เอกชัย สาลี่สุพรรณ

ถ้าหากได้มาท่องเที่ยวจังหวัดสุพรรณบุรี มักมีคำถามหนึ่งว่า จะซื้ออะไรกลับดี? คำตอบ: ขนมสาลี่ … และขนมสาลี่สุพรรณที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็ต้อง สาลี่เอกชัย
สาลี่เอกชัย ไม่ได้เป็นแค่เพียงชื่อร้านขนม แต่ยังเป็นสถานที่ที่นักเดินทางต้องแวะสักครั้งถ้ามีโอกาสผ่านมาเมืองสุพรรณ เป็นที่ที่รวบรวมขนมอร่อยๆมากที่สุดของสุพรรณ สินค้า ของฝาก อาหาร และจุดนัดพบ…
มาสุพรรณ ไม่ได้ไปกราบไหว้หลวงพ่อโตวัดป่าเลไลยก์ ก็เท่ากับยังมาไม่ถึงสุพรรณ…. มาสุพรรณ ยังไม่ได้กินขนมสาลี่สุพรรณ ก็เท่ากับยังมาไม่ถึง เมืองสุพรรณเหมือนกัน……

“ร้าน เอกชัย” เดิมเป็นร้านขนมเล็กๆ ที่ถือกำเนิดขึ้นในตลาดทรัพย์สิน เมื่อปี 2511 จากร้าน 1 คูหา ที่ผลิตขนมอยู่ไม่กี่ชนิดนัก กลายมาเป็นร้านต้นตำรับความอร่อย ของขนมสาลี่สุพรรณ ที่มีเอกลักษณ์ ทั้งในด้านรสชาติ และความนุ่มเนียนของเนื้อขนม อันเป็นจุดเด่นของ “สาลี่เอกชัย” จนได้รับเครื่องหมายรับประกันคุณภาพ ความอร่อย “เชลล์ชวนชิม” จาก ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัฒน์ เมื่อปี 2523

ปัจจุบัน เอกชัย สาลี่สุพรรณ เป็นโรงงานผลิตขนม ขนาดใหญ่ และทันสมัย พร้อมระบบการบริหารคุณภาพสากล และมาตรฐาน GMP & HACCP สำหรับโรงงานอาหาร เพื่อก้าวสู่ระดับนานาชาติ รวมถึงอาคารศูนย์รวมของฝากทรงไทยประยุกต์ ริมถนนสายบางบัวทอง-สุพรรณบุรี ที่เป็นแหล่งรวมสินค้าของ “เอกชัย” ทุกชนิด และของฝากจากทุกภาค
โทร. 035-525111

สินค้าชุมชน เลือกชมเลือกซื้อสินค้าขึ้นชื่อของท้องถิ่น คุณภาพดีราคาถูก

สวนอาหาร ครัวนฤมล บริการอาหารตามสั่ง และอาหารจานด่วน

ค่าพิกัด GPS 14.454823, 100.131674
รีวิวจากคุณ Suphanbiz
สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่
http://www.suphan.biz/ekachai.htm