จันทบุรี ที่พักติดลำธารน้ำตก ขุนเขา ป่าไม้ แวดล้อมด้วยสวนผลไม้สดอร่อย บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์

จันทบุรี ที่พักติดลำธารน้ำตก ขุนเขา ป่าไม้ แวดล้อมด้วยสวนผลไม้สดอร่อย

บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์
ที่ตั้ง บ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
ชุมชนบ้านทุ่งเพล จันทบุรี น่าจะเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ ป่าขุนเขา ผลไม้แสนสดอร่อย และลำธารน้ำตกที่มีต้นน้ำมาจากภูเขาคิชฌกูฏและภูเขาสอยดาวที่ใสเย็นสะอาดตา มีน้ำตลอดทั้งปี น่าเล่นน้ำชุ่มฉ่ำ มีปลาว่ายน้ำให้เห็นกันชัดๆ มีเสียงเพลงธรรมชาติ เสียงนกร้องคุยกัน เสียงน้ำลำธารไหลริน ที่กล่าวมามีครบที่ บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ นักท่องเที่ยวที่นิยมธรรมชาติ บรรยากาศสงบเย็น เหมือนมีบ้านของเราเอง อยู่ท่ามกลางป่าเขา ลำธาร ธรรมชาติสุดๆ ห้ามพลาดค่ะที่พักที่เป็นหนึ่งในหลายแห่งในชุมชนทุ่งเพล จันทบุรี ที่น่ามาพัก เป็นที่พักที่ดูอบอุ่น ด้วยความเป็นกันเองของเจ้าของโฮมสเตย์ มารู้จักที่พักที่คุณไม่พลาดที่จะเลือกกันค่ะ บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์

เดินทางมาถึงแล้วค่ะ ทางเข้าบ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์

เข้ามาก็จะเป็นบ้านพักหลังใหญ่หลังแรกติดต่อที่พักที่นี่เลยค่ะ

ภาพด้านหลังของบ้านหลังใหญ่ของบ้านสวนพฤกษาโฮมสเตย์

บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ เป็นที่พัก มีทั้งที่อยู่ติดลำธารน้ำตกเขาบรรจบ และที่ห่างลำธารเพียงไม่กี่ก้าวค่ะ จะพักหลังไหนก็เต็มอิ่มได้กับบรรยากาศลำธารน้ำตกได้ที่ศาลาส่วนกลางริมลำธาร ที่พักจะมีทั้งแบบโฮมสเตย์เป็นห้องและแบบเป็นหลัง มีบ้านพักรวมทั้งหมด 6 หลัง สามารถเข้าพักได้ทั้งแบบคู่รัก ครอบครัวพ่อ แม่ ลูก หรือแบบหมู่คณะค่ะ
 ที่พักทุกแบบมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมทุกห้อง ทุกหลังค่ะ ใครว่ามาพักที่ป่าแล้วไม่สะดวก ไม่จริ๊ง ไม่จริงค่ะ เป็นบ้านพักติดแอร์ทุกห้อง มีห้องน้ำในตัว ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น สัญญาน wifi ครบทุกจุดค่ะ สำคัญมีน้ำอัญชัญ สมุนไพรเย็นชื่นใจ ผลไม้สดอร่อย ตามฤดูกาลให้ทานกันตลอดไม่อั้นค่ะ
เรื่องการเข้าพัก สามารถติดต่อได้เลยค่ะ ที่เบอร์ 082-2021094 FacebooK : บ้านสวนพฤกษาโฮมสเตย์ จองที่พักกันล่วงหน้าเพื่อความชัวร์กันเลยค่ะ ราคาการเข้าพักจะเป็นแบบแพ็คเกจคิดเป็นรายคน เวลาการเข้าพักคือ 13.00 น. และเวลาคืนห้องพักคือ 11.00 น. ราคาแพ็คเกจ 800 บาท ต่อคนต่อคืน ราคานี้จะมีอาหาร 2 มื้อต่อคืนไว้บริการ คือมื้อเย็นวันที่เข้าพักกับมื้อเช้าของวันที่เราจะกลับ
น้องๆหนูๆที่มากับคุณพ่อคุณแม่ อายุต่ำกว่า 5 ขวบ ไม่คิดตังค์ แต่สำหรับน้องๆ 6-10 ขวบคิดครึ่งราคา คือเท่ากับ 400 บาทต่อคนต่อคืนค่ะ แต่ละห้องแต่ละหลังจะมีจำนวนในการเข้าพักด้วย สอบถามกันให้ชัดเจนกันก่อนจองนะค่ะ เลือกพักให้เหมาะกับสมาชิกที่จะไปพักกันค่ะ แต่ละแบบสามารถพักเพิ่มได้มีที่นอนเสริม ห้องกว้างขวางสบายไม่อึดอัด และสำหรับคนรักน้องสุนัขน้องแมวต้องยอมห่างกันสักแป๊บ เพราะไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาพักด้วยนะค่ะ
 เรื่องอาหาร มื้อเย็นของวันที่เข้าพัก ทางโฮมสเตย์จะจัดหลากเมนู เป็นอาหารพื้นเมือง ของเมืองจันทบุรี หรืออาจเป็นเมนูที่เราคุ้นกันบ้างแล้ว เมนูตัวอย่าง หมูชะมวง ต้มยำไก่ กุ้งอบวุ้นเส้น น้ำพริกปลาทู ผัดผัก ได้ประโยชน์แล้วยังอร่อยด้วยค่ะ ส่วนมื้อเช้าจะเป็น ข้าวต้ม เช่น ข้าวต้มทะเล อยู่บนเขาก็มีทะเลสดๆค่ะ และมีจัดชุดกาแฟ โอวัลติน ขนม ไว้ให้แต่เช้าตรู่เลยค่ะ ยังมีน้ำดื่ม น้ำอัญชัญ ผลไม้ตามฤดูกาลไว้ให้ตั้งแต่เข้าพักทุกวันค่ะ
ขอย้ำ อาหารอร่อย ไม่อิ่มขอเพิ่มได้ไม่อั้นค่ะ
ถ้าท่านไหนต้องการเมนูตามสั่ง ข้างๆโฮมสเตย์มี ร้านประจักษ์ศรีอาหารตามสั่ง มีเมนูให้ได้สั่งเหมือนร้านอาหารหรูมาเองเลยค่ะ โทรสั่งได้ส่งถึงที่เลย อยากไปถึงลำธารน้ำตกแล้วสิค่ะ บ้านพักจะอยู่ก่อนถึงลำธารน้ำตกเรียงกันไปเลยเดินไม่กี่ก้าว อึดใจเดียวถึงลำธารน้ำตกให้ได้เย็นฉ่ำกันแล้วรีบไปดูห้องพักกันเลยดีกว่าว่า บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ น่าไปพักกันแค่ไหน ดูกันแบบครบๆให้เลือกพักกันเลยค่ะ

