จิบกาแฟ ชมช้าง ที่ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท พิษณุโลก

ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท พิษณุโลก เป็นที่พักบรรยากาศร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติสวยงาม มีพื้นที่ประมาณ 1000 ไร่ และยังติดลำน้ำเข็ก ซึ่งในฤดูฝนมีกิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็กอันน่าตื่นตาตื่นใจด้วย ห้องพักของโรมแรมเพียบพร้อม ด้วยเฟอร์นิเจอร์สวยหรู เครื่องอำนวยความสะดวก โทรศัพท์ ตู้เย็น ทีวี เครื่องปรับอากาศ เป็นบ้านน้อยในป่าใหญ่ เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง และที่เราจะพาทุกท่านไปเที่ยวชมกันวันนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของกิจกรรมใน ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท พิษณุโลก นั่นคือ จิบกาแฟ ชมช้าง ที่ Elephant House Lake View Cafe ร้านกาแฟสุกชิล ที่ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท พิษณุโลก

ด้านหน้าของโรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท

Elephant House Lake View Cafe

เป็นร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรม ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท เป็นร้านบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่น เงียบสงบ ให้อารมณ์ผ่อนคลาย ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบหรู  แต่กลมกลืนและเข้ากันได้ดีกับธรรมชาติโดยรอบ  ที่อุดมไปด้วยแมกไม้และบึงน้ำ ให้อารมณ์แตกต่างมากกว่าร้านกาแฟอื่นๆทั่วไป ในด้านของ เมนูเครื่องดื่ม นั้นทางร้านมีมากมายหลายเมนู เรียกได้ว่ามีครบตามแบบฉบับร้านกาแฟ พันธุ์แท้ เลยทีเดียว เรื่องรสชาตินั้นเท่าที่ทดลองชิมไป 2-3 เมนูต้องบอกเลยว่ารสชาติเข้มข้นไม่กั๊กเครื่อง จัดเต็มในทุกๆเมนูครับ และนอกจากจะเป็นร้านกาแฟสุดชิล นั่งจิบกาแฟ อย่างเพลินๆแล้ว ทางร้านยังมีบริการพิเศษ แบบไม่คิดเงินเลยสักแดงเดียว นั่นก็คือชมช้าง เล่นน้ำ ดูวิถีชีวิตของช้าง ในศูนย์เรียนรู้ช้าง ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท ที่จะมาเล่นน้ำในบึงเล็กๆข้างๆร้านกาแฟแห่งนี้ทุกๆวัน ในวันธรรมดาเวลา 14.00 น. เป็นต้นไป และ วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 น. และ 14.00 น. สามารถชมช้างได้อย่างใกล้ชิด อยากถ่ายรูปกับช้าง หรือ ให้อาหารช้าง (มีค่าใช้จ่าย) ก็สามารถทำได้ หรือ ใครยังไม่เต็มอิ่มก็สามารถไปชมช้างได้ถึงศูนย์การเรียนรู้ช้าง ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ใจกลางป่าบนพื้นที่ 150 ไร่ ซึ่งมีช้างอยู่มากกว่า 14 เชือก โดยสามารถติดต่อได้ที่ เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โรงแรมทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท มาชมภาพบรรยากาศทั้งหมดกันครับ

เมนูที่สั่งมาทดลองชิมกันในวันนี้ สตอเบอรี่สมูทตี้ และ โก้โก้เย็น รสชาติอร่อยเข้มข้นทั้งสองเมนู

ด้านหน้าเคาน์เตอร์ ของร้าน  Elephant House Lake View Cafe

ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามมีมุมถ่ายรูป เก๋ๆ หลายมุมทีเดียว

บรรยากาศ ภายในร้าน และ ด้านนอกคือบึงน้ำ ที่เราจะมารอดูช้างเล่นน้ำกันวันนี้ครับ

โก้ๆเย็นสั่งมาอีกแก้วระหว่างนั่งรอ เพลินๆ

บรรยากาศในร้านหลายๆมุมมอง และมีของเก่าสะสมไว้ให้เราถ่ายภาพกันด้วย

ระหว่างนั่งรอช้าง ก็มานั่งเสพบรรยากาศเงียบๆนั่งคิดอะไรเพลินๆ ในห้องแอร์เย็นๆ

ภาพจากมุมมองหน้าเคาน์เตอร์กันบ้าง  สวยทุกมุมมองจริงๆ

จากด้านในมาชมด้านนอกกันบ้าง ทางร้านก็มีระเบียงไว้ให้สำหรับใครที่อยากสูดอากาศบริสุทธิ์ มานั่งบริเวณนี้ หรือ จะนั่งชมช้างจากจุดนี้ก็ยังได้ สบายๆครับ

บริเวณท่าน้ำ สามารถให้อาหารปลาหรือมารอชมช้างที่จุดนี้ก็ได้ บรรยากาศดีทีเดียวครับ

และแล้วก็มาถึงเวลาที่ผมรอคอยนั่งรอมากว่า 1.30 ชม. ในที่สุดก็มาครับ  มากันเพียบเลย

ถือเป็นช่วงเวลาสนุกสนานของทั้งคนและช้างกันเลยทีเดียว ช้างสุขกาย เราสุขใจ

บางเชือกก็ไม่ชอบอาบน้ำ แต่อาบดินแทนครับ

สำหรับใครที่ยังไม่หนำใจ สามารถเข้ามาชมช้างได้ถึงที่ศูนย์เรียนรู้ช้าง ได้ด้วยครับ

ช้างทุกเชือกดูแข็งแรงอ้วนท้วนสมบูรณ์ดีครับ

บริเวณรอบๆยังมีที่ให้เที่ยวชมอีกครับ แดนไดโนเสาร์ ที่จำลองรูปปั้นไดโนเสาร์ขนาดใหญ่ มากมายหลายชนิดให้ได้ชมกันด้วย

หนึ่งในรูปปั้นไดโนเสาร์ในที่แห่งนี้ ขนาดใหญ่ใกล้เคียงตัวจริงครับ

หนึ่งในรูปปั้นไดโนเสาร์ในที่แห่งนี้ ขนาดใหญ่ใกล้เคียงตัวจริงครับ

โรงแรม ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท พิษณุโลก

นอกจากจะให้บริการที่พักสำหรับผู้ที่มาท่องเที่ยว หรือ จัดสัมมนา ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายในสถานที่แห่งนี้ ที่ยังไม่ได้กล่าวถึงในคราวนี้ อาทิ กิจกรรมล่องแก่ง ลำน้ำแข็ก กิจกรรมขี่ช้าง และอื่นๆอีกมากมายรอให้คุณมาสัมผัสและมาพิสูจน์ กันครับ กับพิษณุโลก 12 เมืองต้องห้ามพลาด พลัส

แผนที่และการเดินทาง

จากตัวเมืองพิษณุโลก ขับรถตามถนนหลวงหมายเลข 12 ผ่าน ตัวอำเภอ วังทอง มุงหน้า สู่อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ถึง ตำบลแก่งโสภา อ.วังทองจังหวัดพิษณุโลก รวมระยะทาง 55 กิโลเมตร

พิกัดตำแหน่ง 

ทรัพย์ไพรวัลย์ รีสอร์ท พิษณุโลก