อะไรเอ่ย ลื่นกว่าปลาไหล?

ตอบ..ปลาไหลใส่สะเก็ตไงละ! ลื่นปรื๊ดๆ

@มินเองก็ไม่เคยเห็นนะ ปลาไหลใส่สะเก็ต แต่ที่เห็นแน่ๆ คือน้องๆหนูๆหนุ่มๆสาวๆบุรีรัมย์ยามนี้กำลังฮิตเล่นสะเก็ตกันม๊ากคะ ตามมาดูกันซิว่าเขาไปเล่นสะเก็ตกันที่ไหน?

นี่ไงลื่นปรื๊ดๆ กันเพียบเลย น่าสนุกจริงๆ ตอกย้ำ Buriram the City of Sports.

Buriram Castle เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์ อีกแห่งหนึ่งของบุรีรัมย์ ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังสนามฟุตบอลไอโมบายสเตเดี้ยม (ด้านหน้าปราสาทหินพนมรุ้งจำลอง)

มีบู๊ตขายเสื้อผ้า, ของประดับ, ของเล่นสำหรับเด็กน่ารักๆ,กิ๊ฟช็อปให้เลือกช็อปแบบชิลล์ๆ รวมทั้ง Shop ขายเสื้อและของที่ระลึกของสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ค

เป็นแหล่งรวมร้านอาหารเครื่องดื่มชื่อดังต่างๆมากมาย อาทิ MacDonald, KFC, กาแฟ Amazon, Library cafe่, ร้านอาหารญี่ปุ่น, อาหารเวียตนาม, อาหารไทย, ร้านก๋วยเตี๋ยวเจียงลูกชิ้นปลา, ร้านเย็นตาโฟ, ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ และอีกมากมาย เลือกนั่งใช้บริการในห้องแอร์เย็นฉ่ำกับอาหารอร่อยๆ

หรือหากอยากเลือกทานอาหารแบบ Street Food ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ที่นี่มี”ตลาดเซราะกราวอินดี้” ซึ่งมีอาหารขึ้นชื่อของเมืองบุรีรัมย์ให้เลือกทานเยอะแยะมากมาย จะนั่งทานตามโต๊ะที่จัดวางไว้ พร้อมรับฟังดนตรีเล่นสด ฟังกันเพลินๆ เจริญอาหารในบรรยากาศยามเย็นหรือจะนั่งทานที่สนามหญ้าบริเวณลานสะเก็ตที่ทางสนามได้เตรียมโต๊ะและเสื่อไว้ให้บริการฟรีไม่คิดเงินจ้า

ถัดจากสตรีทฟู๊ด มีลานสำหรับออกกำลังกายแบบแอโรบิคแดนซ์ ซึ่งมีสมาชิกมาร่วมออกกำลังกายกันทุกๆเย็น ตรงนี้นี่เองที่บรรดานักสะเก็ต (Rolling Blade) ทั้งเด็กเล็กเด็กโตทั้งหญิงทั้งชาย จะมาฝึกเล่นฝึกใช้สะเก็ตกัน มีทั้งละอ่อนน้อยฝึกใหม่หรือผู้เล่นระดับเชียวชาญแล้ว ได้ข่าวว่าบุรีรัมย์มีผู้เล่นที่มีความสามารถสูงได้ไปร่วมแข่งขันระดับประเทศได้ถ้วยรางวัลมาแล้วมากมาย นับว่าเป็นแหล่งพักผ่อนที่ถูกใจพ่อแม่ผู้ปกครองเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะได้มานั่งชิวๆ แล้วเด็กๆลูกหลานยังได้เล่นกีฬาสะเก็ตออกกำลังกายดีต่อสุขภาพของเด็ก ช่วยให้ละสายตาจากการเล่นมือถือในยุคสังคมก้มหน้าได้เป็นอย่างดี เรามาชมภาพกันเลยจ้า

มีร้าน SKATE ให้เช่า คิดเป็นรายชั่วโมงๆละ 50 บาท พร้อมอุปกรณ์ป้องกันครบชุด ทั้งยังมีพี่เลี้ยงคอยสอนและแนะนำการเล่นให้กับมือใหม่หัดเล่นอย่างถูกต้องและปลอดภัยอีกด้วย

สถานที่ : Buriram Castle หลังสนาม I-mobile stadium
เวลาทำการ : ลานสะเก็ตและแอโรบิค เปิดทุกวัน, Street Food เปิดเฉพาะวันศุกร์, เสาร์และอาทิตย์