บ้านหลังแรก จากทางเข้าเป็น บ้านอิงฟ้า จะลักษณะเป็นโฮมสเตย์ พักรวมกับเจ้าของโฮมสเตย์ มีทั้งหมด 6 ห้อง แต่ละห้องมีขนาดต่างกันมีทั้งห้องเตียงคู่ เตียงเดี่ยว  จำนวนคนเข้าพักได้ไม่เท่ากัน สามารถพักเพิ่มได้มีที่นอนเสริมให้ หรือมากันเป็นหมู่คณะ 10-12 คน ก็จองทุกห้องได้เลย  ลำธารจะอยู่ด้านหลัง เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว  ไปดูบรรยากาศด้านในบ้านและด้านในห้องพักของบ้านอิงฟ้ากันค่ะ  สะอาด สวยงาม น่านอนกันขนาดไหนเดินต่อไปด้านข้างของบ้านอิงฟ้า เพียงไม่กี่ก้าวก็จะเจอบ้านหลังที่สองชื่อ บ้านใบบัว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พักได้ 4-5 คน ไปดูกันเลยค่ะ

ตรงข้างๆติดกับบ้านใบบัวเป็นหลังเล็กชื่อ บ้านกล้วยหอม เป็นบ้านชั้นเดียว พักได้ 2 คน เหมาะกันคู่รัก หรือเพื่อนซี้ ไปดูกันค่ะ


ไปกันต่อค่ะ ถึงลำธารกันซะที ติดกับบ้านกล้วยหอมเป็น บ้านฟ้าฟ้า เป็นบ้านปูนชั้นเดียว มี 2 ห้องติดกันพักได้ 10-12 คน เป็นบ้านติดลำธารน้ำตกเพียงเปิดประตูบ้านเดินผ่านศาลาส่วนกลางไม่เกิน 10 ก้าวก็ลงเล่นน้ำเย็นชื่นใจกันเลย ไปดูกันเลยค่ะ
ไปกันที่บ้านติดลำธารน้ำตกอีกหลังกันชื่อ บ้านบูมบูม อยู่ตรงข้ามกับบ้านฟ้าฟ้า เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พักได้ 10-12 คน ลักษณะภายในห้องพักจะเหมือนกันกับบ้านฟ้าฟ้า ไปดูเลือกพักกันหลังนี้กันเลยค่ะ

