อัศจรรย์แห่งแสง แหล่งยกยอ .... ศรีปากประ รีสอร์ท แอท พัทลุง

ศรีปากประ รีสอร์ท อิงธรรมชาติ สัมผัสวิถีชีวิตในพื้นที่ชุ่มน้ำ  ชมวิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน ชมแสงแรกในจุดชมพระอาทิตย์ยามเช้าที่สวยงามที่สุด   ท่ามกลางดงยอที่มากที่สุด 

 

มุมมองจากทะเลสาบ (cr. FB : Sripakpra Resort Thalenoi)

 

สวัสดีค่า

วันนี้จะพาไปรู้จักโรงแรมสไตล์บ้าน ๆ สุดเก๋ ที่ฮ็อตที่สุดในพัทลุง นั่นก็คือ ศรีปากประ รีสอร์ท ที่นี่นี่เอง   ขอบอกว่า ไม่ได้มีชื่อเสียงแค่ในพัทลุงและจังหวัดใกล้เคียงนะคะ  โรงแรมนี้ ดารา พิธีกร นักข่าว รายการทีวี มาพัก มาถ่ายทำรายการเพียบเลยค่ะ

ศรีปากประ รีสอร์ท เป็นโรงแรมเล็ก ๆ ตั้งอยู่ปากคลองปากประ ริมทะเลสาบ ที่เกิดจากการมองเห็นศักยภาพของพื้นที่ปากประของคนในท้องถิ่น ตั้งขึ้นมาจากการระดมความคิดของพี่ ๆ น้อง ๆ ที่เอาประสบการณ์การทำงานในวิชาชีพ มาช่วยกันออกแบบ จัดการ และบริหารงานกันเป็นธุรกิจในครอบครัว เพื่อที่จะพัฒนาปากประให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนรู้จักในวงกว้าง เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างงานให้ชาวบ้าน  รวมถึงการพัฒนาพื้นที่เชิงอนุรักษ์  โดยการทำอาคารหลังเล็ก ๆ หลายหลัง ยกสูงเพื่อให้พ้นน้ำเวลาน้ำหลาก มีทางเดินเชื่อมต่ออาคารที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติแวดล้อม ใช้วัสดุตกแต่งจากธรรมชาติ ทั้งไม้กระดานเก่าใหม่ผสมกัน ไม้ไผ่ หลังคามุงใบเหรง  เปิดให้บริการประมาณกลางปี 2557

ศรีปากประ รีสอร์ท ให้บริการห้องพัก   มีร้านอาหาร  ร้านขายของที่ระลึก  และมีบริการเรือหางยาวชมบรรยากาศคลองปากประและทะเลสาบยามเช้า

 

Sri Pak Pra resort's approch #theta360 – Spherical Image – RICOH THETA


เข้ามาดูกันเลยค่ะ เริ่มจากทางเข้า จอดรถแล้วเดินเข้ามา จะเจอสนามหญ้า มีป้ายรีสอร์ททางขวามือ ที่ใครมาก็อดที่จะถ่ายรูปคู่ป้ายไม่ได้  เดินตรงไปจะเป็นสะพานไม้ทางเดินเข้ารีสอร์ท มีซุ้มประตูไม้เล็ก ๆ ตกแต่งน่ารัก  ให้ความรู้สึกถึงการต้อนรับที่อบอุ่น  ผ่านซุ้มประตูไปแล้ว จะเจอล็อบบี้เล็ก ๆ ทางขวามือตกแต่งเหมือนห้องรับแขกตรงชานบ้าน  ด้านซ้ายจะเป็นทางเดินเข้าในส่วนของกลุ่มอาคารห้องพัก

 

นักท่องเที่ยวยุโรปมาเช็คอินที่ศรีปากประ รีสอร์ท

 

Sripakpra-2 #theta360 – Spherical Image – RICOH THETA


เดินตรงเข้าไปเรื่อยๆ จะผ่านร้านขายของที่ระลึก และเจอร้านอาหารวิวยอค่ะ   ก่อนที่จะไปนั่งกินอาหาร เรามาดูห้องพักที่นี่กันก่อน

รับ Welcome drink กันก่อนนะคะ (cr. FB Sripakpra Resort Thalenoi)

 

ศรีปากประ รีสอร์ท มีห้องพัก ทั้งหมด 17 ห้อง แบ่งเป็น 3 แบบ คือ วิลล่า คอทเทจ และดีลักซ์ค่ะ

ห้องพักแบบวิลล่า

เป็นห้องพักที่มีลักษณะเหมือนบ้านเสาสูงยกให้พ้นน้ำหลังเล็ก ๆ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ มี 6 หลัง  ดูภายนอกให้ความรู้สึกลูกทุ่งนิด ๆ ด้วยสี และวัสดุธรรมชาติที่ตกแต่ง   ขนาดห้องพัก 50 ตรม.   มองเห็นวิวยอ  มีระเบียงชมวิวส่วนตัว
ราคา 5,000 บาท   ช่วงนี้มีราคาพิเศษ  วันจันทร์-พฤหัสฯ  ห้องละ 2,000 บาท  วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2,500 บาท

