อร่อยเมืองน่าน : ของหวานป้านิ่ม

ร้านของหวานป้านิ่ม กับเมนู “บัวลอยไข่หวาน” ที่ทำส่งให้เป็นร้านยอดนิยมตลอดกาลของเมืองน่านในบทเพลง “น่านนะสิ” ของ ศุ บุณเลี้ยง ยังได้กล่าวถึงร้านนี้ไว้ในบทเพลงว่า “ยามค่ำคืนไม่มีแสงสียังมีบัวลอย บัวลอยไข่หวาน ไม่ต้องเติมน้ำตาลก็หวานจับใจ ด้วยรอยยิ้มป้านิ่มสดใส ละไมละมุน”

panim_02

ร้านของหวานป้านิ่ม ตั้งอยู่ในบ้านไม้ทรงไทยล้านนา สี่แยกวัดศรีพันต้น เปิดให้บริการความอร่อยตั้งแต่ 11 โมงเช้า ถึง 4 ทุ่มครึ่ง ใครตั้งใจมากินบัวลอยไข่หวาน ต้องมาหลัง 6 โมงเย็น เป็นต้นไป ขนมหวานร้านนี้แบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ขนมหวานร้อน เช่น บัวลอยมะพร้าวอ่อน (25 บาท ) บัวลอยมะพร้าวอ่อนไข่หวาน (30 บาท)เต้าส่วน (25 บาท) เม็ดเดือยเปียกมะพร้าวอ่อน (25 บาท) ข้าวเหนียวดำเปียกมะพร้าวอ่อน (25 บาท)

panim_13

เมนูเย็นมีตั้งแต่น้ำแข็งใส สลิ่ม ลอดช่อง รวมมิตร เรื่อยไปจะถึงไอศกรีมกะทิสด ไอศกรีมไข่แข็ง

บัวลอยมะพร้าวอ่อนไข่หวาน เด่นที่ความหอมของน้ำกระทะ และตัวแป้งที่นุ่มกำลังดี หวานน้อย รสนุ่มส่วนของหวานอื่นๆ อยู่ในระดับมาตรฐาน แต่ที่น่าสนใจก็คือ เราสามารถรวมเมนูร้อน และ เย็น ไว้กินด้วยกันได้ เช่น ไอศกรีมกระทิ + ข้าวเหนียวดำเปียกมะพร้าวอ่อน / ไอศกรีมกระทิ + บัวลอย / ไอศครีมกระทิ + สลิม + ทับทิมกรอบ / ไอศกรีมกระทิขนมปังกรอบ เมนูแปลกๆ ที่เราอยากกิน ทางร้านจัดให้ได้จะมากน้อยก็ตามราคา ร้านนี้น้ำดื่มบริการตัวเอง และการสั่งของหวานก็สั่งหน้าร้านบริการตัวเองเช่นกันนะครับ

panim_10

ร้านของหวานป้านิ่ม หยุดทุกวันพุธ

การเดินทาง : ร้านของหวานป้านิ่ม ตั้งอยู่ในบ้านไม้ทรงไทยล้านนา หัวมุมสี่แยกวัดศรีพันต้น สังเกตง่ายๆ คือ ร้านอยู่ตรงข้ามวัดศรีพันต้น สีเหลืองอร่าม

ร้านของหวานป้านิ่ม
ที่ตั้ง : 92/5 สี่แยกศรีพันต้น ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน 55000
เวลา : 9.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 085 036 6108