รีวิว บาราลี บีช รีสอร์ท เกาะช้าง

บาราลี บีช รีสอร์ท เป็นรีสอร์ทระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ที่หาดคลองพร้าว เกาะช้าง จังหวัดตราด ถูกออกแบบด้วยแนวคิดของวัฒนธรรมขอมผสมกับไทยในสมัยก่อนที่จะมีบ้านเป็นทรงดอกบัวและรอบบ้านเต็มไปด้วยต้นไม้นานาพรรณที่ร่มรื่นและสวยงาม

บาราลี บีช รีอสร์ทเป็นหนึ่งในรีสอร์ทของเกาะช้างที่มีหน้าหาดที่สวยงาม กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา สามารถลงเล่นน้ำได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องหินหรือหอยเม้น อีกทั้งน้ำทะเลและหาดทรายที่นี่ก็ขาวและใสเป็นอย่างมาก

บาราลี บีช รีสอร์ท นั้นมีห้องพักบริการในรูปแบบของ Villa หรือบ้านส่วนตัวทั้งหมด ไม่มีแบบที่เป็นห้องเป็นตึก โดยตัวบ้านจะถูกออกแบบให้เหมือนกับดอกบัวที่ชาวขอมใช้เคารพบูชาพระพุทธเจ้านั่นเอง โดยทางบาราลีได้แบ่งห้องพักออกเป็นห้องต่างๆ ดังนี้
1.Deluxe Villa เป็น Villa ที่ออกแบบทรงไทยขอมร่วมสมัยพร้อมระเบียงสำหรับนั่งชมสวน แต่ละวิลล่านั่นประกอบไปด้วยโทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม เครื่องทำน้ำร้อน ห้องน้ำส่วนตัวที่มีภายในที่กว้างขวางพร้อมอ่างอาบน้ำขนาด 2 คน ที่มีสวนหย่อมสวยๆ อยู่รอบๆ เพื่อให้นั่งชม
2.Premier Deluxe Villa เป็น Villa ลักษณะเหมือนกันทุกอย่างกับ Deluxe Villa แต่จะอยู่ตำแหน่งที่ใกล้ทะเลมากกว่าห้อง Deluxe Villa
3.Beachfront Villa เป็น Villa ลักษณะเหมือนกันทุกอย่างกับ Deluxe Villa แต่อยู่ในต่ำแหน่งที่ติดหาด ซึ่งนี้จะเป็นห้องที่ขายดีที่สุดของรีสอร์ทเลย เพราะท่านสามารถออกมาชมวิวชายหาดจากหน้าห้องพักของท่านได้เลย
4.Pool Villa เป็น Villa ส่วนตัวพร้อมสระว่ายน้ำในห้องพัก พร้อมโซนห้องพักที่กว้างใหญ่กว่าวิลล่าห้องอื่นๆ และมีมุมโซฟานั่งนันทการอ่านหนังสือ เครื่องใช้ภายในห้องครบครันเหมือนกับ Deluxe Villa ห้องนี้สำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวเท่านั้น
5.Junior Suites Villas เป็นห้องพักที่มีต่ำแหน่งที่ดีที่สุด ห้องนี้ท่านจะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำและชายหาด ท่านจะสามารถชมวิวสระว่ายน้ำและชายหาดจากหน้าห้องของท่าน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันภายในห้องเช่นเดียวกัน
สำหรับบริการอื่นๆ ที่โรงแรมนี้มีให้นั้นไม่ใช่แค่ห้องพักอย่างเดียวยังมีร้านอาหาร สปา และสระว่ายน้ำ ซึ่งวางเรียงรายริมชายหาด เนื่องจากที่นี่จุดเด่นชื่อโลเคชั่นที่ได้หน้าหาดที่ดีมาก ดังนั้นคนอออกแบบโรงแรมจึงรังสรรค์กิจกรรมทุกอย่างให้ผู้เข้าพักเข้าร่วมนั้นได้ทำไปพร้อมกับชมบรรยากาศทะเลไปด้วย

ร้านอาหารของบาราลีนั้นมีสองส่วนคือส่วนที่เป็นลานริมชายหาดและบริเวณร้านอาหาร

โดยส่วนใหญ่แล้ว บริเวณริมชายหาดจะเป็นร้านอาหารทุกมื้อยกเว้นมื้อเช้าของรีสอร์ท โดยมือเช้าจะจัดบริเวณส่วนด้านบนเพื่อชมวิวทะเล

ซึ่งทั้งสองส่วนก็ได้บรรยากาศลมทะเลที่ชุ่มปอดเช่นเดียวกัน

Swimming Pool สระว่ายน้ำคืออีกหนึ่งส่วนที่เป็นจุด Highlight ของโรงแรมโดยเจ้าของโรงแรมได้ออกแบบให้สระว่ายอยู่ใกล้ชิดกับหาดทรายมากที่สุด

ท่านสามารถที่จะว่ายน้ำไปชมพระอาทิตย์ตกน้ำไป เป็นบรรยากาศที่โรแมนติกและรื่มร่มเป็นที่สุด

ชายหาดเป็นอีกหนึ่งจุดที่สวยงามของรีสอร์ทนี้ ที่นี่อยู่ติดกับหาดคลองพร้าว หาดที่มีความยาว 6 กิโลเมตร ซึ่งถือว่ายาวที่สุดในเกาะช้าง

บริเวณที่บาราลีได้ไปนั้นเป็นส่วนที่ดีที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ได้เห็นพระอาทิตย์ตกอย่างชัดเจน

ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวลงไปหาความสุขกันบริเวณที่ชายหาดแห่งนี้ ยิ่งช่วงพระทิตย์ตกน้ำแล้วที่นี่ยิ่งสวยขึ้นไปอีก

หากใครที่ชอบเที่ยวทะเลแบบสุขสงบและสะดวกสบายอย่าลืมที่จะแวะมาพักที่นี่และท่านจะได้พบว่าการมาเที่ยวทะเลที่แท้จริงแล้วท่านควรได้รับความรู้สึกของความเป็นทะเลแบบนี้ แบบทีโรงแรมอื่นจะเลียนแบบทำตามก็ไม่มีทางทำได้

เจ้าบ้านพาเที่ยว
www.trattown.com