REVIEW : โรงแรม ที่พัก : โรงแรมมาติน่า โรงแรมสไตล์รีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดสุรินทร์

สวัสดีครับทุกท่าน.. “จังหวัดสุรินทร์”  หนึ่งในเมืองแนะนำการท่องเที่ยวของ ททท. 12 เมืองต้องห้าม…พลาด Plus  ที่นี่มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย.. อาหารอร่อย ผู้คนใจดี มาเที่ยวทั้งทีไปเช้าเย็นกลับก็กระไรอยู่ มองหาที่พักแถวนี้.. วันนี้เรามีคำตอบ.. โรงแรมสไตล์รีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดใน จ.สุรินทร์ เป็นโรงแรมอันดับต้นๆ ของเมืองสุรินทร์เลยก็ว่าได้ ที่นี่คือ โรงแรมมาติน่า

สำหรับโรงแรมมาติน่า เป็นโรงแรมสไตล์รีสอร์ทขนาดใหญ่บนพื้นที่กว้างถึง 14 ไร่ ขอบอกเลยว่าห้องพักตกแต่งหรูหรามาก มีการจัดใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าและลงตัวได้เป็นอย่างดี ธรรมชาติบริสุทธิ์ บรรยากาศร่มรื่นและเป็นส่วนตัว ทำให้ท่านรู้สึกได้ถึง การพักผ่อนอย่างแท้จริง..

จะช้าอยู่ใย เราไปชมรีวิวกันเล๊ย

สำหรับการเดินทางมาที่นี่นั้น.. เพียงข้ามทางรถไฟมาจากห้างสุรินทร์พลาซ่าตรงมา 400 เมตร จะเจอป้ายโรงแรมขนาดใหญ่ ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพิชิตชัยก็ถึงโรงแรมมาติน่าแล้วครับ (ทำเลที่ตั้งยังใกล้กับสถานีรถไฟ และศูนย์รถนครชัยแอร์ บขส และตลาด)

ทางเข้าโรงแรมหน้าตาแบบนี้ครับ..

จากนั้นก็ขับเข้ามาเพียงไม่กี่เมตร.. เราก็จะพบกับอาคารสำหรับให้เรา check-in หรือ ล็อบบี้ นั่นเองคร้าบ..

บริเวณตรงนี้ ห้องล็อบบี้ จะมีพนักงานที่คอยต้อนรับอย่างยิ้มแย้มแจ่มใส.. บริการดีและเป็นกันเองมากๆ.. (น่ารักมากแอบชมครับ)

บริเวณล็อบบี้
บริเวณล็อบบี้
บริเวณล็อบบี้
บริเวณล็อบบี้

ส่วนทางขวามือของล็อบบี้ จะเป็นห้องอาหาร เปิดบริการตั้งแต่ 05.30-22.30 น. มีอาหารให้เลือกทานถึงกว่า 100 เมนูเลยทีเดียว..  เรื่องราคาไม่แพงอย่างที่คิดครับ ระหว่างรอเข้าห้องพัก เราสามารถนั่งจิบกาแฟรอตรงนี้ได้คร้าบ…

มุมห้องอาหาร
มุมห้องอาหาร

 

โรงแรมมาติน่าแห่งนี้จัดห้องพักไว้ทั้งหมด 3 แบบ..
– ห้องพักซูพีเรีย ( Superior )
– ห้องพักดีลักซ์ ( Deluxe )
– ห้อง วีไอพีสวีท ( VIP Suite )  ..แต่ก่อนที่จะเข้าห้องพัก ผมอยากจะพาไปชมบรรยากาศบริเวณรอบๆโรงแรมก่อนครับ ว่ามีอะไรอยู่ตรงไหนยังไงบ้าง..