 

ห้องพักแบบคอทเทจ

เป็นเรือนแถวยกเสา ติดกัน 6 ห้อง  มีขนาดห้องพัก 50 ตรม. มีห้องน้ำขนาดใหญ่  พร้อมอ่างอาบน้ำที่เป็นสัดส่วน แยกออกจากห้องอาบน้ำ  มีระเบียงส่วนตัวชมวิวบึงน้ำ และบรรยากาศในรีสอร์ท

ราคา 4,000 บาท   ช่วงนี้มีราคาพิเศษ  วันจันทร์-พฤหัสฯ  ห้องละ 2,000 บาท  วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2,500 บาท

  

 

ห้องพักแบบดีลักซ์

เป็นเรือนแถวยกเสา ติดกัน 5 ห้อง  ขนาดห้องพัก 42 ตรม. มีระเบียงชมวิวส่วนตัว มองเห็นวิวบึงน้ำและวิวรีสอร์ท มีระเบียงส่วนตัวได้สัมผัสกับบรรยากาศของบึงน้ำ

ราคา  3,000 บาท   ช่วงนี้มีราคาพิเศษ  วันจันทร์-พฤหัสฯ  ห้องละ 1,500 บาท  วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 2,000 บาท

 

ห้องพักทุกห้องจะมี เครื่องปรับอากาศ, ทีวี, มินิบาร์, เครื่องทำน้ำร้อน, โทรศัพท์ระหว่างห้อง, กาต้มน้ำร้อน, ชา โอวัลติน และ กาแฟ, น้ำดื่มฟรี 2 ขวด ต่อวัน, ไดร์เป่าผม, ตู้เซฟ และบริการอินเตอร์เนตแบบฟรี WiFi     ไม่อนุญาตให้สูบบุหรี่ในห้องพัก  และห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักนะคะ

ราคาที่บอกไป เป็นราคาสำหรับ 2 คน  เตียงเสริม + 700 บาททุกห้อง รวมอาหารเช้าค่ะ   ถ้าช่วงที่มีลูกค้าน้อยจะสามารถสั่งเป็นชุดอเมริกันเบรคฟาสต์ พร้อมผลไม้ หรือ ชุดข้าวต้มก็ได้  ส่วนชา กาแฟ พร้อมโยเกิร์ตมีบริการตลอด ถ้าวันที่ลูกค้ามากจะจัดแบบบุฟเฟ่ต์

 

ติดต่อสอบถาม จองห้องพักได้ที่

เว็บไซต์ :   http://www.sripakpraresort.com

เฟซบุ้ค : Sripakpra Resort Thalenoi

e-mail : sripakpra@gmail.com

โทร. : 095 036 0466 , 081 969 3791

ร้านอาหารวิวยอ ศรีปากประ

ร้านอาหารที่นี่ก็เป็นร้านยอดนิยมของคนพัทลุง และใกล้เคียง ทั้งรสชาติที่อร่อยถูกใจ การจัดจานสวยงาม ราคาสมเหตุสมผล มีบรรยากาศดี สวยงามท่ามกลางดงยอที่ไม่มีที่ไหนเหมือน   มาทีไรก็อดไม่ได้ ที่จะถ่ายรูปลงโซเชียลอวดเพื่อน ๆ    ทั้งอาหารท้องถิ่นรสชาติเข้มข้นแบบปักษ์ใต้แท้ ๆ อาหารฝรั่ง อาหารไทย อาหารฟิวชั่นก็มีให้บริการค่ะ

เรามาดูบรรยากาศรอบ ๆ ร้านอาหารกันก่อน

 

Sripakpra-3 – Spherical Image – RICOH THETA


ร้านจะเป็นอาคารโล่งๆ และมีระเบียงไม้ใหญ่ๆ ยื่นลงไปในน้ำ บางจุดชมวิวได้แทบจะ 360 องศา  จะมีทั้งโต๊ะในร่มที่จะเปิดให้บริการตอนกลางวัน และโต๊ะโซนกลางแจ้งจะนั่งได้ช่วงเย็น ที่แดดร่มลมตกแล้วค่ะ   มองไปรอบ ๆ มีวิวที่เห็นยอยักษ์นับร้อยในน้ำจากร้านอาหารก็รู้แล้ว ว่าทำไมเค้าตั้งชื่อวิวยอ

 

sripakpra-4 – Spherical Image – RICOH THETA


เรามากินอาหารที่นี่หลายครั้ง ตั้งแต่ร้านเปิดได้อาทิตย์แรก จนทุกวันนี้ 2 ปีกว่าแล้ว  ไปกันเองก็บ่อย ได้รับเชิญบางครั้ง  เพื่อนเห็นรูปในที่โพสแล้วแอบตามมาก็มาก เวลามีเพื่อนมาจากต่างจังหวัดก็ต้องพามาที่นี่ ก็ได้รับความประทับใจกลับไปทุกครั้ง  จากการเป็นลูกค้าประจำตั้งแต่เปิดร้าน เราเลยมีเมนูเด็ดมาแนะนำค่ะ

