ร้านคาเฟ่สุดชิค [ Just a little ] จัสอะลิตเติ้ล

“วันนี้มีนัด” [ Just a little จัสอะลิตเติ้ล ]

เช้านี้แย่มาก..จะพักสักวัน..กับเรื่องที่ยุ่งยาก..จะพักให้มันสบาย..ลืมเรื่องที่วุ่นวาย..จะไปอยู่ในนิทาน.. เพลงนิทาน-Palmy ที่ฟังดูเข้ากับบรรยากาศ.. ไม่มีอะไรครับแค่อยากร้องเพลง ฮาา..

สวัสดีครับ.. ช่วงหน้าร้อนแบบนี้หลายๆคนคงไม่อยากออกไปไหนก็เพราะแดดบ้านเราที่ดูเหมือนเราใกล้กับดวงอาทิตย์ที่สุด ..ประชดครับ!! แต่!! วันนี้เราอยากจะพาทุกคนออกมานั่งชิคๆ แอร์เย็นๆ เพลงเบาๆ อาหารอร๊อยอร่อยทานกัน.. “นัดเพื่อนมาชิล.. นัดแฟนมาเติมความหวาน.. นัดคนที่บ้านมาเติมความสุข..” กับร้านน่ารักๆอย่างร้าน  [ Just a little ]  จัสอะลิตเติ้ล

วันนี้..มีนัด [ Just a little ] จัสอะลิตเติ้ล
 [ Just a little ]  จัสอะลิตเติ้ล จังหวัดสุรินทร์.. เปิดร้านมาระยะเวลา 2 ปี ด้วยชื่อเสียงที่ดังก้องไปทั่วเมืองสุรินทร์ทำให้ร้านคาเฟ่แห่งนี้เป็นร้านยอดนิยมอันดับต้นๆกันเลยทีเดียว.. ต่างก็บอกกันปากต่อปากว่ารสชาติอร่อย.. แต่ที่จริงแล้วไม่ได้มีดีแค่เพียงรสชาติ.. บรรยากาศร้านก็ดี๊ดีอีกด้วยแหละ.. ร้านคาเฟ่น่ารักๆ ที่ดัดแปลงบ้านหลังเล็กๆ ให้เป็นร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่น ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็น่านั่งไปหม๊ด..

[ Just a little ] จัสอะลิตเติ้ล

สไตล์ร้านแนววิทเทจ ตกแต่งด้วยโทนสีขาวทำให้ดูโปร่งและสบายตาด้วยกระจกหลายบานมีความสมดุลกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติด้วยโต๊ะไม้ รอบๆร้านก็ตกแต่งประดับด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ดูแลเป็นอย่างดีก็เพราะอยากให้ทุกอย่างดูเหมือนว่าเรามาทานข้าวบ้านเพื่อนนั้นเอง..

บ้านจัส
บ้านจัส มุม Indoor
บ้านจัส
บ้านจัส

ภายในร้านแบ่งออกเป็นโซนๆ มีทั้งแบบโซนภายนอก Outdoor ที่บรรยากาศช่วงหัวค่ำแสงไฟสีนวลๆ ทานอาหารฟังเพลงเพลินๆ เซลฟีสบายๆ เพราะแสงไฟนวลๆอ่อนๆ ช่วยคุณผู้หญิงได้จริงๆ ฮาา (แซวเล่นอย่าโกรธกันน้าคนสวย..) และอีกโซน Indoor เป็นบ้านเล็กๆที่อบอวนไปด้วยกลิ่นกาแฟ มีเพลงเปิดเบาๆ แอบเห็นน้องๆนักเรียนนักศึกษามาอ่านหนังสือ..ดูขยั่นน่าเอ็นดู๊เอ็นดู.. เห็นแล้วดีต่อใจ.. ผมหมายถึงเห็นอนาคตของชาติตั้งใจศึกษาเล่าเรียนแบบนี้น่าภูมิใจแทนครอบครัวนะคร้าบบ ..เกือบ..ไปไม่รอด..

