เที่ยวลำปาง ฟาร์มแกะฮักยู

บรรยากาศสบายเป็นกันเอง
น้องแกะ

 

ฟาร์มแกะฮักยู สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับทุกเพศทุกวัย ที่ขึ้นชื่อของลำปาง ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองลำปางประมาณยี่สิบนาที เดินทางโดยเส้นทางลำปาง-ตาก ระยะทาง 22 กิโลเมตร ตั้งอยู่บริเวณตำบลวังพร้าว อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง ทางมาไม่ยาก วิ่งถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ โดยฟาร์มแกะฮักยูอยู่ติดถนนครับ มีป้ายบอกทางให้เห็นได้ชัดเจน

 

ป้ายวลีสุดฮิต “ลำปางหนาวมาก”
แกะยักษ์ น่ารักๆ

 

ฟาร์มแกะฮักยู มีลานกว้างที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับความน่ารักของน้องแกะใกล้ๆ ได้ถ่ายรูปกับป้ายวลียอดฮิต “ลำปางหนาวมาก” นับเป็นหนึ่งแลนด์มาร์คที่คนมาถึงลำปางต้องมาเที่ยวให้ได้ หลายๆคนคงคุ้นเคยกับวลียอดฮิตนี้

 

 

ให้อาหารน้องแกะแบบใกล้ชิด
ลำปางหนาวมาก ฮักยู ให้อาหารแกะ

 

บริเวณโดยรอบฟาร์มแกะฮักยู จะมีพื้นที่เลี้ยงสัตว์ชนิดต่างๆ และมีบริการจำหน่ายอาหารให้นักท่องเที่ยวได้ให้อาหารสัตว์ตัวน้อยน่ารักด้วยความเพลิดเพลิน มีทั้งม้า แกะ ไก่สวยๆชนิดต่างๆ ห่าน ปลา นกสีสด

 

ให้อาหารน้องแกะ
ให้อาหารกระต่าย
น้องห่าน คุ้นเคยกับคน โชว์ขนขาวสวย
ให้อาหารปลา

 

ในขณะที่รอบบริเวณของฟาร์มแกะฮักยูมีมุมให้เราให้อาหารสัตว์ชนิดต่างๆ การเดินเที่ยวในฟาร์มก็บรรยากาศดี สวนสวยงาม ต้นไม้เยอะแยะ ดอกไม้สวยๆซึ่งสลับกันผลิบานอวดโฉมตามฤดูกาลต่างๆ

 

ทางเดินในสวนสวย
ทางเดินในสวนสวย
ดอกสุพรรณิการ์ หรือดอกฝ้ายคำ บานสวยช่วงเดือนมกราคม
ทางเดินในสวนสวย

 

หลังจากเพลิดเพลินกับการเดินเที่ยวให้อาหารสัตว์และชมความงามของธรรมชาติในฟาร์มแล้ว ก็สามารถมาแวะนั่งพักที่ร้านกาแฟของฟาร์มแกะ จำหน่ายนมแกะหลากรส ไอศกรีมนมแกะ กาแฟชนิดต่างๆ (ที่นี่มีทางเลือกใส่นมแกะแทนนมโคในกาแฟได้ครับ หรือจะสั่งนมสดปกติก็ได้) พร้อมทั้งเมนูโซดาหวานซ่าชื่นใจอีกหลายเมนู

 

ร้านกาแฟ
พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใส ยินดีให้บริการทุกท่านค่ะ
กาแฟรสดี
นมแกะ
น้ำแดงมะนาว อร่อยชื่นใจ

 

บริเวณโดยรอบก็ร่มรื่น นั่งสบาย จิบเครื่องดื่มอร่อยๆ ทานขนมเพลินๆ แล้วนั่งชิลชมวิวดูผู้คน สนุกใช่ย่อยเลยครับ แถมมีมุมน่ารักๆ เขียนโน๊ตบอกรักติดผนังที่นี่ และยังมีมุมศิลปะบริการคุณลูกๆที่มากับครอบครัวด้วยครับ

 

พื้นที่บริเวณร้านกาแฟ

มุมศิลปะสำหรับเด็ก

 

เดินเข้ามาอีกนิดก็มีร้านอาหาร มีเมนูขึ้นชื่อของที่นี่หลายอย่าง โดยเฉพาะเมนูเนื้อแกะต่างๆ (เนื้อแกะนำเข้านะครับ ไม่ได้ใช้เนื้อของน้องแกะในฟาร์ม สบายใจได้) สลัดน้ำสลัดมัลเบอร์รี่ (ลูกหม่อน) สปาเกตตี้ใส้อั่ว เสต๊กปลา ข้าวซอยแกะ สเต๊กแกะ ผักปลังไต้หวัดผัดน้ำมันหอย ค่อยๆเลือกทานนะครับ อร่อยทุกอย่าง สดสะอาด และปรุงน้ำจิ้มน้ำสลัดต่างๆเองเกือบทุกชนิด

 

บริเวณภายในร้านอาหาร
สปาเกตตี้ใส้อั่ว
สลัด น้ำสลัดมัลเบอร์รี่
เนื้อแกะย่าง
ผักปลังไต้หวันผัดน้ำมันหอย เก็บสดๆก่อนนำมาประกอบอาหาร
สเต๊กปลาดอรี่

ก่อนกลับ แวะเดินชมร้านค้าของฝากจากฟาร์มฮักยู และของฝากมีชื่อต่างๆในจังหวัด ที่นี่มีสินค้าเครื่องสำอางหลายตัวที่น่าสนใจผลิตจากสารสกัดรกแกะ คุณภาพดีเลยล่ะครับ

ภายในร้านขายของฝาก
ข้าวแต๋นนมแกะ
เครื่องสำอางแบรนด์ของฟาร์ม Corridale

**************************************************************

ฟาร์มแกะฮักยู

ตำบลวังพร้าว อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง

เดินทางจากอำเภอเมืองลำปาง 22 กิโลเมตร เส้นลำปาง-ตาก

เปิดบริการ 8.30-19.00 น. ให้บริการทุกวัน

กิจกรรมแนะนำ: ให้อาหารแกะ เข้าชมลานแกะ ถ่ายภาพกับบรรยากาศของฟาร์ม ให้อาหารสัตว์ ทานอาหารในร้านอาหารสุดอร่อย ชิลกับร้านกาแฟชิคๆ

เมนูแนะนำ: สเต๊กแกะ ไอศกรีมนมแกะ เมนูมัลเบอร์รี่หลากชนิด ข้าวซอยแกะ สเต๊กอกเป็ดซอสมัลเบอร์รี่