ตลาดนัดสวนสมุนไพร ปตท. เดินเล่น ชิม ช้อป ฟังเพลงกลางสวน ทุกเสาร์ต้นเดือน

ตลาดนัดสุขภาพดี วิถีชุมชน จัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน ประมาณ 8.00-15.00

(สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ถ.3191 มาบข่า-มาบตาพุด)

รวมของดีร้านค้าชุมชน อาหาร เครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ สินค้า OTOP สินค้าเพื่อสุขภาพดูแลร่างกายผิวพรรณ ผัก ผลไม้ ปลอดสารพิษ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของเล่น ของแต่งบ้าน และอื่นๆมากมาย เดินช้อปไม่มีเบื่อ  เป็นของในชุมชนต่างๆของจังหวัดระยอง และจังหวัดอื่นๆ

ติดต่อประชาสัมพันธ์ โครงการสวนสมุนไพรฯ โทร 089-9213209 , 038-915213 -5 , โทรสาร : 038-915216

การเดินทาง จากถนนสุขุมวิท แยกนิคมมาบตาพุด ให้เลี้ยว มาเส้น 3191  มาเรื่อยๆผ่านโรงไฟฟ้า EGCO ผ่านปั้ม ปตท ผ่านนิคมอาร์ไอแอล.. สวนสมุนไพรอยู่ซ้ายมือ เกือบถึงแยกมาบข่า

 

***ตลาดนัดแห่งนี้ มีบรรยากาศชิลล์ ชิลล์ มากคะ มีดนตรีสดให้ฟัง เดินเล่นใต้ต้นไม้ใหญ่ในสวน (ที่เห็นฟ้าๆข้างหลัง คือสนามฟุตบอล ของ ปตท. PTT Stadium คะ)  มีโซนเด็กด้วย เห็นนั่งระบายสีกันอยู่ .. สนับสนุนโดย ปตท. ระยอง  จะมีต้นไม้สมุนไพรแจกฟรี .. บริการตัดผมฟรี ด้วย   บางเดือนก็มีกิจกรรมอื่นๆเช่น ช้อปชิงโชค ได้คูปองชอปฟรี , มีการสอนทำต่างๆ , นวนไทย , วงดนตรี การแสดงต่างๆ

***ในสวนสมุนไพรฯ กว้างขวางมาก สามารถเช่าจักรยานปั่นเล่น (เอามาปั่นเองก็ได้)  หรือนั่งรถไฟฟรีชมสวน ซื้ออยู่ติดตลาดนัดเลย มีความรู้สมุนไพร  ต้นไม้ ดอกไม้ น้ำพุ สะพานไม้ ตกแต่งสวยงาม ให้ได้เดินเล่น เรียนรู้ ถ่ายรูปกัน ถ้าต้องการหาสินค้าสมุนไพร OTOP จะมีห้องจำหน่ายสินค้าอยู่อีกด้านคะ ลองถามๆดูได้คะ ไม่ไกลกัน ใกล้ๆที่เช่าจักรยาน

***ตลาดนัดมีทุกเสาร์ต้นเดือนเช้าๆถึงบ่าย .. ส่วนวัน อังคาร-อาทิตย์ ในช่วงเช้าถึงเย็น สวนสมุนไพรฯก็เปิดให้เข้าชมท่องเที่ยว เพียงแต่ไม่มีตลาดนัด (ก็ไปซื้อของที่ห้องจำหน่ายสินค้าได้คะ มีเยอะเหมือนกัน เรารีวิวไว้อีกเรื่องคะ ลงลิงค์ที่เกี่ยวข้องไว้ล่างสุดนะ)

 

ปกติมาเดินที่นี่ไม่ค่อยพกกล้องมาคะ เพราะหิ้วของกลับเยอะมาก (ภาพไม่ค่อยชัด มุมไม่งามขออภัยจร้า ถ่ายมือเดียว ถุงของกินเต็มมือเลย ^_^ ) .. ของน่าซื้อทั้งนั้น  บางเดือนนี่เดิน2รอบ หิ้วไม่ไหว แบ่งไปใส่รถ  ของที่ซื้อบ่อยๆ ก็ปลาสลิดแดดเดียว , ของกิน กับข้าว , น้ำสมุนไพร , ผลไม้ , ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากสมุนไพร

 

ให้ภาพเล่าเรื่องละกันนะ ^_^ คือเยอะมาก ตัดออกบางส่วนที่คล้ายๆกัน ในภาพชุดนี้แค่ 30%จากของที่มีขายทั้งหมดค่ำ  (บางร้านมีที่นั่งกิน ทำให้กินร้อนๆใหม่ๆตรงนั้นเลย )  บรรยากาศดี แม่ค้าพ่อค้าน่ารัก ยิ้มแย้มพูดคุยทักทายกัน

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมส่วนแสดงสินค้า OTOP ที่มีขาย อังคาร-อาทิตย์ ในสวนสมุนไพรฯ http://review.tourismthailand.org/index.php/rayongotop1

 

หาสถานที่เที่ยวระยองเพิ่มเติม คลิก > http://www.thairayong.com/tour