ลำพูน

จ.ลำพูน

พระธาตุเด่น พระรอดขลัง ลำไยดัง กระเทียมดี ประเพณีงาม จามเทวีศรีหริภุญไชย

ลำพูน จังหวัดเล็กๆ ในภาคเหนือที่เรื่องราวของประวัติศาสตร์ไม่ได้เล็กตามพื้นที่ แต่กลับยิ่งใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในดินแดนล้านนา เดิมลำพูนมีชื่อว่า “นครหริภุญไชย” สร้างขึ้นราว พ.ศ.1200 โดยฤาษีวาสุเทพได้เกณฑ์พวกเมงคบุตร หรือละว้า ล่องเรือลงมาจากต้นแม่น้ำปิง เพื่อสร้างเมืองใหม่

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดลำพูน

แอ่วตามรอย พระนางเจ้าจามเทวี, ลำพูน

วันนี้ จะพาทุกๆ ท่าน ไปแอ่ววัด/สถานที่สำคัญตั้งแต่ พระนางเจ้าจามเทวีเดินทางมาถึงยัง นครหริภุญชัย จน วาระสุดท้ายของชีวิตของพระองค์ท่าน

เดิน กิน ชิม ช้อป ยามค่ำคืน @ตลาดหนอกดอก, ลำพูน

อิ่มท้องทั้งของคาว ของหวาน ของอ้วน อาหารคลีน ของจุ๊กๆจิ๊กๆ เอาเป็นว่า ที่เดียวครบ และรวมไปถึง ได้กราบไหว้อนุสาวรีย์ พระนางเจ้าจามเทวี ปฐมกษัตริย์แห่งนครหริภุญชัย อันเป็นที่รักของคนลำพูน อีกด้วย

พระธาตุอินทร์แขวนลำพูน, ลำพูน

ที่นี่ เกิดด้วยพลังศรัทธา อย่างแท้จริง ใครมีเงินบริจาคเงิน ใครไม่มีเงิน ก็ออกแรง … ใครไม่ได้ไปช่วย ก็ช่วยกันแชร์ เรื่องราวสถานที่แห่งนี้ผ่านโลกออนไลน์

แนะนำที่พัก จังหวัดลำพูน

จามาเดวี โรงแรมเล็กๆ แต่หัวใจโต, ลำพูน

เป็นโรงแรมสองชั้น ที่มีความสวยงามสะดุดตากับหน้าตาที่เป็นแบบไทยสไตล์ ผสมผสานความเป็นล้านนา บวกกับบรรยากาศที่ร่มรื่นภายในตัวโรงเเรม มันช่างหน้าเข้าไปนอนพักจริงๆ

โรงแรมลำพูนวิว, ลำพูน

โรงแรม จะอยู่หน้าวัดจามเทวี กันเลยทีเดียว ไม่ไกลจากตลาด แหล่งของกิน และวัดต่างๆ เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวจริงๆครับ

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดลำพูน

เกตุสุดา ร้านอาหารพื้นเมือง, ลำพูน

ร้านอาหารพื้นเมือง ที่มีอายุมากว่า 10 ปี และ ค่อนข้างเป็นที่ นิยมของคนในระแวกนี้ แต่ยังไม่มีใครมา รีวิว …. มินโน้ต เลย จัดไป รีวิว ตามสไตล์ ฮา!!!

5ร้านอาหารกลางวัน ในเวียงลำพูน, ลำพูน

วันนี้ มินโน้ต จะพาทุกๆท่าน ไปตะลุยชิม 5 ร้านข้าวเช้า-กลางวัน ที่ อร่อยสุดๆ มาตั้งแต่รุ่นพ่อ!!!! เอาเป็นว่าทั้ง 5 ร้านนี้ มีอายุ 20 ปีขึ้นไปแน่นอน ซึ่งแต่ละร้านก็มี เอกลักษณ์ ประจำตัวที่ต่างกัน

วู้ดเด้นเฮ้าส์, ลำพูน

เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย สามารถพาเด็กๆ มากินข้าวได้ หรือพาผู้สูงวัยมาได้ เพราะ เพลงที่นี่จะเป็นเพลง สตริง เก่าๆๆ ยุคปี 60-70 ฟังง่าย ความหมายโดน