     ทางเดินไปลำธารน้ำตก ที่เล่นน้ำก็อยู่หน้าศาลาส่วนกลาง น้ำใสสะอาดน่าเล่นค่ะ จะอยู่ระหว่างบ้านพัก บ้านบูมบูม กับ บ้านใบบัว บ้านกล้วยหอม และบ้านฟ้าฟ้า ที่อยู่เรียงติดกัน ตามลำดับเดินไปก็จะเจอศาลาส่วนกลาง ที่จะเป็นที่จัดอาหารทั้ง 2 มื้อ ให้กับผู้มาพัก ซึ่งจะจัดแยกให้เป็นกลุ่มๆของผู้มาพัก รวมถึงถ้าต้องการทำปิ้งย่างอาหารทะเล มีอุปกรณ์ไว้บริการค่ะ ก็จะเป็นจุดที่รวมกิจกรรม สามารถแบ่งเป็นสัดส่วนได้ สามารถร้องเพลงคาราโอเกะกันได้ พอสนุกสนานบันเทิงได้ถึง 4 ทุ่มนะค่ะ แต่ขอบอกค่ะ มาที่นี่แค่ได้ยินเสียงเพลงธรรมชาติ เสียงนกร้อง เสียงน้ำลำธารไหลรินก็เคลิ้มสุขเย็นจนลืมเสียงเพลงอื่นแล้วละค่ะ
และบ้านพักหลังสุดท้ายชื่อ บ้านกาแฟ เป็นบ้านพักชั้นเดียว จะอยู่ตรงข้ามทางเข้าโฮมสเตย์อยู่ติดสวนผลไม้ติดเขา ถึงจะไม่ได้อยู่ฝั่งลำธารน้ำตกก็เดินไปเล่นน้ำ ได้ไม่ไกลกัน พักได้ 8-10 คน ไปดูกันค่ะไปดูบ้านพักกันครบแล้วเตรียมตัวเดินทางและเลือกพักกันเลย  ยั่วกันต่อเลยด้วยภาพสวยๆ บรรยากาศของบ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์กันค่ะชุมชลทุ่งเพลเป็นกลุ่มวิสาหกิจชุมชนค่ะ มีรีสอร์ท โฮมสเตย์ที่เข้ารวมกลุ่มกัน  แต่ละรีสอร์ท โฮมสเตย์นักท่องเที่ยวที่มาพักสามารถเดินเลาะเที่ยวตามลำธารได้ไม่จำกัดว่าเป็นเขตรีสอร์ทโฮมสเตย์ ของใครๆค่ะ จากบ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ เดินตามธารขึ้นไปที่วัดเขาบรรจบ เป็นวัดป่าที่มีบรรยากาศ เงียบ สงบ สัปปายะเป็นอย่างมากในการปฎิบัติธรรม เจริญสติ เงียบสงบ ติดธรรมชาติป่าเขา ลำธารน้ำที่อุดมสมบูรณ์ไปกราบขอพรพระในโบสถ์ไม้ มีสะพานแขวนข้ามลำธารน้ำตกและ ต้นไม้ใหญ่ที่ช่องว่างที่มีลักษณะเหมือนประตู ให้คนลอดผ่านไปได้ เรียก”ประตูสวรรค์” ได้มาพักที่ธรรมชาติแล้วยังเป็นที่ที่มีมงคลด้วยค่ะ ไปเที่ยวกันค่ะ

