เลย

เย็นสุด…สุขที่เลย จ.เลย

เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม

เมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกปก คลุมเหนือยอดภู อุดมไปด้วยพืชพรรณป่าไม้นานาชนิดที่รู้จักกันดีคือ ภูกระดึง ภูหลวงและภูเรือ อากาศอันเย็นสบาย ภูมิประเทศที่งดงาม ประเพณีวัฒนธรรมอันแตกต่างไปจากถิ่นอื่นซึ่งได้แก่การละเล่นผีตาโขน ที่รอคอยนักเดินทางมาสัมผัสเมืองแห่งขุนเขาดินแดนมหัศจรรย์แห่งนี้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดเลย

เกษตรที่สูงภูเรือ, เลย

“เกษตรที่สูงภูเรือ” มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี มีความสูงจากระดับน้ำทะเลเหมาะสมต่อการเกษตรที่สูง

ภูบ่อบิด จุดชมวิวเมืองเลย, เลย

“ภูบ่อบิด เป็นภูเขาสูงอยู่ห่างจากตัวเมืองเลยเพียง 3 กิโลเมตร มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ให้นักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นไปยังยอดภู ซึ่งสามารถมองเห็นตัวเมืองเลยได้อย่างชัดเจน

ทุ่งซากุระเมืองไทย ณ ภูลมโล

ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในเวลานี้ คือ เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งแห่งใหม่ที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ 1000 ไร่

แนะนำที่พัก จังหวัดเลย

ภูเรือเพลินจิตรีสอร์ท, เลย

มีพื้นที่กลางแจ้ง สำหรับจัดงานเลี้ยง จัดงานกิจกรรมต่างๆ มีบริการคาราโอเกะ รับจัดอาหารเช้า อาหารเย็น และงานเลี้ยงทุกรูปแบบ บริเวณจัดงานกว้างขวางสะดวกสบาย กับ บรรยกาศริมสระน้ำพร้อมกับวิวภูเขาด้านหลังสวยงาม

เชียงคาน ริเวอร์ เมาท์เทน รีสอร์ท, เลย

มีบริการรองรับหลากหลายพร้อมสรรพ ทั้งห้องพักสวย ห้องอาหาร ห้องสัมมนา ห้องจัดเลี้ยง คาราโอเกะ ฟิตเนสและสปา หรูหราอย่างมีระดับ เก็บเกี่ยวความประทับใจ พักผ่อนอย่างมีสไตล์

ภูดารา รีสอร์ท ณ ภูเรือ, เลย

“ภูดารา” รีสอร์ทท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม แวดล้อมไปด้วยบรรยากาศและทิวทัศน์ของ “ทะเลภูเขา” ความมหัศจรรย์อันลือชื่อบน “ภูเรือ”

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดเลย

ครัว ณเลย, เลย

บรรยกาศดี วิวสวย สามารถชมวิวทิวทัศน์ของภูเขาในจังหวัดเลยอย่าง “ภูบ่บิด” สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า กับทะเลหมอกได้อย่างสวยงามครัว ณ เลย

ร้านตำแซ่บ มอเลย, เลย

ร้านอยู่ใกล้ๆกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ถนนสายเมืองเลย- อ.เชียงคาน เมนูแต่ละอย่างรับรองว่าเด็ด แซ่บๆทั้งนั้นครับ

แพแม่บ้านโป่งเบี้ย, เลย

ร้านอาหารกลุ่มแพแม่บ้านโป่งเบี้ย ตั้งอยู่ที่ บ้านโป่งเบี้ย ตำบลน้ำหมาน อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย อ่างเก็บน้ำน้ำหมานตอนบน