอมมะนาว รสชาติแซ่บ 
หมูคำหวาน  หมูนุ่ม รสชาติจัดจ้าน

ปลาทับทิมราดพริกจัดมากันตัวใหญ่ๆครับ
พนักงานบริการดี อาหารราคาถูก รสชาติถูกปาก

ยังมีเมนูอร่อยๆอีกมากมายที่ยังไม่ได้นำเสนอ อยากให้ทุกท่านมาลิ้มลองกันด้วยตัวเองครับ รับประกันความอร่อย ทางร้านส้มตำแซบเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. ทุกวัน แต่จะหยุดเฉพาะหลังปีใหม่ 3 วัน และหลังสงกรานต์ 3 วัน หมายเลขโทรศัพท์ 081-6807767 , 083-6202936 สามารถโทรไปจองโต๊ะล่วงหน้าได้ครับ

แผนที่และการเดินทาง

ร้านส้มยำยำแซบตั้งอยู่ที่ ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก การเดินทางจากตัวเมืองพิษณุโลก ขับรถมาบัน ถนนบรมไตรโลกนาถ และเข้าสู่ ถนนหลวงหมายเลข 1063 บริเวณ แยกแมคโครพิษณุโลก (สาขาแรกในพิษณุโลก) ขับรถมุ่งหน้าไปทาง อ.บางกระทุ่ม ห่างจากตัวเมืองพิษณุโลกประมาณ 15 กิโลเมตร

ค่าพิกัดร้านส้มตำยำแซบ

16.7409725,100.2344573