ภูย่าฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ เพชรบูรณ์ มาพักแล้วเก็บหมอกกลับไปฝากคนทางบ้าน..

ภูย่าฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ  ตั้งอยู่เนินเขาสูงบริเวณเขาย่า ห่างจากพระตำหนักเขาค้อประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นจุดชมวิวทิวทัศน์มุมมอง 300 องศา อากาศเย็นสบาย มองเห็นทิวเขาเขียวขวีของขุนเขาในอำเภอเขาค้อ นั่งชมทะเลหมอกยามเช้า ดูพระอาทิตย์ตกยามเย็น และชมดาวบนดินในช่วงค่ำคืน การเดินทางไปรีสอร์ทสะดวก ที่พักสร้างเสร็จใหม่ๆ สิ่งอำนวยความสะดวกเพรียบพร้อม อาหารเช้าอร่อยๆ ฟรี


จุดเด่นของรีสอร์ท คือ บริเวณด้านล่างของรีสอร์ทจะเป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ เป็นจุดที่มีความเย็น ความเยือกเย็น บ่อเกิดของการรวมตัวทำให้เกิดทะเลหมอกในยามเช้า โดนเฉพาะในช่วงฤดูปลายฝนต้นหนาว หรือช่วงฤดูหนาว มักจะมีทะเลหมอกปรากฏให้เห็นเกือบทุกๆ วัน ทะเลหมอกจะแพร่กระจายเข้ามาบริเวณรีสอร์ทเยือนถึงห้องพัก และช่วงยามเย็นดูพระอาทิตย์ตก ช่วงดึกดูดาวบนดินจากแสงไฟจากบ้านพักชาวบ้านหรือรีสอร์ทบริเวณใกล้เคียง นั่งทานอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มเย็นๆ มาใช้บริการที่นี้รับรองประทับใจแน่นอน.. นายมะขามมาใช้บริการที่นี้บ่อยๆ โดยเฉพาะการจัดงานเลี้ยงหน่วยงานในช่วงค่ำคืน..อากาศดีมากๆๆ

รีสอร์ท อาคารด้านขวาชั้นบนสุดเป็นห้องพัก 3 ห้อง (1 เตียงพักได้ 2 ท่าน)  ชั้นล่างเป็นห้องประชุมสัมมนา ยังมีชั้นล่างสุดเป็นห้องพักแบบครอบครัว 4 ห้อง (2 เตียงพักได้ 4 ท่าน)   บ้านพักเดียวด้านหน้า 5 หลัง (2 เตียงพักได้ 4 ท่าน) และบ้านพักด้านหลัง 2 ชั้น บน ล่าง 5 หลัง แต่ละห้องมี 2 เตียง พัักได้ 2 ท่าน หรือพักแบบครอบครัวได้สบาย)  ที่จอดรถกว้างจอดใต้ต้นกระท้อน  ที่สำคัญอีกอย่าง มีสนามบริเวณกว้างสามารถจัดประชุม จัดงานเลี้ยงช่วงเย็นๆ บรรยากาศแบบธรรมชาติจัดให้ครบ ได้ความประทับใจกลับไปแน่นอน… ราคาสามารถติดตามที่หน้าเพจเฟสบุ๊คหรือที่เว็บไซต์รีสอร์ท

ภูย่าฟ้าใสรีสอร์ท ตั้งชื่อตามเทือกเขาย่า บริเวณที่ตั้งรีสอร์ทปัจจุบัน ฟ้าใส รีสอร์ทจะอยู่บนเนินเขาสูง มองเห็นทิวทัศน์สวยงาม มองไปรอบๆ รีสอร์ทจะเห็นฟ้าสดใส จึงเป็นที่มาของชื่อรีสอร์ท

 

เสน่ห์ของที่นี่ คือ ทะเลหมอกยามเช้าๆ ปกคลุมบริเวณด้านล่างเหนืออ่างเก็บน้ำ และบางวันหมอกขึ้นมาเยือนถึงห้องนอน..

ชมทะเลหมอกยามเช้า ยิ่งนั่งอยู่บนชั้น 2 ทะเลหมอกจะมาเยือนถึงห้องนอน..

หมอกปกคลุ่ม ทั้งรีสอร์ท มองไม่เห็นอะไรเลย..

บรรยากาศบริเวณรีสอร์ทยามเช้า ๆ สนามหญ้าบริเวณกว้าง สำหรับจัดกิจกรรมต่างๆ

 

อุปกรณ์ปิ้งย่าง โต๊ะเก้าอี้ สำหรับจัดงานเลี้ยง..

จุดเด่นอีกอย่าง นักท่องเที่ยวมาเที่ยวเขาค้อ ต้องการมาพักผ่อน มาเที่ยวเป็นหมู่คณะ หรือว่าบริษัท กลุ่มต่างๆ มาพักผ่อนแบบจัดอบรม สัมมนาไปด้วย รีสอร์ทตระหนักถึงความต้องการของนักท่องเที่ยวดังกล่าว ได้จัดเตรียมบริการต่างๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยว …

ได้จัดเตรียมโต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ปิ้งย่าง ไว้สำหรับนักท่องเที่ยวได้มาใช้บริการ แบบว่ามาแต่ตัวมาจัดการเลี้ยงได้เลย หรือว่ามาเป็นครอบครัว เตรียมอาหารปิ้งย่างมาเอง มาเช่าเตาปิ้งย่างของรีสอร์ทได้เลย มีถ่านไม้สำหรับปิ้งย่างไว้บริการด้วย แต่ที่ผมชอบคือ โอ่งอบหมู่ นำเนื้อ หมู กุ้งหรืออื่นๆ มาเอง   จุดติดไฟแค่เตาเดียวใส่ในโอง นำอาหารที่เตียมมา เข้าไปย่าง รอสักครู่อาหารเหล่านั้นก็จะสุกทั่ว นำมารับประทานทีละชิ้นๆ ทานร้อนๆ อร่อย ได้บรรยากาศ นั่งทั้งคืนได้เลย

จานช้อน แก้วน้ำ หรือน้ำ ที่รีสอร์ทได้จัดเตรียมไว้รอท่านมาใช้บริการ ก่อนมาพักโทรสอบถาม โทรจองก่อนได้ เนื่องจากนักท่องเที่ยวอาจมีหลายกลุ่ม..ใช้บริการ  และรีสอร์ทได้รับบริการจัดงานเลี้ยงต่างๆ ด้วย เพียงโทรมาสอบถาม ต้องการอะไร รีสอร์ทแจ้งมาว่า จะจัดให้ตามความต้องการของ ลูกค้า…

เตาปิ้งย่างแบบนี้ก็มีด้วนนะ มีไว้บริการสำหรับลูกค้าพิเศษ

 

ห้องประชุม

บรรยากาศห้องประชุม ติดแอร์ มีเครื่องเสียง โปรเจคเตอร์ เครื่องคอมพิวเตอร์ มีบริการอินเทอน์เน็ต และระบบอินเทอร์เน็ต Wifi
ครอบคลุมทั่วรีสอร์ททุกห้อง ไว้บริการฟรี ยกที่ทำงานมาทำงานที่รีสอร์ทได้เลย

โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ สำนักงาน จัดเตรียมไว้บริการลูกค้า

ระบบเครื่องเสียง คาราโอเกะ 

 

มาชมเกี่ยวกับห้องพักของรีสอร์ท

ห้องพักชั้นบนเหนือห้องประชุม มี 3 ห้อง 1 เตียง นอนได้ 2 ท่าน มาเป็นครอบครัวสามารถนอนรวมได้ ห้องกว้าง ติดแอร์

ที่นอนนุ่มๆ แบบ 2 ชั้น โต๊ะเก้าอี้  1 ตัว สอบถามรีสอร์ทแล้ว สามารถยกมานั่งชมบรรยากาศดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า นั่งทานอาหารช่วงเย็น ดึกๆ ได้

 

ห้องพักชั้นล่าง

ห้องพักชั้นล่าง มี 5 ห้อง (ด้านหน้า 3 ห้อง ด้านข้างอีก 2 ห้อง) 3 ห้องนี้ ด้านในกว้างมากๆ เหมาะกับมาพักแบบครอบครัว เสริมที่นอนได้..

ด้านหน้าห้องพัก

ภายในห้องพัก ห้องกว้างมากๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกมีเก้าอี้ ตู้เย็น ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น ครบ

 

บ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว สำหรับมาพักแบบครอบครัว ห้องกว้าง สิ่งอำนวยความสะดวกครบ  1 หลังมี 2 เตียง พักได้ 4 ท่าน

บริเวณหน้าห้องพัก ระเบียงมีโต๊ะเก้าอี้ไว้นั่งเล่น

 

ตึกสองชั้น

บ้านพัก 2 ชั้น แยกห้องชั้นบนชั้นล่าง

ภายในห้องกว้าง มี 2 เตียง พักได้ 2 ท่าน ดูแล้วสามารถนอนได้ 4 ท่าน มาแบบครอบครัว นอนสบาย จอดรถไว้หน้าบ้านสะดวก

 

สำหรับนักท่องเที่ยวมาพักที่นี้แล้ว ทางรีสอร์ทแจ้งว่า มีโปรโมชั่น อาหารเช้าฟรี และบริการฟรี Wifi 

 

แผนที่การเดินทาง ห่างจากสี่แยกรื่นฤดี ไม่ไกล ที่ชอบใกล้พระตำหนักเขาค้อ  มาเที่ยวเขาค้อวางโปรแกรมให้มาเที่ยวพระตำหนักช่วงเย็นๆ
เที่ยวเป็นที่สุดท้าย เที่ยวเสร็จ เดินทางเข้าพักรีสอร์ทได้เลย

 

การเดินทาง เมื่อเดินทางจากตัวอำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ตามทางหลวงหมายเลข 21 ถึงสามแยกนางั่ว ให้เลี้ยวซ้ายมาตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2258 ถึงสี่แยกรื่นฤดีให้เลี้ยวซ้ายมาทางป้อมตำรวจอีกประมาณ 1 กิโลเมตร ถึงภูย่าฟ้าใสรีสอร์ท ระยะทาง 40 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที ทางลาดยางสะดวก

 


ภูย่าฟ้าใสรีสอร์ท เขาค้อ เพชรบูรณ์

ที่อยู่ : 137 หมู่ที่ 1 ตำบลสะเดาะพง อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ 67270
พิกัด GPS : 
16.564050, 100.989604  (คลิกที่นี่เพื่อไปแผนที่ Google Maps)
เบอร์โทร : 061 2890935 ID Line : phuyahfahsai
เว็บไซต์ : http://www.phuyahfahsai.com
ราคาที่พัก :  ปรับเปลี่ยนตามช่วงฤดูกาล และตามโปรโมชั่น ติดตามที่ เพจเพสบุ๊ค : https://www.facebook.com/963224783715959