 

ทัศนียภาพภายในโรงแรม

โซนทางด้านหน้าเป็นโซนของห้องพักแบบ ซูพีเรีย (Superior ) ลักษณะเป็นอาคารเรียงติดกันเป็นรูปตัวยู มีที่จอดรถอยู่หน้าห้อง.. สะดวกมากครับ.. ไม่ต้องจอดรถแล้วเดินไกล.. จอดด้านหน้าห้องแล้วเข้าห้องพักกันได้เล๊ยสะดวกมากนะคร้าบบ

ทัศนียภาพภายในโรงแรม

ส่วนอีกด้านมีเกาะกลางเป็นสวนต้นไม้เขียวสดงดงาม.. โรงแรมแห่งนี้เน้นความเป็นธรรมชาติมากๆ.. ไม่ว่าจะมองไปมุมไหน.. ทางไหน.. ก็เต็มไปด้วยสีเขียวๆจากต้นไม้ บรรยากาศที่ร่มรื่นแบบนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย..

ทัศนียภาพภายในโรงแรม
ทัศนียภาพภายในโรงแรม

เข้ามาด้านในอีกหน่อย.. ก็จะเป็นโซนดีลักซ์ ( Deluxe) และ วีไอพี สวีท (V.I.P Suite) เป็นโซนใหม่ที่ทางโรงแรมพึ่งสร้างขึ้นมาไม่นานนี้เอง.. และแอบได้ยินมาว่า จากนี้ทางโรงแรมจะสร้างสระว่ายน้ำไว้คอยให้บริการอีกด้วยครับ.. ว้าว.. มาครั้งหน้าต้องเตรียมชุดว่ายน้ำมาด้วยแน่นอน..

ในโซนนี้นะครับ.. บริเวณนี้ทางซ้ายมือในภาพ จะเป็นห้องประชุมขนาดกลาง.. ห้องสำหรับจัดประชุม สัมมนา หรือจัดงานเลี้ยง ส่วนทางขวามือจะเป็นบริเวณห้องพัก.. เรียกได้ว่าครบจบที่นี่เลยคร้าบ..

ห้องประชุม, สัมมนา
ทัศนียภาพภายในโรงแรม
ทัศนียภาพภายในโรงแรม

เอาละครับ.. ได้ชมภาพบริเวณมุมรอบๆโรงแรมกันไปแล้ว.. โดยส่วนตัวผมชอบที่นี่มากครับ.. สวนสวย ต้นไม้เยอะ หันไปทางไหนก็สบายตา คนไม่พลุกพล่าน เป็นส่วนตั๊วส่วนตัว.. ทำให้รู้สึกว่าได้พักผ่อนอย่างเต็มที่..

ห้องดีลักซ์

วันนี้เรา check-in กันที่ห้องดีลักซ์ เกริ่นนำก่อนว่าห้องพัก.. มีความหรูหรามาก.. แต่ราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ.. เรื่องความสะอาดจัดการได้เป็นอย่างดี.. ไม่มีแม้แต่.. ทางของฝุ่น.. อย่าให้ฉันรั้ง เธอไว้เลย *เข้าเรื่องกันต่อฮาา//

ห้องดีลักซ์

การตกแต่งนั้น.. ออกแบบสไตล์โมเดิร์น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ทีวี LED 32 นิ้ว (ช่องรายการกว่า 80 ช่อง), เครื่องปรับอากาศ, ตู้เย็น, โทรศัพท์ระหว่างห้องพัก, ชุดโต๊ะทำงาน,ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ และฟรี wifi เป็นต้น..

ห้องดีลักซ์
ห้องดีลักซ์
ห้องดีลักซ์

ต้องบอกเลยว่า wifi ที่นี่แรงม๊าก..  ไม่ต้องห่วงเรื่องเน็ตช้า.. จะนอนเล่น facebook, ดูหนัง, ฟังเพลง บนเตียงนุ่มๆ หรือ จะเคลียร์งานด่วนส่งผ่านเมล์กันแบบสบายๆ ได้เลยคร้าบบ..

ห้องดีลักซ์
โทรศัพท์ระหว่างห้อง
ห้องดีลักซ์
ห้องดีลักซ์
ห้องดีลักซ์
ห้องดีลักซ์

ห้องน้ำตกแต่งด้วยหินอ่อน.. ใหญ่.. โล่ง.. โปร่ง.. แบ่งเป็นสัดส่วนกันได้อย่างลงตัว..

ห้องดีลักซ์

ห้องวีไอพีสวีท..

