ชัยภูมิ

จ.ชัยภูมิ

ทิวทัศน์สวย รวยป่าใหญ่ มีช้างหลาย ดอกไม้งาม ลือนามวีรบุรุษ สุดยอดผ้าไหม พระใหญ่ทวารวดี

ดินแดนแห่งทุ่งดอกกระเจียวงาม สายน้ำตกชุ่มฉ่ำยามหน้าฝน ผืนป่าอันกว้างใหญ่อุดมที่ภูเขียวแหล่งรวมความหลากหลายของธรรมชาติ ความมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นอย่างมอหินขาว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดชัยภูมิ

ไร่สตอร์เบอรี่ ทวีทรัพย์, ชัยภูมิ

ปลูกสตอร์เบอร์รี่ ซึ่งเป็นไม้ผลเมืองหนาว แทบไม่น่าเชื่อว่า สามารถปลูกในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิได้ ลูกโตรสชาติหอมหวาน ไม่ค่อยเปรี้ยว เป็นที่ถูกใจของนักชิม

เขื่อนลำปะทาว, ชัยภูมิ

เขื่อนบนถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมของชาวชัยภูมิ และจังหวัดใกล้เคียง เนื่องจากมีห้วยลำประทาวที่กว้างใหญ่ มีทัศนียภาพที่สวยงาม มีหาดทรายน้ำจืดที่น่าเที่ยวชมโดยเฉพาะยามเย็น

เส้นทางบุญ พระธาตุชัยภูมิ, ชัยภูมิ

ตะวันทอแสงโผล่พ้นขอบฟ้าเหนือยอดพระธาตุชัยภูมิ โอบล้อมด้วยขุนเขา สายน้ำ และเมฆหมอก เป็นภาพความงดงามราวกับสรวงสวรรค์ ที่เราสามารถเดินทางมาสัมผัสได้จริงบนยอดเขาช่องลม

แนะนำที่พัก จังหวัดชัยภูมิ

โรงแรมเรือนเก้า บ้านสวนริมบึง, ชัยภูมิ

เป็นสถานที่พักผ่อนที่เหมาะสำหรับผู้คนในเมืองที่ต้องการหลบหนีความวุ่นวายภายในเมือง ที่นี่จะทำให้คุณประทับในความสวยงาม ความสงบและร่มรื่น ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยธรรมชาติ

The Loft Residence at Chaiyaphum, ชัยภูมิ

ที่พักสไตล์ loft ที่ให้ความรู้สึกในแบบปูนเปลือยได้ดี ภายในห้องโล่งกว้าง โปร่งสบาย พร้อมด้วยการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีพื้นโทนสว่าง ที่ทำให้เกิดความผ่อนคลายในการพักผ่อนอย่างเต็มอารมณ์

แนะนำร้านอาหาร จังหวัดชัยภูมิ

ฟาร์มสุข Living Organic Farm, ชัยภูมิ

” พื้นที่เเห่ง ….ความสุข “ส่งท้ายวันหยุดในวันอาทิตย์เเบบนี้ด้วยอากาศดีๆ สดชื่น …ช่วยเติมเต็มรอยยิ้ม ในวันพักผ่อน

PINE CAMP COFFEE CHAIYAPHUM, ชัยภูมิ

ที่นี่ถือได้ว่าเป็นร้านกาแฟที่บรรยากาศดีมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ตั้งอยู่ริมเขื่อนลำปะทาวบรรบากาศเขียวขจี มีวิวของเทือกเขาสูงใหญ่อยู่ด้านหลัง ตัวร้านออกแบบมาอย่างเก๋ไก๋

Hiroki sushi &sweet, ชัยภูมิ

ร้านอาหารญี่ปุ่นบรรยากาศดี มีให้เลือกนั่งทั้งอินดอร์ เอาท์ดอร์ นอกจากจะได้ชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามเย็น