จันทราก๋วยเตี๋ยวทะเล แหลมงอบ จ.ตราด

จันทราก๋วยเตียวทะเล ตั้งอยู่ที่อำเภอแหลมงอบ จ.ตราด ทางไปอนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง อยู่ใกล้ๆ กับร้านริมทะเลซีฟู๊ดและร้านขายของฝากประจำแหลมงอบใกล้กับกรมตำรวจน้ำอำเภอแหลมงอบ เจ้าของร้านชื่อป้าจันทรา เปิดร้านมานานกว่า 20 ปี ขายก๋วยเตี๋ยวทะเล เกาเหลา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และเกี๋ยวปลา ซึ่งทั้งหมดจะเป็นอาหารทะเลทั้งหมด รสชาตอร่อย จนทำให้ทุกคนพูดกันว่าถ้ามาอำเภอแหลมงอบ แล้วไม่กินก๋วยเตี๋ยวของป้าถือว่ามาไม่ถึง

ร้านก๋วยเตี๋ยวนี้เป็นร้านเล็กไม่ใหญ่มากตั้งอยู่ริมทางที่จอดรถอาจจะไม่สะดวกเท่าไรเพราะเป็นซอยเล็ก ไม่มีแอร์ มีแต่พัดลม ซึ่งคนที่นี่ถือว่าเป็นร้านที่ได้บรรยากาศโบราณร้านหนึ่งเลยที่เดียว

เมนูแนะนำของผมคงไม่พ้นก๋วยปลาเย็นตาโฟที่ชอบสั่งเพราะผมจะไม่ชอบกินเส้นเนื่องจากถ้าสั่งเกี๋ยวปลาเย็นตาโฟเราจะได้เครื่องเยอะมากผมจะชอบมากแล้วท่านจะได้ทั้งเกี๋ยวปลา ทั้งกุ้ง ทั้งหมึก ทั้งหมูเต็มจานเลย และนี่ก็คือจานโปรดของผมแต่ยังมีอีกหลายหลายเมนูแนะนำไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวทะเลต้มยำ เกาเหลาทะเล เป็นต้น เลือกทานตามที่เราชอบได้เลย

นอกจากนี้ป้ายังมีของฝากและอาหารทะเลขายอีกด้วยครับผม ไม่ว่าจะเป็นปลาอินทรีแดดเดียวโดยปลาอินทรย์แดดเดียวที่ตราดได้ไปออกรายการเซฟกะทะเหล็กมาแล้ว หนึ่งจะเป็นปลาพื้นบ้านของชาวจังหวัดตราดเช่นปลากระบอกแดดเดียวและปูนึ่งก็น่ากินไม่แพ้กัน แถมยังมีขนมเปี๊ยชาววังวางขายอีก ผมชอบมาก

สำหรับใครที่จะเดินทางไปเกาะช้าง เกาะหมาก ก็อย่าลืมแวะทานเกี๋ยวเตี๋ยวของป้ากันก่อนนะครับ ราคาไม่แพงจานละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ทานกันได้หลายจนเลยที่เดียว ตัวป้าเองก็บริการอย่างเป็นกันเองมากจนอยู่มานานได้ถึง 20 ปีเลย

เจ้าบ้านพาเที่ยวตราด
www.trattown.com/th