บ้านจัส

โซนฝั่งขวามือเป็นบ้านที่ต่อเติมภายในมีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายแบบ.. จะนั่งจะนอนหรือจะมาอ่านหนังสือ มุมนี้แหละครับเงียบสงบที่สุด.. อ่านหนังสือไม่ปวดตาด้วยนะ.. เพราะแสงที่ส่องผ่านกระจกให้ความนวลอ่อนๆ..แต่ระวังอ่านเพลินจนหลับละฮ่ะ..

บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส

ถัดมาอีกด้านก็คือโซนกลางร้าน..ที่ต่อเติมเพิ่มขึ้นมาหรือง่ายๆก็คือกำลังขยายพื้นที่เพื่อรอบรับบริการลูกค้าอย่างเราๆ ให้มีโต๊ะนั่งมากพอนั้นเองครับ..

บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส
บ้านจัส

 

บ้านจัส
บ้านจัส

บรรยากาศร้านน่ารักๆ สบายตา ..จะนัดใครมารับรองไม่ผิดหวัง..  ว่าแล้วสั่งอาหารเลยดีกว่า.. แต่!! แอ๊ะ.. เดี๊ยว.. อะเดี๋ยวก่อน.. แกจะมานอนตรงนี้ทำผ้าแมวอะไรเนี้ย..  แมวคงตอบในใจแล้วพวกแกจะอยากนั่งอะไรโต๊ะนี่พวกมนุษย์.. หลับสบายขนาดนี้.. แหมๆสังเกตดีๆนี่นอนอาบแดดในห้องแอร์..แกคิดอะไรของแกฮ่ะ..เจ้าแมวขี้เซา..

แมวขี้เซา
แมวขี้เซา

 

แมวขี้เซา
ลาเต้ร้อน

ประเดิมกาแฟสักแก้วก่อน..ให้ร่างกายตื่นตัว.. กับเมนูนี้ “ลาเต้ร้อน” รสชาติออกกลิ่นนมๆ รสเบาๆ นุ่มๆ มาพร้อมขนมเล็กๆ ลาเต้อาร์ตลายสวยงาม..

ลาเต้ร้อน
ลาเต้ร้อน
หมี่กะเพรา

…เมนูอาหารจานแรกขอนำเสนอ.. “หมี่กะเพรา″ มาพร้อมน้ำซุปใสเมนูใหม่ที่ทางร้านพึ่งอัพเดทออกมารสชาติจัดจ้านถึงใจ ราคา  70 บาท

 

หมี่กะเพรา
หมี่กะเพรา

เมนูต่อมากับ “สเต็กหมูคุโรบุตะ” เนื้อสเต็กหมูที่สั่งตรงมาจากญี่ปุ่น.. ซึ่งทางร้านบอกมาว่า..อาทิตย์หนึ่งจะมีขาย 45-50 ชิ้น เท่านั้น.. เสริฟมาพร้อมน้ำซอสสูตรพิเศษจากบ้านจัส รสชาติพอดีๆ อยากได้แบบมีเดียมแรหรือแบบไหนสั่งทางร้านได้เลยจ้า.. ราคา 155.- บาท

สเต็กหมูคุโรบุตะ
สเต็กหมูคุโรบุตะ

เมนูถัดมาก็คือ “สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า″ หอมมันกลมกล่อม..สำหรับใครที่ชอบชิสแล้วละก็..เมนูห้ามพลาด!!

( พวกแกจะเสียงดังกันทำไมเนี้ย..ฮาา )

มาม่าหม้อไฟ

มาถึงเมนูยอดฮิตที่ทำให้ทุกคนรู้จักกับบ้านจัสแห่งนี้กับเมนู “มาม่าหม้อไฟ” 

มาม่าหม้อไฟ

“มาม่าหม้อไฟ” ที่ไม่ได้มีแค่มาม่าเท่านั้น.. ปรุงเมนูความอร่อยแบบจัดเต็ม.. ไม่มีมีเม้ม.. ไม่มีกั๊กรสชาติคล้ายต้มยำน้ำข้นแต่ไม่ใช่เลยนะจ๊ะ.. น้ำซุปสูตรลับอีกแล้ว -..- แต่อร่อยดีฮะ.. เสริฟกันเป็นหม้อใหญ่ๆ ..เครื่องที่ใส่มานั้นเต็มหม้อกันเลยครับ.. ไม่ว่าจะเป็น.. เนื้อหมู เนื้อไก่ ไข่ เห็ด รวมไปถึงของทะเล กุ้ง ปลาหมึก..จัดหนักจัดเต็มแบบนี้เอาใจพี่ไปเลยน่องส๊าว… ราคาแค่เพียง 155 บาทเท่านั้น..

