นครปฐม

จ.นครปฐม

ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ลูกสาวงาม ข้าวหลามหวานมัน สนามจันทร์งามล้น พุทธมณฑลคู่ธานี พระปฐมเจดีย์เสียดฟ้า สวยงามตาแม่น้ำท่าจีน

นครปฐมเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน โดยมีการค้นพบหลักฐานทางประวัติศาสตร์และโบราณคดีจำนวนมาก ที่บ่งบอกว่าบริเวณนี้เคยเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงในสมัยทวารวดี มีปูชนียสถานเก่าแก่ที่สำคัญคือ “พระปฐมเจดีย์” ซึ่งนับเป็นร่องรอยของการเผยแผ่พระพุทธศาสนาและอารยธรรมจากประเทศอินเดียเข้ามาในประเทศไทยในยุคแรกๆ

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดนครปฐม

ตะลุยเที่ยว 6 พิพิธภัณฑ์ใกล้กรุง, นครปฐม

เที่ยวทั้งทีต้องได้ความรู้ เด็กเที่ยวได้ ผู้ใหญ่ก็เพลิดเพลิน ที่สำคัญไม่แพงด้วย กับ 6 พิพิธภัณฑ์นครปฐม ใครยังไปไม่ครบ อย่าช้า! วันหยุดนี้รีบไปเลยค่ะ

ไปขี่ช้างลอดน้ำตกกันมั้ย?, นครปฐม

ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน เป็นสถานที่เก่าแก่มีชื่อเสียงมายาวนานถึง 30 ปี แต่นักท่องเที่ยวยังคงหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย มีกิจกรรมให้เพลิดเพลินหลากหลาย

ปิดทองลูกนิมิต ชมทุ่งทานตะวัน, นครปฐม

งานปิดทองลูกนิมิต 9 วัด 99 ลูก วัดสว่างอารมณ์ แคแถว จ.นครปฐม จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ทำบุญ และยังมี “ทุ่งทานตะวัน” เบ่งบานสีเหลืองอร่าม

แนะนำที่พัก จังหวัดนครปฐม

กุลนทีโฮมสเตย์, นครปฐม

เรือนไม้เก่าโบราณ 2 ชั้น ติดแม่น้ำนครชัยศรี สร้างตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 4 มีอายุกว่า 80 ปี ภายในมีที่พักหลายห้องหลายขนาด ทั้งห้องแอร์และห้องพัดลม ไม่ว่าจะมาเพียง 2-3 คน หรือมาเป็นหมู่คณะ ก็สามารถเลือกพักได้ตามชอบ

บ้านบุศยา, นครปฐม

ที่พักแบบวิลล่าขนาดกว้างขวาง มีระเบียงริมน้ำทุกห้องให้ได้นั่งเล่นชิลๆ หรือจะให้อาหารปลาริมน้ำ มีความเป็นส่วนตัว เงียบสงบ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดนครปฐม

Aoywaan riverside Thai cuisine, นครปฐม

ถ้าความสุขของคุณ คือการได้ชิมอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศโรแมนติกริมน้ำแล้วล่ะก็ มาร้านนี้ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Levee Rooftop Café, นครปฐม

ร้านกาแฟน้องใหม่ริมน้ำ ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น มีโต๊ะเก้าอี้ให้ลูกค้าเลือกนั่งตามชอบ จะนั่งเก้าอี้ริมน้ำรับลมเย็นๆ หรือจะนั่งบนดาดฟ้าเพื่อชมพระอาทิตย์ตก ก็ชิลไม่แพ้กัน

แวะ ชิม ชิล 4 ตลาดใกล้กรุง, นครปฐม

ร้านของหวานป้านิ่ม ร้านยอดนิยมตลอดกาลของเมืองน่าน ศุ บุณเลี้ยง ยังกล่าวถึงเมนู “บัวลอยไข่หวาน” ไว้ในบทเพลง “น่านนะสิ”