วันเดย์ทริป...รถเครื่องคันเดียวก็เปรี้ยวได้

รถเครื่อง เป็นภาษาใต้ ซึ่งหมายถึง รถจักรยานยนต์นั่่นเองคร๊าาาาาาาาาา !!

 

ม่ะ..ถ้ามาระนองแล้ว มีเวลาน้อย อยากจะแนะนำที่กินเที่ยวแบบวันเดียวจบด้วยรถจักรยานยนต์คันเดียว .. ตื่นเช้าปุ๊บหรือลงเครื่องบินปั๊บ หรือ ลงรถทัวร์ ก็ไปรับรถจักรยานต์ที่ติดต่อเช่าไว้แล้วไปซิ่งเลย

 

เริ่มจุดที่ 1 : ร้านโจ๊ก 3ชั้น + ต้มเลือดหมู 3 แยกหลังโรงเรียนอนุบาลระนอง ร้านหัวมุุม กินมื้อเช้าร้านนี้ก่อนเลย ร้านเก่าแก่เป็นสิบๆปีแล้ว ไว้ใจากท้องมื้อเช้าที่นี่ได้

จุดที่2 : บ่อน้้ำร้อน … จุ่มเท้าด้วยน้ำแร่ร้อนธรรมชาติกันหน่อย ช่วยบำบัดหลายโรคเลยนะ กิจกรรมที่คนระนองนิยมมาทำในช่วงเช้ามากๆ

จุดที่3 : หาดส้มแป้น  อยู่ห่างจากจุดที่2 แค่ประมาณ 7 กิโลเมตร อากาศตอนเช้าที่อ่างเก็บน้ำดีมาก มีหมอกจางๆ สวยๆ ให้ได้ถ่ายรูปเก๋ๆตลอดปี

 

จุดที่4 : ยังคงอยู่ที่หาดส้มแป้น … ที่นี่เป็นแหล่งแร่อันดับต้นๆของไทยเลยนะ เค้ามีสอนร่อนแร่ด้วยนะ หาทำได้ที่นี่ที่เดียว ต้องลอง

จุดที่ 5 : เข้าเมืองไปเติมพลังมื้อเที่ยง กับก๋วยเตี๋ยวเป็ดร้าน โชกุน อยู่ใกล้ๆ ศาลจังหวัดระนอง  เป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่เด็ดที่สุดเท่าที่เคยกินมา มีหม้อไฟ มีต้มยำพะโล้ โอ้หิววววว

จุดที6 : แว๊นไปทาง ต.หงาว จากร้านโชกุนประมาณ 12 กิโลเมตร ไปแวะพักผ่อนใจที่น้ำตกหงาว  เย็นสบาย

จุดที่7 : ขับรถข้ามฝั่งจากน้ำตกหงาว เข้ามาในตัว ต.หงาว เพื่อจะไปยังศูนย์วิจัยป่าชายเลนระนอง ป่าชายเลนที่นี่ถือว่าอุดมสมบูรณ์ทีสุดแบบติดอันดับโลกเลยนะ ยูเนสโก้ประกาศไว้

จุดที่8 : ออกจากป่าชายเลน ก่อนเข้าถนนใหญ่ จะต้องผ่านตลาดหงาว หาอะไรกินจุบจิบหรือจะซื้อไปนั่งกิน นั่งปิกนิกที่จุดต่อไปก็ได้ ของกินตลาดหงาว ราคาถูกติดอันดับต้นๆของโลกเลยนะ คือถูกมาก ถูกมากจริงๆ

จุดที่9 : ภูเขาหญ้า จุดนี้พลาดไม่ได้จริงๆ ถือเป็นแลนมาร์ค ของระนองเลยนะ ตอนเย็นๆชาวระนองนิยมมาปิกนิกกันที่นี่

จุดที่10 : ใกล้ค่ำก็แว๊นกลับเข้าเมือง มาทานมื้อเย็นอร่อยๆที่ร้านบ้านแม่ อยู่ในโครงการสุขพาร์ค ถนนเรืองราษฏร์ มาใต้ก็ต้องกินอาหารใต้อร่อยๆ จะได้จบ วันเดย์ทริปแบบสวยงาม

 

ดูรีวิวระนองเพิ่มเติมได้นะ ที่ http://www.facebook.com/ranongslowlife  ไปใช้ชีวิตสโลไลฟ์ที่ระนองกัน

หรืออยากจะถามข้อมูลการท่องเที่ยวหรือแนะนำการท่องเที่ยวเพิ่มเติมก็ inbox ไปได้เลยนะ คนระนองใจดียินดีต้อนรับนะเธอ !!!

เรื่อง : Rangsan Pongsoon / ภาพโดย : Chinnapat Nitcharoenrot , Sasithorn Julsaeneechorn