อัพเดท "ดอกบัวสวรรค์บานแล้ว" 100% ที่อุทยานแห่งชาติไทรทอง อีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาด

อัพเดทล่าสุด วันที่ 09/07/2017                                                                                                                                                       ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง ในเขตพื้นที่ของอำเภอหนองบัวระเหว อำเภอเทพสถิต อำเภอภักดีชุมพล และอำเภอหนองบัวแดง มีเนื้อที่ประมาณ 319 ตารางกิโลเมตร หรือ ประมาณ 199,375 ไร่ ในช่วงเทศกาลดอกกระเจียวบาน ทุ่งดอกกระเจียวที่นี่จะบานช้ากว่า อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เมื่อเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวที่ป่าหินงาม ในช่วงเเดือนมิ.ย.-ก.ค. แล้ว ยังมาเที่ยวที่ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทองได้อีกในช่วง ก.ค.-ส.ค. เป็นทุ่งดอกกระเจียวอีก 1 แห่ง ของ จังหวัดชัยภูมิ ที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยว ว่าเป็นสถานที่ ท่องเที่ยวที่ มีทุ่งดอกกระเจียว เบ่งบานชูช่ออยู่หลายทุ่งด้วยกัน นอกจากดอกกระเจียวสีชมพูที่เราจะได้เห็นกันแล้วยังมีทุ่งดอกกระเจียวขาว ให้เราได้ชมอีกด้วย


ในช่วงต้นฤดูฝนที่อุทยานฯ ไทรทอง จะมีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติให้คุณได้ขับรถมาเลือกชมมากมายโดยเฉพาะ ทุ่งบัวสวรรค์ หรือทุ่งดอกกระเจียว ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ไทรทอง ประมาณ 12 กิโลเมตร คุณต้องใช้รถ 4WD หรือเหมารถที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว มีราคาทั้งคิดเป็นรายหัวและเหมารถ เพื่อขึ้นไปชมความงามของทุ่งดอกกระเจียวที่มีทั้งหมด 4 ทุ่ง สลับกับดอกไม้ป่าอื่นๆ ทั้งดอกดุสิตา สร้อย สุวรรณา จุกนารี กระดุมเงิน กระดุมทอง เอื้องนวลจันทร์ ฯลฯ จะผลิดอกสวยงามเต็มทุ่งประมาณปลายเดือนมิถุนายน-กลางเดือนสิงหาคมของทุกปีเท่านั้น

โดยทุ่งดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติไทรทองนี้ จะมีขนาดใหญ่กว่าที่ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม จะแบ่งเป็นทุ่ง เช่นทุ่งบัวสวรรค์ 1 ,ทุ่งบัวสวรรค์ 2 และทุ่งดอกกระเจียวขาว มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ แต่เป็นเส้นทางเดินป่า ไม่สะดวกสบายเหมือนกับที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม แต่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับธรรมชาติได้ตลอดเส้นทาง ซึ่งผู้ที่จะมาเที่ยวชมต้องเตรียมพร้อมร่างกายและ อุปกรณ์ต่างๆให้พร้อม เช่นรองเท้าผ้าใบ หมวก น้ำดื่ม หรือ ของกินรองท้องเผื่อหิว แผนที่เส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นต้น

สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในอุทยานแห่งชาติไทรทอง “ผาหำหด” เป็นแนวผาส่วนหนึ่งของผาพ่อเมืองซึ่งเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของอุทยานแห่งชาติ ไทรทอง ผาหำหดมีลักษณะเป็นแผ่นหินยื่นออกไปจากหน้าผา มีความสูงประมาณ 864 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งจากระดับความสูงนี้สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ได้อย่างชัดเจน ในช่วงหน้าฝนจะมีทะเลหมอกสวยงาม ซึ่งหินที่ยื่นออกไปที่เป็นที่น่าหวาดเสียวจึงถกกล่าวขาน ว่าผาหำหด เป็น Landmark ที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องมาวัดใจกันว่ากล้าที่จะยืนบนแผ่นหินหรือไม่

ขอบคุณภาพถ่ายจาก : Uwws Nopporn

ติดตามความเคลื่อนไหวของเพจได้ที่ : Chaiyaphum City : ชัยภูมิ เมืองต้องห้ามพลาด