ชุมพร

หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้ จ.ชุมพร

ประตูภาคใต้ ไหว้เสด็จในกรม ชมไร่กาแฟ แลหาดทรายรี ดีกล้วยเล็บมือ ขึ้นชื่อรังนก

ชุมพร คือประตูสู่ภาคใต้ และเป็นหัวเมืองหน้าด่านในครั้งอดีต อดีตเมือง 12 นักษัตรนี้อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ โดยมีพร้อมทั้งป่าไม้ ทะเล อีกทั้งเป็นสะพานเชื่อมระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน ซึ่งยากนักที่จะทุกอย่างพร้อมสรรพในจังหวัดเดียว ลองหยุดทำความรู้จักชุมพรสักนิด แล้วจะรู้ว่าที่นี่ไม่ธรรมดา

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดชุมพร

สวยขั้นเทพ เกาะพิทักษ์, ชุมพร

ภาระกิจติดตาม 5 สาวงาม Top 5 เวทีระดับโลก MGI 2016 เดินทางท่องเที่ยว และเรียนรู้วิถีชุมชนพอเพียง ณ เกาะพิทักษ์ อำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

ชมดาว แลหมอก เขาออง, ชุมพร

จุดชมวิว 360 องศา เขาออง แหล่งท่องเที่ยวชมทะเลหมอก เมืองผลไม้ อำเภอหลังสวน จ.ชุมพร

เทศกาลล่องแพพะโต๊ะ, ชุมพร

เทศกาลล่องแพพะโต๊ะ ในทุกๆ ปี จะมีกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเย็น คือ “เปิดเมืองกินฟรี” เวทีการแสดง ร้านค้าจำหน่ายสินค้า พื้นเมือง ให้ได้ช้อป ชม ชิม กันตลอดงาน 2 วัน

แนะนำที่พัก จังหวัดชุมพร

ตามสบายรีสอร์ท, ชุมพร

สถานที่พักผ่อนระหว่างการเดินทาง ชิมกาแฟสดชุมพร Landmark สำหรับถ่ายภาพ กิจกรรมล่องเรือ ห้องพัก แบบวิลล่า หลากรูปแบบ เดินบนสะพานไม้เชื่อมต่อแต่ละห้อง ริมคลองชุมพร

ไปนอนเล ให้บ๋ายใจ, ชุมพร

เมื่อคุณลูก 7 ขวบ คิดจะนอนริมทะเล หน้าที่ของคุณพ่อคนขับรถ พาไปเลือกที่พัก เอาให้ถูกใจแบบเอาหูแนบพื้น ฟังเสียงคลื่นกันเลย

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดชุมพร

พริกหอม@ชุมพร, ชุมพร

ด้วยบรรยากาศร้านในแบบไทยร่วมสมัย การตกแต่งร้านดูสดใส อาหารปักษ์ใต้ รสละมุน เมนูอาหารชั้นครู ที่ได้ชิมลิ้มรส ต้องหวนคิดถึงและกลับมากินที่นี่อีก

ก๋วยเตี๋ยวทะเล บ้านหมอแต๋ว, ชุมพร

เมนูอาหารทะเล จานด่วน ครั้งนี้พาไปชม ชิม รายการอาหาร ที่จัดว่าเด็ด บนเส้นทางท่องเที่ยวสักการะ กรมหลวงชุมพร

ครัวหนังลุงชุมพร, ชุมพร

แนะนำร้านอาหารปักษ์ใต้ บรรยากาศดีๆ สบายๆ ส่วนตัว กินลมชมวิว ห่างจากเสียงรถลาบนถนนใหญ่ แวะพักผ่อนระหว่างเดินทาง อาหารสักมื้อกับครอบครัว