ตาดีได้ตาร้ายเสียที่ "โรงเกลือ" (แนะนำที่ช็อปปิ๊ง) อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

“ตาดีได้ตาร้ายเสีย” เป็นคำพูดที่นักช็อปของตลาดโรงเกลือพูดกันมากที่สุด ของการมาเลือกซื้อของมือสองที่นี้ แต่ในความหมายของประโยคนี้ก็ชวนคิดพอสมควร “ตาดีได้ตาร้ายเสีย” ถ้าฟังแบบผ่านๆ คงแบบว่า คนที่พูดคงอยากจะปลอบใจเราว่าไม่เป็นไรความรู้เจ้ายังน้อยนัก 55 (ตกลงด่าหรือให้กำลังใจ) แต่เท่าที่ผมจะตีความได้คือ คนที่ตาดีคือคนที่มีความรู้ ส่วนคนที่ตาร้ายคือคนไม่มีความรู้ ดังนั้นถ้าเราเป็นจะมาช็อปของมือสองที่โรงเกลือก็ต้องมีความรู้เกี่ยวกับสิ่งของที่เราจะมาซื้อที่นี้พอสมควร ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า กระเป๋า เสื้อผ้า เครื่องทองเหลือง จักรยาน บาร์ๆๆๆ แล้วคุณจะกลายเป็นคนที่ตาดีที่ได้แต่ของดีๆติดไม้ติดมือกลับไป

ตลาดโรงเกลือ

ตั้งอยู่ในเขตอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ใกล้กับด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ-ปอยเปต จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา เป็นตลาดการค้าชายแดนภาคตะวันออกที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่นี่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ปลีก-ส่ง สินค้ามือสองที่มี ชื่อเสียง มาช้านาน ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวนับพันนับหมื่นคนมาจับจ่ายสินค้าแบรนด์เนม ราคาถูก คุณภาพดี ที่มาจากทั่วทุกมุมโลก

เป็นคนตาดี มีความรู้ แล้วยังไม่พอต้องมีสมาธิด้วย และด้วยพื้นที่ตลาด จำนวนร้านค้า กว่า 6000 ห้อง กับเวลาในการมาช๊อบของคุณ ถ้าเช่าจักรยาน เช่ามอเตอร์หรือเดิน คงไม่มีสมาธิแล้วละครับ ฉะนั้น ขอแนะนำให้เช่ารถกอร์ฟ แล้วพาคนขับที่บ้านมาด้วย ส่วนคุณก็นั่งมองร้านค้า แล้วจิ๊บกาแฟ 555 ซื้อของเสร็จก็เอาว่างบนรถกอร์ฟ สบายกว่าเยอะ หรือจะเป็นถามราคาร้านนี้แล้วยังไม่เอาขับวนๆไปก่อนแล้ว ถ้าร้านได้ถูกสุดแล้ววนมาเอาก็ได้ ส่วนมากรถกอร์ฟจะมีให้เช่า 3 ชั่วโมง 300 บาท นั่งได้6คนหารกันนี้ถูกมาก แค่นี้ก็ได้ของเต็มไม่หมดแล้ว ไม่ต้องเดินให้เมื่อย

 ส่วนใครจะข้ามไปฝั่งกัมพูชา ก็เตรียมพาสปอร์ทมาด้วยนะครับ

ผมหวังว่าทุกท่านคงได้ของกลับไป อวดคนที่บ้าน แน่นอน 555 แล้วจะไม่มีใครมาพูดประโยค “ตาดีได้ตาร้ายเสีย” กับคุณแน่นอน

พร้อมแล้วก็ตั้ง GPS ไปโลดดด

หรือจะทักมาคุยกันที่ เพจเมืองอรัญ “รู้กันนะ”คลิ๊ก>>> https://www.facebook.com/AranUnderstand/  ยินดีให้คำปรึกษาครับ