ระยอง

จ.ระยอง

ผลไม้รสล้ำ อุตสาหกรรมก้าวหน้า น้ำปลารสเด็ด เกาะเสม็ดสวยหรู สุนทรภู่กวีเอก

ระยองได้รับการขนานนามให้เป็นเมืองแห่งกวีเอกของกรุงรัตนโกสินทร์ “สุนทรภู่” เนื่องจากฉากในนิทานเรื่องเอกของท่าน คือเรื่องพระอภัยมณีนั้น คือหมู่เกาะน้อยใหญ่ และท้องทะเลที่สวยงามของจังหวัดระยอง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดระยอง

บรุคไซด์ วัลเล่ย์ รีสอร์ท ระยอง-สตรอเบอรี่ทาวน์, ระยอง

เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่ชอบพาญาติๆ เพื่อนๆไปเที่ยว นอกจากที่จะเที่ยวโซนทะเลแล้ว จังหวัดระยอง ยังมีที่เที่ยว แนวขุนเขา สายน้ำ ให้สูดโอโซนกันให้เต็มปอด

เดินเล่น ปั่นจักรยาน เรียนรู้สมุนไพร, ระยอง

สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งมักเรียกย่อๆกันว่า สวนสมุนไพรฯ ค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งรวมสมุนไพรกว่า 260 ชนิด

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำบ้านเพ, ระยอง

อยู่ภายใต้การดูแลของกลุ่มงานสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ เป็นสถานที่ซึ่งรวบรวมและจัดแสดงพันธุ์สัตว์ทะเลมีชีวิต ปลาทะเลสวยงาม และสัตว์ทะเลที่หายาก

แนะนำที่พัก จังหวัดระยอง

เดอะปาร์คแอดเวนเจอร์ระยอง, ระยอง

หากคุณกำลังหาที่พัก สำหรับวันพักผ่อน หรือหากิจกรรมสนุกๆทำ ให้ได้เหงื่อ ร่างกายสูบฉีดเพิ่มพลังชีวิต สุขภาพดี สดชื่น แนะนำที่นี่เลยค่ะ

SEA14RESORT, ระยอง

แวะกินชาเขียว บ้าง โกโก้เย็น บ้าง (เข้มดีจังชอบๆ) บรรยากาศร้านกาแฟติดบึงใหญ่ ช่วงเช้าๆเย็นๆอากาศสบายมาก

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดระยอง

Marriott FISH BAR, ระยอง

อาหารทะเลคุณภาพชัันดี มนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเล ในบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ริมชายหาดช่วงเวลากลางวัน บริการเสริ์ฟเบอร์เกอร์สุดอร่อย และขนมขบเคี้ยว และในช่วงเวลาพระอาทิตย์อัสดง

Warm And Cozy, ระยอง

ร้านอาหารอร่อย พริกแกงตำเองสืบทอดกว่า100ปี อาหารเมนูแกงที่นี่จึงหอมเครื่องแกงเป็นพิเศษ กินแล้วจะติดใจ..

สวนอาหารคุ้มระกา, ระยอง

วันนี้รวมเรื่องราวที่คุ้มระกา กับบ้านของเราที่ผูกพันธ์กันมานาน … ร้านนี้เป็นร้านที่เปิดมานานมากแล้ว แม่ของพี่อ๋อทำอาหารเองมาตลอด(เจ้าของร้าน) …เหมือนกินข้าวบ้านแม่ ^_^