มาม่าหม้อไฟ

จากมาม่าหม้อไฟ.. มาต่อกันที่เมนู “แพ-มหาสมุทร” อาหารทะเลที่มาแบบอลังการงานสร้างมากเหมือนยกทั้งมหาสมุทรมาลงไว้ที่จานนี้เลยฮะ.. กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ปลาหมึกไซส์ใหญ่ หอยหวาน หอยตลับ ปู “นางเงือก!!ไม่มีครับ”  รสชาติออกนมๆจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด อยากรู้เป็นยังไงต้องมาลองคร้าบ ^ ^ ราคาจานนี้ 259 บาทครับ

แพ-มหาสมุทร

ไปต่อกันครับคุณชาคริตคร้าบบบบ.. กับเมนูขนมหวาน “นูเทลล่า เฟรนช์โทส” ขนมปังชุปไข่สอดไส้กล้วยทอด.. มาพร้อมสตรอว์เบอรี่ กล้วย และ ไอศครีมเย็นๆหวานๆ..ราดด้วยน้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป รสชาติหวานๆของกล้วยที่ได้ความเปรี๊ยวของสตรอเบอรี่มาตัดออกหน่อย..เมนูนี้ลงตัวครับ “นูเทลล่า เฟรนช์โทส” ถูกใจสาวๆหลายคนอย่างแน่นอน ราคา 125 บาทครับ

นูเทลล่า เฟรนช์โทส

เมนูขนมหวานต่อมาก็คือ “บิงซูทรอปิคอลฟรุ๊ต” อีกหนึ่งเมนูที่ทางบ้านจัสพึ่งจะอัพเดทออกเพราะว่าเป็นบิงซูชาไทยที่ไส้ข้างในนั้นเป็นเฉาก๊วยกับขนมปังอบกรอบราดด้วยนมข้นหวาน..กรุบกรับ..กรุบกรับ .. ราคา 189 บาท

บิงซูทรอปิคอลฟรุ๊ต

อิ่มจากเมนูของคาวและของหวานกันไปแล้วเรามาต่อกันที่เมนูน้ำให้สบายท้องกันบ้าง.. เมนูนี่ก็คือ “เอิร์ลเกรย์ฮันนี่”  ชาร้อนที่บ้านจัสเขาปรับใหม่ให้เข้ากับอากาศบ้านเราเป็น.. เอิร์ลเกรย์ฮันนี่เย็น เพิ่มความหวานด้วยน้ําผึ้งแท้..หวานกำลังดี ..เย็นสดชื่นจิตใจก็สดใส ราคา 80.- บาทครับ

เอิร์ลเกรย์ฮันนี่เย็น

ดับเบิ้ลชอค คุกกี้ บราวนี่” เมนูยอดนิยมอีกเมนูหนึ่ง.. เมนูน้ำปั่นที่นำขนมและช็อคโกแลตมาปั่นเข้าด้วยกันตกแต่งหน้ากับโอริโอ้ราดช็อคโกแลตอีกชั้นเพื่อเพิ่มความเป็นช็อคโก้นั้นเอง.. เห็นตอนแรกผมก็นึกถึงเพลงช็อคโกแลตของวง-HANGMAN ..สีสันดูมีความร็อค.. แต่รสชาตินุ่มหวานนวลไปด้วยความหวานสมชื่อจริงกับ ดับเบิ้ลชอค คุกกี้ บราวนี่  ราคา  95 บาทเท่านั้นครับ..