ต้องขอขอบคุณทางโรงแรมมาติน่าที่ให้โอกาสเราได้เข้ามาเก็บภาพห้องวีไอพีสวีทห้องนี้ด้วย.. ขนาดของห้องพักนั้นกว้างกว่าห้องดีลักซ์ ถึง 2 เท่า มีการแบ่งพื้นที่ บริเวณเตียงนอนและโซนนั่งเล่นได้อย่างลงตัว  เรื่องการตกแต่งดีไซน์ ยังคงความหรูหราได้อย่างดี เตียงนุ่ม ผ้าปูลื่น แอร์เย็นฉ่ำ.. บรรยากาศน่านอนมากเลยทีเดียว..

ห้องวีไอพีสวีท
ห้องวีไอพีสวีท

สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น โต๊ะ, ชุดโซฟา, เครื่องปรับอากาศ, มินิบาร์, ระบบน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์, โทรศัพท์ระหว่างห้อง, กาต้มน้ำร้อน, ชา และ กาแฟ,  ตู้เซฟ และฟรี WiFi

ห้องวีไอพีสวีท
ห้องวีไอพีสวีท
ห้องวีไอพีสวีท

พิเศษไปกว่านั้น ห้องพักแบบวีไอพีสวีทนี้ ยังมีทีวีLED ถึง 2 เครื่อง ที่บริเวณเตียงนอนและโซนโซฟา.. มุมโซฟานี้ จะนั่งดูทีวี ฟังเพลง ทานอาหาร นอนเล่น นอนอ่านหนังสือ มุมนี้อาจเป็นมุมโปรดเลยทีเดียวก็ว่าได้คร้าบบ..

ภายในห้องน้ำของวีไอพี สวีท (V.I.P Suite) แบ่งออกเป็น 3 ส่วนชัดเจน คือ โซนอ่างอาบน้ำ โซนฝักบัวแบบ Rain shower และโซนชักโครก  ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ถ้าเปิดเพลงชิลๆ นอนแช่น้ำอุ่นผ่อนคลาย เพลินๆ คิดแล้วก็ฟินไปอีกครับ..

ส่วนของอาหารเช้าของโรงแรมที่จัดเตรียมไว้ให้.. เป็นอาหารชุดอเมริกัน breakfast โรงแรมแห่งนี้เขาใช้ของดี และที่สำคัญอร่อยครับผม..

นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารให้เลือกอีกมากมาย.. ไว้คอยให้บริการผู้มาเยือนได้กินอิ่มท้อง.. ที่พักนอนสบาย.. แถมยังมีบริการนวดแผนไทย บริการซักรีด บริการเช่ารถ บริการรูมเซอร์วิส ตลอด 24 ชั่วโมง..

โรงแรมมาติน่าจังหวัดสุรินทร์.. ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย.. ชาวต่างชาติหรือนักธุรกิจที่เดินทางมาจังหวัดสุรินทร์เท่านั้นนะครับ.. แต่ยังรวมไปถึง ศิลปิน ดารา นักแสดง ที่ต่างก็เลือกโรงแรมมาติน่า แห่งนี้ไว้เป็นที่พักอันดับต้นๆ ของจังหวัดสุรินทร์ กันเลยทีเดียว.. อย่าลืมนะครับมาเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ถ้ายังไม่มีที่พัก.. โรงแรมมาติน่าแห่งนี้ผมว่าเป็นหนึ่งตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยคร้าบบ..

ขอบคุณที่ติดตาม สวัสดีครับ..


ติดต่อสอบถาม จองห้องพักได้ที่เว็บไซต์:   http://www.martinahotelsurin.com/
เฟซบุ้ค
: โรงแรมมาติน่า
e-mail
:   martinahotel@hotmail.com
โทร
. : 044-713555 / 044-713655 / 086-4696545 แผนที่ Google map


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ในจังหวัดสุรินทร์ได้ที่.. แฟนเพจ “สุรินทร์บิซ”
#Facebook : https://www.facebook.com/SurinBiz
#Ig
: SurinBiz
#Line ID : @surinbiz (เติม @ ด้วยนะครับ)


ภาพ : เขียน #ATTAKORN : Facebook : https://www.facebook.com/AttakornMungmhay