แวะ ชิม ชิล จ.นครปฐม กับ 4 ตลาดใกล้กรุง

นครปฐมมีตลาดเก่าแก่ให้เที่ยวชมหลายแห่ง วันนี้จะขอแนะนำตลาดที่ขึ้นชื่อให้แวะ ชิม ชิลกัน เที่ยวสนุก อาหารอร่อย และของฝากหลากหลาย ที่สำคัญใกล้กรุงเทพฯด้วย วันเดียวก็เที่ยวได้

ตลาดน้ำดอนหวาย

ตลาดชื่อดังที่เป็นที่นิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ มีของกินของฝากเยอะและหลากหลายมาก อาหารและสินค้าที่จำหน่ายล้วนแต่มีคุณภาพดี เรียกได้ว่ามาที่เดียวอิ่มท้องและได้ของฝากครบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ล่องเรือชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำตามเส้นทางต่างๆด้วย

เวลาเปิด เปิดทุกวัน แต่จะคึกคักวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00-17.00 น.

พิกัด ต.บางกระทึก อ.สามพราน

 

ตลาดน้ำลำพญา

ตลาดนี้มีของกินของฝากเยอะเช่นกัน ถึงแม้จะมีขนาดเล็กกว่าและมีของกินของฝากที่น้อยกว่าตลาดน้ำดอนหวาย แต่ก็ได้บรรยากาศตลาดน้ำ เนื่องจากพ่อค้าแม่ขายพายเรือแจวมาจอดเทียบท่าขายของด้วย มีบริการล่องเรือนำเที่ยวด้วยเช่นกัน

เวลาเปิด เปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 8.00-17.00 น.

พิกัด วัดลำพญา ต.ลำพญา อ.บางเลน

เว็ปไซด์ www.lumphaya.com

 

ตลาดท่านา

ตลาดเก่าแก่ที่อยู่คู่ชุมชนริมน้ำมากว่า 150 ปีที่ยังคงอนุรักษ์บ้านเรือนที่เป็นตึกแถวไม้ที่อยู่โดยรอบตลาดไว้ ถึงแม้ที่แห่งนี้ไม่ใช่ตลาดน้ำแท้ๆ แต่ก็ติดริมน้ำนครชัยศรี ตกเย็นนักท่องเที่ยวสามารถมานั่งชิลๆ รับลมเย็นๆ พร้อมให้อาหารปลาริมแม่น้ำได้

เวลาเปิด เปิดทุกวัน 9.00-17.00 น.

พิกัด ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี

 

ตลาดบางหลวง ร.ศ.๑๒๒

ตลาดสุดท้ายตั้งอยู่ริมน้ำท่าจีนมากกว่า 100 ปี ถึงแม้จะเป็นเพียงตลาดเล็กๆ มีของกินของขายไม่มาก แต่ก็ถือได้ว่ายังคงอนุรักษ์บรรยากาศตามแบบฉบับชุมชนชาวจีนโบราณ หรือ บ้านเก่าเหล่าเต๊งไม้ ได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเงียบสงบอย่างแท้จริง

 

เวลาเปิด เฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ 9.00-15.00 น.

พิกัด ซ.เทศบาล 3 ต.บางหลวง อ.บางเลน

เว็ปไซด์ www.bangluang.go.th/market.htm