ราชบุรี

ชุมชนคนอาร์ต จ.ราชบุรี

คนสวยโพธาราม คนงามบ้านโป่ง เมืองโอ่งมังกร วัดขนอนหนังใหญ่ ตื่นใจถ้ำงาม ตลาดน้ำดำเนิน เพลินค้างคาวร้อยล้าน ย่านยี่สกปลาดี

ดินแดนแห่งวัฒนธรรมลุ่มน้ำแม่กลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี มีความเป็นมาอันยาวนานและประกอบไปด้วยผู้คนหลากหลายชาติพันธุ์ ราชบุรีในปัจจุบันจึงเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ศิลปะ วัฒนธรรม และประเพณีที่หลากหลาย ที่ผสมผสานและอยู่ร่วมกันได้อย่างกลมกลืนและลงตัว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดราชบุรี

The Scenery vintage Farm, ราชบุรี

สถานที่ยอดฮิตโด่งดังในสวนผึ้งที่ต้องแวะถ่ายรูป ให้อาหารแกะและทำกิจกรรมต่างๆ ในหมู่บ้านชาวฟาร์มสไตล์ Vintage ที่รอคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านอย่างอบอุ่น

อุทยานหินเขางู, ราชบุรี

สถานที่ท่องเที่ยว ทางโบราณคดี ได้สร้างพระพุทธรูปปางลีลาขนาดใหญ่ เต็มพื้นที่หน้าผา สร้างจากการยิงแสงเลเซอร์ลงหน้าผาหิน

รัตนโกสินทร์ ๑, ราชบุรี

รัตนโกสินทร์ ๑  เป็นโรงโอ่ง เครื่องปั้นดินเผาที่มีชื่อเสียงของจังหวัดราชบุรี ได้รับรางวัลสินค้า OTOP 5 ดาวเป็นเครื่องการันตี

แนะนำที่พัก จังหวัดราชบุรี

La Provence, ราชบุรี

สถานที่พักผ่อนท่ามกลางเทือกเขาตะนาวศรี ที่ออกแบบด้วยแรงบันดาลใจจากดินแดนตอนใต้ของฝรั่งเศส นามว่า โปรวองซ์ โดดเด่นด้วยทุ่งดอกต้อยติ่งเทศสีม่วง ออกดอกรับแขกผู้มาเยือนกว่า 10 ไร่

ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท, ราชบุรี

ไม้แก้วดำเนิน รีสอร์ท ให้บริการสถานที่พักผ่อนอันงดงามใกล้คลองดำเนินสะดวก ซึ่งแต่ละหลังถูกจัดวางอย่างลงตัวกลมกลืน

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดราชบุรี

INLAYA bar & grill, ราชบุรี

แหล่งพักผ่อนริมทะเลสาบที่แสนโรแมนติด ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสวยงามด้วยวิวทิวเขาและสะพานข้ามเกาะกลางทะเลสาบ พายเรือคายัคในทะเลสาบ บริการเมนูอาหารทะเลปิ้งย่าง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำพุช้าง, ราชบุรี

สำหรับคนในย่านตลาดบ้านโป่งแทบจะไม่มีใครไม่รู้จักก๋วยเตี๋ยวเนื้อโบราณ วงเวียนน้ำพุช้าง เพราะขึ้นชื่อในเรื่องของรสชาติที่เข้มข้นถึงปากคนชอบรสแซ่บ

Secret Space, ราชบุรี

จุดเด่นของ Secret Space แห่งนีัก็คือ ทางเข้าซึ่งเป็นเขาวงกต มีประตูสลับเปลี่ยนทาง ซึ่งทำให้ทางยากหรือง่ายขึ้นก็ได้ ให้ลูกค้าได้สนุกก่อนเข้าสู่พื้นที่ คาเฟ่