สระแก้ว

จ.สระแก้ว

ชายแดนเบื้องบูรพา ป่างาม น้ำตกสวย มากด้วยรอยอารยธรรมโบราณ ย่านการค้าไทย–เขมร

จังหวัดสระแก้วเป็นจังหวัดใหม่ที่แยกออกจากจังหวัดปราจีนบุรี ตั้งอยู่ติดชายแดนประเทศด้านตะวันออก มีแหล่งโบราณสถานและโบราณวัตถุหลายแห่ง และมีทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ เช่น อุทยานแห่งชาติปางสีดาและอุทยานแห่งชาติตาพระยา

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสระแก้ว

นั่งรถอีต๊อกเหม่อมอง “ละลุ”, สระแก้ว

ละลุ” เป็นภาษาเขมร แปลว่า “ทะลุ” อันปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดจากน้ำฝนกัดเซาะ ยุบตัวหรือพังทลายของดิน

ปราสาทสด๊กก๊อกธม, สระแก้ว

ปราสาทสด๊กก๊อกธมเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่ง ที่ไม่ควรพลาด  เพราะมีเรื่องวราวเกี่ยวกับอารยธรรมขอมโบราณไม่กี่แห่งในไทย และมีอายุไปต่ำกว่า 1000 ปี และเก่าแก่ว่านครวัดในกัมพูชาเสียอีก

ถ้ำน้ำเขาศิวะ, สระแก้ว

ขอออกตัวก่อนเลยว่ารีวิวนี้จะไม่สปอยบรรยายกาศภายในมากนัก เพราะผมอยากให้ทุกๆท่านได้มาสัมผัสประสบการณ์แบบนี้ด้วยตัวท่านเอง “ย้ำว่าควรมาด้วยตัวท่านเอง”

แนะนำที่พัก จังหวัดสระแก้ว

วังประภารีสอร์ท, สระแก้ว

เป็นร้านอาหารและที่พักสไตล์รีสอร์ท สร้างมานานกว่า 25 ปี ถ้าถามคนในอรัญฯจะทราบกันดี ว่ามีทั้งอาหารและห้องพักที่ราคาถูก ใกล้ชิดธรรมชาติ และแถมอยู่ห่างไม่ไกลจากตัวตลาดอรัญฯ เพียง 1 กม.เท่านั้น

บ้านสวนรีสอร์ท, สระแก้ว

เที่ยวกันแล้วก็ต้องมีพักบ้าง ยังไงคนเราก็ต้องนอนพักร่างกายเพื่อที่จะตื่นขึ้นมาท่องเที่ยวในวันต่อไป ฉะนั้นการพักผ่อนให้เพียงผ่อนเป็นเรื่องสำคัญ

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดสระแก้ว

นั่งกิน นั่งชิว ริมเขื่อน, สระแก้ว

เขื่อนพระปรงเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาด นอกจากในเรื่องของบรรยากาศที่น่าอภิรมย์แล้ว อาหารประเภทปลาก็เป็นเสห่น์อีกอย่างนึงเช่นกัน

แอมซัน อาหารเวียดนาม, สระแก้ว

เมื่อมาเที่ยวจังหวัดสระแก้ว ถ้าไม่แวะกินอาหารเวียดนามถือว่ามาไม่ถึง ต้องมาที่นี้เลยร้านอาหารเวียดนาม “แอมซัน”

ยายเต็มอาหารเวียดนาม, สระแก้ว

หลายๆท่านคงสงสัย ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาหารเวียดนามไม่ใช่หรอ?? คำตอบคือใครเขาขายอาหารเวียดนาม แต่ถ้าสงสัยอีกว่าแล้วมารีวิวส้มตำทำไมหละ??