พาเที่ยวสุดฟิน 1 วัน ที่จันทบุรีแบบสบายๆ ชิลครบ น้ำตก ป่าภูเขา ทะเล วิวสวย ของอร่อย จันทบุรี เมือง ต้องห้ามพลาด

พาเที่ยวสุดฟิน 1 วัน…ที่จันทบุรีแบบสบายๆ ชิลครบ น้ำตก ป่าภูเขา ทะเล วิวสวย ของอร่อย จันทบุรี…เมือง…ต้องห้ามพลาด
     เที่ยวภาคตะวันออก…ต้องห้ามพลาดที่…จันทบุรี…จังหวัดจันทบุรี เป็นจังหวัดที่มีครบทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ป่า สวนผลไม้หลากชนิดหมุนเวียน มีให้ทานตลอดทั้งปี เดินทางสะดวก แหล่งเที่ยวแต่ละจุดถึงกันได้ใช้เวลาไม่นาน เรียกน้ำย่อยแบบสบายๆ สำหรับคนมีวันหยุดน้อยๆกันก่อนค่ะ ตามเราไปเที่ยวมืองจันทบูรกันค่ะ
เริ่มทริปกัน… สำหรับนักเที่ยวที่อยู่ใกล้จันท์ หรือพักเอาแรงที่จันท์เรียบร้อยแล้ว…ทริปเมืองจันท์ใน 1 วัน…ไปกันค่ะ

7.00 น. ตอนเช้าแบบนี้ หาที่เติมพลังกันก่อน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง…ไปที่… ร้านข้าวแกงเจ๊จวบ…Fast Food คนไทย ที่อยู่คู่เมืองจันทบุรีมานานเปิดมาตั้งแต่ปี 2535 จนถึงปัจจุบัน มั่นใจได้ในเรื่องรสชาติอาหาร คุณภาพ ความสดสะอาด อร่อยมีประโยชน์มีให้เลือกหลากหลายเมนู ไม่แพงด้วยค่ะ หรือเครื่องดื่ม กาแฟชง เครื่องดื่มชงหลากหลาย มีอาหารอีสาน ขนมหวานต่างๆ ราคาข้าวราดแกง 1 อย่าง 30 บาท ข้าวราดแกง 2 อย่าง 35 บาท…อิ่มท้องแล้วไปกันต่อค่ะ

7.30 น. ออกเดินทางไปที่…ศาลหลักเมืองจันทบุรี… เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองจันทร์ ตั้งอยู่หน้าค่ายตากสิน ถนนท่าหลวง ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี มาถึงเมืองจันท์มากราบสักการะ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นสิริมงคล และข้างๆกัน ก็จะเป็น…ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช…ที่มาถึงเมืองจันท์ต้องแวะมา กราบสักการะ บูชาระลึกถึงพระคุณของ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กันก่อนนะค่ะ
ศาลหลักเมืองจันทบุรี

ศาลหลักเมืองจันทบุรี

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

8.20 น. ออกเดินทางไปกันที่…วัดโบสถ์เมือง…อยู่ติดกับชุมชนริมน้ำจันทบูร ถนนเบญจมราชูทิศ ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี แวะกราบสักการะบูชาองค์พระแก้วมรกต เป็นวัดที่มีความเก่าแก่วัดหนึ่ง สันนิษฐานว่าเป็นวัดที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยาตอนปลาย เป็นสถานที่จัดหล่อเทียนประจำพรรษาของจังหวัดจันทบุรีมาแต่เดิมจวบจนปัจจุบัน ด้านหลังของมีบันไดที่สามารถเดินลงไปย่านท่าหลวงบริเวณหัวถนนสุขาภิบาลที่เป็นที่ตั้งของชุมชนริมน้ำจันทบูรได้ จอดรถไว้ที่วัดแล้วเดินเที่ยวชุมชนริมน้ำจันทบูรกันต่อค่ะ