ดับเบิ้ลชอค คุกกี้ บราวนี่
ดับเบิ้ลชอค คุกกี้ บราวนี่
เซเวน เฮฟเวน

ความสมดุลหยิน-หยางมีดำแล้วต้องมีขาว.. เหมือนกันกับเมนู “เซเวน เฮฟเวน” อารมณ์เหมือนตอนเราเป็นเด็กๆชอบเอาอันเอานี้มาผสมกันเป็นชั้นๆ.. ถ้าเราคนแก้วแล้วละก็แก้วนี้จะเป็นเหมือนไมโลปั่น.. แต่ถ้าเราปักหลอดดูดทีละชั้นก็จะได้รสชาติต่างๆของแต่ละชั้นนมบ้างไมโลบ้างกินไปเล่นไปเหมือนตอนเด็กๆ.. ..เฮ้ย..นึกแล้วก็คิดถึงเพื่อนสมัยเด็กตอนนั้นเราเล่นด้วยกันตลอด..แต่ตอนนี้ไม่มีแล้วครับ ทำไมครับ? ..
:: ตอนเด็กๆ
ผมเคยถามเพื่อนว่า.. รู้ไหม?อะไรเป็นตัวการทำให้โลกร้อน..
:: เพื่อนตอบว่าคนตัดต้นไม้เยอะโลกเลยร้อน ..
:: ผมบอกว่าผิด! หมีต่างหากละที่เป็นตัวการเพราะว่าหมีขั้วโลก โลกเลยร้อน // หลังจากนั้นมาเพื่อนคนนี้ก็หายไปเลย.. มุขนี้ได้ไหมครับ ฮาา..

เซเวน เฮฟเวน แก้วนี้ ราคา 95 บาทครับ

เซเวน เฮฟเวน

ขอปิดท้ายด้วยเมนูน้ำที่ขายดีที่สุดของบ้านจัสกับเมนู “สตรอเบอรี่ชีสเค้กปั่น” เมนูน้ำที่ปั่นตรอเบอรี่ ชีสเค้ก ชีส รสชาติ หอม หวาน มัน อร๊อยอร่อยครับ.. ราคา 85 บาทไทยครับผ๊ม..

สตรอเบอรี่ชีสเค้กปั่น
สตรอเบอรี่ชีสเค้กปั่น
ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9 <3
[ Just a little ] จัสอะลิตเติ้ล

ร้าน  [ Just a little ]  จัสอะลิตเติ้ล ยังมีเมนูอีกมากมายให้ทุกคนได้มาชิมมาลองพาครอบครัวมาสัมผัสกับบรรยากาศสบายๆ มีมุมชิคๆ ให้สายฮิป!ได้ถ่ายคูลๆ ..อาหารอร่อยบริการดีและที่สำคัญราคาย่อมเยา..เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย.. ปักหมุด แชร์วนไป .. “นัดเพื่อนมาชิล.. นัดแฟนมาเติมความหวาน.. นัดคนที่บ้านมาเติมความสุข..” กับร้านน่ารักๆอย่างร้าน  [ Just a little ]  จัสอะลิตเติ้ล รับรองไม่มีใครผิดนัดแน่นอนคร้าบ..

.. สวัสดีครับ.. #SurinBiz , ATTAKORN


การเดินทางมาบ้านจัส  : ร้านอยู่ถนนเส้นตะวันแดง.. ขับเลยมาไม่กี่เมตรก็จะพบป้ายร้าน [ Just a little ]  จัสอะลิตเติ้ล อีกหนึ่งจุดสังเกตก็คือร้านอยู่ตรงข้ามก๋วยจั๊บพลสุวรรณ สาขา 7  ครับ
เวลาเปิด-ปิด : 09.00 – 22.00 น.
โทร : 044-530-877
แฟนเพจ : https://www.facebook.com/just.alittle.surin/
Google mapmylocation/


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ในจังหวัดสุรินทร์ได้ที่.. แฟนเพจ “สุรินทร์บิซ”
#Facebook : https://www.facebook.com/SurinBiz
#Ig : SurinBiz
#Line ID : @surinbiz (เติม @ ด้วยนะครับ)


ภาพ – เขียน #SurinBiz #ATTAKORN : Facebook : https://www.facebook.com/AttakornMungmhay