มาสรุปกันแบบชัดๆ กันนะค่ะ
ข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์
ที่ตั้ง :
บ้านทุ่งเพล ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี
การติดต่อ : 082-2021094 (เบอร์นี้บันทึกจะขึ้น Line อัตโนมัติเลยค่ะ)
Facebook : บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์
ราคาที่พัก : ราคาเป็นแบบแพ็กเกจ ราคา 800 บาท ต่อคนต่อคืน ราคานี้จะมีอาหาร 2 มื้อ*ต่อคืน
*อาหาร 2 มื้อ คือ มื้อเย็นวันที่เข้าพักกับมื้อเช้าของวันที่เราจะกลับ ไม่อิ่มขอเพิ่มได้ไม่อั้นค่ะ
: ราคาเป็นแบบแพ็กเกจ เด็กอายุ 11 ปีขึ้นไปราคา 800 บาท ต่อคนต่อคืน
: ราคาเป็นแบบแพ็กเกจ เด็กอายุ 6-10 ปีราคา 400 บาท ต่อคนต่อคืน
: เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี ฟรี ไม่คิดตังค์
รายละเอียดที่พัก : ที่พักจะมีทั้งแบบโฮมสเตย์เป็นห้องและแบบเป็นหลัง มีบ้านพักรวมทั้งหมด 6 หลัง รายละเอียดตามนี้เลยค่ะ
1. บ้านอิงฟ้า เป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังใหญ่ ลักษณะเป็นโฮมสเตย์ พักรวมกับเจ้าของโฮมสเตย์ มีทั้งหมด 6 ห้อง แต่ละห้องมีขนาดต่างกัน รวมทั้งหมด 6                                  ห้องพักได้10-12 คน
2. บ้านใบบัว เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พักได้ 4-5 คน
3. บ้านกล้วยหอม เป็นบ้านไม้+ปูนชั้นเดียว พักได้ 2 คน
4. บ้านฟ้าฟ้า เป็นบ้านปูนชั้นเดียว มี 2 ห้องติดกันพักได้ 10-12 คน
5. บ้านบูมบูม อยู่ตรงข้ามกับบ้านฟ้าฟ้า เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พักได้ 10-12 คน
6. บ้านกาแฟ เป็นบ้านชั้นเดียว พักได้ 8-10 คน
สิ่งอำนวยความสะดวก : พร้อมทุกห้อง ทุกหลังค่ะ ใครว่ามาพักที่ป่าแล้วไม่สะดวก ไม่จริ๊ง ไม่จริงค่ะ เป็นบ้านพักติดแอร์ทุกห้อง มีห้องน้ำในตัว ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น พร้อมทุกห้อง ทุกหลัง สัญญาน wifi ครบทุกจุดค่ะ สำคัญมีน้ำดื่ม น้ำอัญชัญ สมุนไพรเย็นชื่นใจ ผลไม้สดอร่อย ตามฤดูกาลให้ทานกันตลอดไม่อั้นค่ะ
การเข้าพัก : จองที่พักกันล่วงหน้าเพื่อความชัวร์กันเลยค่ะ เวลาการเข้าพักคือ 13.00 น. และเวลาคืนห้องพักคือ 11.00 น.
***สำคัญค่ะ การเข้าพักจะมีการกำหนดจำนวนคนในการเข้าพักที่บ้านพักแต่ละหลัง เลือกพักสอบถามกันให้ตรงกับจำนวนสมาชิกที่จะเข้าพักกันจะได้พักหลังถูกใจกันค่ะ

การเดินทางไปที่บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ : จะอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 280 กิโลเมตร และจะอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 35 กิโลเมตร โดยเดินทางจากตัวเมืองจันทบุรี ใช้เส้นทาง จันทบุรี สระแก้ว ไปตามถนนหมายเลข 3 ตรงไปประมาณ 26 กิโลเมตร และเลี้ยวซ้ายเข้า ทางหลวงชนบท จบ.3035 จะมีป้ายบอกค่ะ ว่าไปกลุ่มวิสาหกิจ ทุ่งเพลโฮมสเตย์ เข้าไปตามเส้นทาง จนถึง บ้านตะบกเตี้ยเป็นสามแยก ให้เลี้ยวขวา ไปตามเส้นทางต่อจนเจอ วัดทุ่งเพลให้เลี้ยวซ้ายมุ่งตรงไปวัดเขาบรรจบ ตรงไปเรื่อยๆ ก็จะเจอชุมชนบ้านทุ่งเพลโฮมสเตย์ ที่หมายจะอยู่ทางซ้ายมือ บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ ค่ะ การเดินทางสะดวกค่ะ ใช้ Google map พิมพ์ชื่อ บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ มาตามได้ไม่หลงค่ะ

รีวิวกันแบบครบๆ ที่บ้านสวนพฤกษา โฮมสเตย์ น่าพักทุกห้อง ต้องห้ามพลาดค่ะ สำหรับการเที่ยว พัก กิน ในบรรยากาศธรรมชาติ สุดคุ้มกับราคาได้พักผ่อนจริงๆ กับที่พักท่ามกลางขุนเขา เสียงเพลงธรรมชาติ อาหาร ผลไม้แสนสดอร่อย พบเจอผู้คนแสดงน้ำใจไมตรีต่อกัน ชุมชนทุ่งเพลเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองไทยกันค่ะ แล้วพบกันที่ต่อๆไป เพื่อการเดินทางที่สนุก สุข พอใจดีใจที่เมืองไทย ยังมีเมือง…ต้องห้ามพลาด…จันทบุรี

ดูข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่นี้นะค่ะ :
-Youtube #https://www.youtube.com/Okchanthaburi
-Facebook #https://www.facebook.com/okchanthaburi
-Website #http://www.okchanthaburi.com