วัดโบสถ์เมือง

วัดโบสถ์เมือง

8.50 น. เดินลงบันไดด้านหลังวัดโบสถ์เมือง ไปเที่ยว…ชุมชนริมน้ำจันทบูร…กันค่ะ เป็นชุมชนที่ ตั้งอยู่ในตัวเมืองติดแม่น้ำจันทบุรี
เป็นชุมชนริมน้ำเก่าแก่มีอายุกว่า 300 ปี แต่เดิมเรียกกันติดปากว่า “บ้านลุ่ม”ประกอบไปด้วยประชากร 3 เชื้อสายได้แก่ ไทย ญวน และ จีน ตามเราไปเที่ยวกันเลยค่ะว่าที่นี้มีอะไรกันบ้าง

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

11.30 น.ออกเดินทางจากชุมชนริมน้ำ ที่วัดโบสถ์เมือง ไปเที่ยวต่อที่น้ำตกพลิ้วกัน แต่ต้องแวะทานอาหารแซบๆกันก่อนที่…ร้านโอ๋ปลายสาก…ตั้งอยู่ที่ทางเข้าน้ำตกพลิ้ว อาหารหลากหลายแนว อาหารอีสาน ส้มตำ ยำ รสแซบ สารพัดเมนู ไก่ย่าง เมี่ยงปลาเผา อาหารทะเลหลากเมนู ครบทั้งต้มยำ ผัด แกง ทอด อาหารตามสั่ง เมนูจานด่วนต่างๆ สเต็ก สลัด เฟร้นฟราย ถูกใจทั้งเด็ก ทั้งคนโต เมนูขนมหวาน ไอศกรีมเย็นๆคลายเผ็ดคลายร้อน ทั้งปริมาณและความแซบอร่อยคุ้มทุกเมนูค่ะ ขึ้นชื่อทั้งเร็วทั้งอร่อย…ต้องห้ามพลาดค่ะ แซบเรียบร้อยไปเล่นน้ำตกกันค่ะ

ร้านโอ๋ปลายสาก

13.00 น. เดินทางไปที่...น้ำตกพลิ้ว…กันค่ะ อยู่ใกล้นิดเดียวจากร้านโอ๋ปลายสาก อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ มีน้ำตกตลอดปี ธรรมชาติสมบูรณ์ สูดอากาศดีๆสดชื่นๆให้เต็มปอดกันค่ะ
มาที่น้ำตกพลิ้วจะมีเก็บค่าบริการเข้าอุทยานนิดค่ะ ไม่แพง ไปเล่นน้ำกันค่ะ
น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว

น้ำตกพลิ้ว

14.00 น. เล่นน้ำตก อิ่มเอมกับธรรมชาติของป่าเขาแล้ว ก็ไปทะเลกันต่อค่ะ แต่ทางผ่านต้องแวะเลยค่ะ ที่…พุทธอุทยานวัดชากใหญ่…ภายในพุทธอุทยานวัดชากใหญ่ มีพุทธประติมากรรมอันยิ่งใหญ่อลังการ เป็นเรื่องราวขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแสดงธรรมเทศนาโปรดบุคคลต่าง ๆ ตามพุทธประวัติ ซึ่งล้วนเป็นประติมากรรมมีลักษณะที่สวยงาม ซึ่งนอกจากประติมากรรมต่างๆ ที่จัดแสดงไว้ให้เห็นแล้ว ยังมีแผ่นป้ายอธิบายเรื่องราวรายละเอียดตามพุทธประวัติของประติมากรรมนั้น ๆ ทำให้เข้าใจรายละเอียดได้อย่างลึกซึ้ง สักการะพระพุทธรูปปางไสยาสน์ และพระพุทธรูปปางนาคปรก เพื่อความเป็นสิริมงคลกันก่อนค่ะ
พุทธอุทยานวัดชากใหญ่

พุทธอุทยานวัดชากใหญ่

พุทธอุทยานวัดชากใหญ่

14.20 น. เริ่มเดินทางจากพุทธอุทยานวัดชากใหญ่ ไปสะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์ ทางผ่าน แวะกันก่อนสักแป๊บที่…คุกขี้ไก่…ต่อด้วย…ตึกแดง…กันก่อนค่ะ อยู่บริเวณชายหาดแหลมสิงห์ ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ดูความเป็นมาของประวัติศาสตร์เป็นความรู้กันค่ะ
คุกขี้ไก่