มาที่ปากประ ต้องกินกุ้งแม่น้ำ ที่จับกันสด ๆ จากชาวประมงท้องถิ่นนะคะ  เค้าว่ากันว่า บริเวณทะเลสาบเป็นน้ำกร่อย และมีธาตุอาหารหลากหลาย ทำให้กุ้งเจริญเติบโตได้ดี และมีรสชาติอร่อยกว่ากุ้งแม่น้ำทั่วไป จริงไหม ต้องมาลองชิมดูค่ะ  แต่บางช่วงที่มรสุมเข้า ชาวบ้านออกหาปลาหากุ้งไม่ได้นั่นก็อดนะ

รูปนี้จากครั้งแรกที่ไป  สั่งไซส์ใหญ่ ได้กุ้งตัวใหญ่มากกกกกก 2 ตัวเต็มจานขนาดฟุตxฟุต ได้ความอลังการและมันกุ้งที่ฉ่ำเยิ้มมาก  แต่ไซส์นี้เนื้อกุ้งจะค่อนข้างแข็งค่ะ

หลังจากนั้นเราก็สั่งไซส์กลาง ขนาดประมาณรูปด้านล่างนี้ค่ะ  เราคิดว่า ขนาดกำลังดี แกะง่าย เนื้อกุ้งเด้งกำลังดี

 

อาหารที่ไม่ควรพลาดอีกอย่างคือ ตำรากบัวค่ะ   แต่หลัง ๆ ไม่ค่อยมีรากบัว ได้ตำสายบัวก็โอเคนะ

และที่สุดของที่สุด ใครมาที่นี่แนะนำให้สั่ง  แกงสายบัวกุ้งสด  น้ำแกงกะทิข้น ๆ กับเครื่องแกงแบบจัดเต็ม หอมพริกไทยดำเด่นมาก รสชาติไม่จัดจ้านเกินไป นวล ๆ อ่อนละมุน กลมกล่อม แบบที่ไม่มีร้านไหนเหมือน   อยากให้ได้ลองจริง ๆ ค่ะ  รับรอง เวรี่ฟิน


อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมคือ ทอดมันกุ้งค่ะ   ได้เนื้อกุ้งเต็ม ๆ  จัดเสิร์ฟมาในแก้ว ที่ด้านล่างมีหมี่กรอบ จิ้มน้ำจิ้มบ๊วย เข้ากั๊น เข้ากัน

 

อิ่มอร่อยกันแล้ว บริเวณใกล้ ๆ  รีสอร์ทมีอะไรให้ชมกันอีกบ้าง ตามไปดูในวิดีโอนี้ได้เลยค่ะ

ศรีปากประ Sripakpra

"พัทลุง" ไม่มา ไม่รู้ มีธรรมชาติสวยบริสุทธิ์ "ศรีปากประ" ขอนำเสนอSripakpra Resort, live in the south's tradition.

โพสต์โดย Sripakpra Resort Thalenoi บน 9 พฤศจิกายน 2015

 

นอกจากนี้ ศรีปากประ รีสอร์ท ยังมีกิจกรรมพิเศษ ตามรอยเท้าพ่อ ขอเป็นชาวนา @ เมืองลุง  เป็นแพคเกจ 3 วัน 2 คืน จัดขึ้นปีละครั้งเท่านั้น  ปีนี้จะมีในวันที่ 8-10 กรกฎาคม 2560

ตามโปรแกรมมีการไปรับ-ส่งลูกค้าที่สนามบิน  พาไปเที่ยวชมชุมชนทะเลน้อย และสะพานเฉลิมพระเกียรติ,  ล่องเรือชมพระอาทิตย์ขึ้น ,  ดูบัวแดงในทะเลน้อย ,  ดำนาริมทะเลสาบ พร้อมอาหารมื้อเที่ยงร่วมกับชาวนา , ชมการสาธิตการสีข้าวแบบดั้งเดิม พร้อมการแปรรูปข้าว , ชิมขนมหวานร้านป้ากี้ เจ้าดัง , ตามรอยพระบาทในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่วัดดอนศาลา , ชมหัตถกรรมพื้นบ้าน กระจูดวรรณี  และสวนพฤกษศาสตร์ ทะเลน้อย

กิจกรรม + ค่าที่พักห้องดีลักซ์ 2 คืน พร้อมอาหารทุกมื้อ ราคาเพียง 5500 บาทเท่านั้น
ติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม หรือจองได้ที่  เฟซบุ้ค : Sripakpra Resort Thalenoi     e-mail : sripakpra@gmail.com     โทร. : 095 036 0466 , 081 969 3791

 

บรรยากาศดี ๆ แบบนี้ ต้องมาให้ได้เลยนะคะ ศรีปากประ รีสอร์ท แอท พัทลุง รอทุกคนอยู่ค่ะ

 

แผนที่ไปตามนี้เลยค่า  แล้วเจอกันที่ปากประนะคะ

สามารถติดตาม อัพเดทข่าวสาร การท่องเที่ยวพัทลุงได้ที่ แฟนเพจพัทลุง ทูเดย์ ค่ะ