พัทลุง

จ.พัทลุง

เมืองหนังโนรา อู่นาข้าว พราวน้ำตก แหล่งนกน้ำ ทะเลสาบงาม เขาอกทะลุ น้ำพุร้อน

พัทลุง เมืองลุง หรือเมืองอกทะลุ คืออีกหนึ่งจังหวัดของภาคใต้ มีฐานะเป็นเมืองต้นกำเนิดศิลปะการแสดงที่ขึ้นชื่อ คือ มโนห์ราและหนังตะลุง ซึ่งตกทอดเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของภาคใต้มาเนิ่นนาน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดพัทลุง

สะพานแห่งความสุข, พัทลุง

วันนี้เราจะพาขับรถชมวิวบนสะพานเฉลิมพระเกียรติ ที่เขาว่ากันว่าเป็นสะพานที่ยาวที่สุดในประเทศไทย  และไปลุยทุ่งนาริมทะเลสาบหนึ่งเดียวในไทย

แรกพบ แสงแรกรุ่งอรุณ, พัทลุง

อีกเส้นทางลงเรือเที่ยวทะเลน้อยอีกจุดหนึ่งที่มาแรงมากคือ คลองปากประค่ะ   เราไปกันแล้วหลายครั้งแต่ก็ยังมีความสุขที่จะไปอีกเรื่อย ๆ

ล่องเรือ ชมบัว แลนก, พัทลุง

มีเพื่อนชาวกรุงคนหนึ่งเคยพูดว่า พัทลุงเป็นจังหวัดที่ไม่ติดทะเลนี่นา แต่เค้ามีทะเลน้อยนะ ใช่ไหม … ใช่ค่ะ ทะเลน้อย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของพัทลุง ที่คนส่วนใหญ่มักจะนึกถึงเป็นอันดับแรก

แนะนำที่พัก จังหวัดพัทลุง

หาดทองรีสอร์ท @ปากพะยูน, พัทลุง

โรงแรมหรูริมทะเลสาบสงขลา ที่พักหลักร้อย งบน้อยก็เที่ยวได้ ชาวพัทลุงอาจยังไม่ค่อยรู้จัก แต่นักท่องเที่ยวต่างชาติมาพักเยอะมากค่ะ

ศรีปากประ รีสอร์ท, พัทลุง

ศรีปากประ รีสอร์ท อิงธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตในพื้นที่ชุ่มน้ำ ชมวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน ชมแสงแรกในจุดชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงามที่สุด ท่ามกลางดงยอที่มากที่สุด

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดพัทลุง

ต้อม บักกุ๊ดเต๋, พัทลุง

ร้านอาหารเช้าของเมืองพัทลุง ได้รับความนิยมทั้งจากคนพัทลุงเอง และนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ  ด้วยรสชาติที่อร่อย ราคาไม่แพง

บ้านไม้ ริมสระน้ำ ในสวนสวย, พัทลุง

ในเวลาพักผ่อน นั่งจิบกาแฟ แล้วค่อย ๆ ละเลียดเค้กแสนอร่อย ในร้านเค้กสุดเก๋ ในสวนร่มรื่น น่านั่ง เป็นบรรยากาศอบอุ่นผ่อนคลายที่แสนวิเศษ

บางชาม …. อร่อยทุกชาม, พัทลุง

ครัวริมน้ำ ภัตตาคารบ้านทุ่ง กุ้งตัวใหญ่ อาหารอร่อย ผ่อนคลาย สบาย ๆ เหมือนนั่งบนระเบียงบ้าน อากาศดี ต้องที่นี่ บางชาม