คุกขี้ไก่
ตึกแดง

ตึกแดง

15.20 น. ไปถึง…สะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์...อยู่ที่ตำบลบางกะไชย และ ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี เป็นสะพานที่ข้ามทะเลเชื่อมไปที่หาดจ้าวหลาวได้สะดวก เป็นจุดแวะชมวิว ถ่ายภาพ ที่ต้องแวะ…ทะเล ธรรมชาติสวยงาม สดชื่นจริงๆค่ะ ได้ภาพสวยๆ กันแล้ว…เดินทางกันต่อค่ะ
สะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์

สะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์

15.50 น. เริ่มเดินจากสะพานตากสินมหาราช มุ่งไปจุดชมวิวเนินนางพญา ทางผ่านแวะ…จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู… อยู่ในเขตอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ผู้เดินทางสามารถพักผ่อน กินบรรยากาศติดทะเลที่แสนสบาย รวมถึงยังมีศาลาเอาไว้นั่งเล่นอีกหลายจุด เป็นสถานที่แวะพัก ที่จะทำให้การเดินทางของคุณ มีความสุขมากยิ่งขึ้น ได้ภาพสวยๆ ไปชมพระอาทิตย์ตกทะเลที่สวยงามกันต่อค่ะ

จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู
จุดชมวิวปากน้ำแขมหนู

16.20 น. มาถึงแล้วค่ะ…จุดชมวิวเนินนางพญา…การเดินทางจะผ่านหาดคุ้งวิมาน จันทบุรีก่อนนะค่ะ สองข้างทางก็จะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ที่พักติดชายหาดให้เลือกมากมาย แต่จุดพีคของทริปนี้ …ดูพระอาทิตย์ตกดิน…ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดที่พระอาทิตย์ตกดินสวยที่สุดในภาคตะวันออกค่ะ วิวโดยรอบของจุดชมวิวสวยงามและมีถนนเลียบทะเลที่สวยมากๆ ค่ะ ไปเก็บภาพ จดจำความสวยงามของธรรมชาติ ระหว่างที่รอสิ่งที่สวยที่สุดกันก่อนนะค่ะ…และก็ได้เวลาค่ะ…เวลาที่น่าจดจำความสวยงามของธรรมชาติที่เวลา18.15 น. พระอาทิตย์ลับขอบทะเลที่เนินนางพญาค่ะ

จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดชมวิวเนินนางพญา

พาเที่ยวสุดฟิน 1 วัน…ที่จันทบุรีแบบสบายๆ ชิลครบ ทั้งน้ำตก ป่าภูเขา ทะเล วิวสวย ของอร่อย และการได้ดูความสวยงามของธรรมชาติ…พระอาทิตย์ลับขอบทะเลที่เนินนางพญา เที่ยวจันทบุรี มีครบทุกรสชาติ การเดินทางสะดวกใช้เวลาไม่นานในการเดินทางไปในที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในจันทบุรี… ทริปนี้อิ่มเอม อิ่มใจ ทริปต่อไปต้องอิ่มหนำ อิ่มใจยิ่งกว่าต้องมาพักมาเที่ยวที่…จันทบุรีกันค่ะ

รีวิวกันแบบเต็มๆอิ่ม กับตลาดนัดเซนทริค จันทบุรี เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองไทยกันค่ะ แล้วพบกันที่ต่อๆไป เพื่อการเดินทางที่สนุก สุข พอใจ ดีใจที่เมืองไทย ยังมีเมือง…ต้องห้ามพลาด…จันทบุรี

ดูข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่นี้นะค่ะ :
-Youtube # https://www.youtube.com/Okchanthaburi
-Facebook # https://www.facebook.com/okchanthaburi
-Website # http://www.okchanthaburi.com