ระนองโอชา...ที่สุดของติ่มซำเมืองระนอง RANONG MUST TRY

RANONG MUST TRY ระนองโอชา…ที่สุดของติ่มซำเมืองระนอง
ถ้าพูดถึงเมนูติ่มซำแล้ว ระนองเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ความอร่อยด้านติ่มซำไม่เป็นสองรองใครเลยนะ ถ้าใครเป็นขารีวิวตามพันทิปเมื่อสัก6-7ปี ก่อน จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นแน่นอน “ร้านระนองโอชา” นี่บอกเลยยูวว์ มันเด็ดจริงอะไรจริง

ระนองโอชามีเมนูติ่มซำกว่า 30 เมนู ให้ได้ลิ้มลองความเด็ด เมื่อมาถึงร้านสามารถเดินเข้ามาจับจองโต๊ะ แล้วไปหยิบเมนูที่อยากทานเพื่อไปนึ่งสดๆได้เลยทันที

นอกจากติ่มซำแล้ว ยังมี บักกุดเต๋ และเมนูข้าวอื่นๆอีกที่หลายคนมา ต้องสั่งทาน รวมถึง ชุดอาหารเช้า ไข่กระทะ ต่างๆที่ราคาไม่แพงเลย

 


ระนองโอชาเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 06.30 น. จนถึงบ่ายๆนิดๆ มาเถอะ ถ้าไม่อยากพลาดที่สุดของติ่มซำเมืองระนอง

พิกัดร้านอยู่บนถนนสะพานปลา (ถนนเดียวกันกับทางไปท่าเรือเกาะพยาม) ป้ายร้านใหญ่โตสังเกตง่าย หรือจะสอบถามหรือไปดูรายละเอียดอื่นๆก็ที่ เพจ https://www.facebook.com/ranongocha/ หรือ โทร.077-822101 ได้เลยจ้า

ข้าวอบดูกหมู ข้าวอบหมูผัดหนำเลี๊ยบ และข้าวอบไก่ สุดอร่อยสูตรดัดแปลงจากมาเลเซีย  เป็น 3 เมนูขายดิบขายดี มาทั้งที ห้ามพลาดนะบอกเลย
ปอลอ. เพิ่มเติมนิดนึง สำหรับชาวกรุงหรือชาวไทยที่อยากจะไปลิ้มลอง เลือกความอร่อยให้ครบทุกเมนู อยากให้ตื่นเช้าสักนิด ไปกินมื้อเช้ากันที่ ระนองโอชา เพราะหลายๆคนมาก็เกือบเที่ยง เมนูเด็ดๆก็หมดซะละ ว๊าาาา 

เที่ยวระนองแบบสโลไลฟ์หรือสอบถามข้อมูลท่องเที่ยวระนองอื่นๆ สามารถอินบ๊อกซ์ไปถามได้ที่เพจ  http://www.facebook.com/ranongslowlife ได้เลยนะยูวว์

 

เรื่อง : Rangsan Pongsoon / ภาพโดย : Chinnapat Nitcharoenrot , Sasithorn Julsaeneechorn / follow : http://www.facebook.com/ranongslowlife