แพร่

จ.แพร่

หม้อห้อมไม้สัก ถิ่นรักพระลอ ช่อแฮศรีเมือง ลือเลื่องแพะเมืองผี คนแพร่นี้ใจงาม

แพร่เป็นเมืองเก่าแก่ที่มีตำนานเล่าขานถึงความรุ่งเรืองมายาวนาน รวมทั้งยังเป็นเมืองกำเนิดของเรื่องราวแห่งความรักอันยิ่งใหญ่ในวรรณคดีเรื่องลิลิตพระลอ ที่หลายคนคุ้นหูกันอย่างดี นอกจากแพร่จะเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์น่าเรียนรู้แล้ว ยังมีแหล่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ งดงามด้วยสายน้ำและผืนป่า ให้ไปเยือนได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดแพร่

หม้อห้อม มัดย้อม ณ ทุ่งโฮ้ง, แพร่

ก่อนอื่นขอเตือนเลยค่ะว่าใครมาแอ่วเมืองแพร่ แล้วไม่ได้ซื้อชุดเสื้อผ้าหม้อห้อมใส่เดินเล่นในเมือง แล้วถ่ายรูปเช็คอินตามจุดเกร๋เกร๋ ระวังจะเอาท์นะคะ

ไปทำอะไรที่ “แพร่”, แพร่

ในตัวเมืองแพร่เป็นเมืองเล็กๆ ที่สามารถเที่ยวได้รอบเมืองในเวลา 1 วัน 10 สิ่งที่จะทำให้รู้ว่า แพร่ไม่ใชเมืองทางผ่านอีกต่อไป

แอ่ว”กาดกองเก่า″ เมืองแป้, แพร่

วันนี้เราอยากพาเพื่อนๆมาเที่ยวถนนคนเดินสายเล็กๆแห่งหนึ่งใจกลางเมืองแพร่  ซึ่งเต็มไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม ความอบอุ่น และ ความเป็นตัวตนของเมืองแพร่

แนะนำที่พัก จังหวัดแพร่

Gingerbread House B&B, แพร่

ภายในห้องตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยไทยล้านนา ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมานอนบ้านเพื่อนที่เมืองนี้ ซึ่งห้องพักสะอาดและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

Mee bed and breakfast, แพร่

ที่นี่เป็นอาคารสี่ชั้นตกแต่งสไตล์ลอฟท์ โดยผสมผสานงานศิลปะสมัยใหม่และกราฟฟิคที่มีลูกเล่นแสดงถึงความเป็นเมืองแพร่เข้าไปได้อย่างน่ารักและลงตัว

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดแพร่

ขนมเส้นเมืองแพร่, แพร่

ในฐานะเจ้าบ้านสาวเมืองแป้ขอบอกเลยค่ะ ว่าถ้าใครได้มีโอกาสมาแอ่ว “เมืองแพร่”  แล้วกลับบ้านไปโดยไม่ได้ลิ้มลองเมนูอาหารเมนูนี้แล้ว เราถือว่าคุณนั้นมาไม่ถึง “เมืองแพร่ ”

5 ร้านอร่อย”เมืองแพร่”, แพร่

หากเพื่อนๆมีโอกาสได้มาเยือนเมืองแพร่  นอกจากที่จะต้องลิ้มลองความอร่อยของ “ขนมเส้นน้ำใส” แล้ว รีวิวนี้เราขอพาเพื่อนๆได้ไปลิ้มลองอีก 5 ร้านของอร่อยต้องห้ามพลาด

ร้านกาแฟบ้านเบ้ววว.., แพร่

เนื่องจากร้านนี้มีลักษณะเป็นบ้านไม้เก่าๆ และพื้นร้านและหลังคาของร้านเอียงลาดลง แต่ก็ด้วยความเบ้วของร้านนี้แหละ ทำให้มันกลายเป็นจุดขายของร้านที่ใครผ่านไปผ่านมาจะต้องแวะเข้ามาชิมกาแฟอร่อยๆ