จันทบุรี ที่พักติดทะเล กินปู อิ่มไม่อั้น ล่องแพเล่นน้ำ ตกหมึก ที่บ้านปูโฮมสเตย์

จันทบุรี ที่พักติดทะเล อาหารทะเลสดอร่อย อิ่มไม่อั้น ล่องแพเล่นน้ำ ตกหมึก ดูพระอาทิตย์ขึ้นหน้าบ้าน ธรรมชาติที่ดำเนินไปพร้อมกับวิถีประมงชุมชน ที่บ้านปูโฮมสเตย์

บ้านปูโฮมสเตย์
ที่ตั้ง 23/2 หมู่บ้านคลองหก หมู่ 7 ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
ชุมชนบ้านคลองหก เกาะเปริด เป็นชุมชนติดทะเล มีธรรมชาติที่ดำเนินไปด้วยกันกับวิถีชีวิต การอยู่กับน้ำขึ้นน้ำลง เป็นความคุ้นชินของชาวชุมชนคลองหกแห่งนี้ แต่ก็เหมือนเป็นจุดที่ทำให้หลายๆคนอยากมาสัมผัส มาเที่ยวที่แห่งนี้ ที่จะได้พบกับความเป็นไปของธรรมชาติที่แท้จริง ยังคงความอุดมสมบูรณ์ สวยงาม ได้พัก ได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดอร่อย ได้พักได้กินได้เที่ยว มีครบค่ะ
ที่บ้านปูโฮมสเตย์ ในชุมชนบ้านคลองหก เป็นโฮมสเตย์ติดทะเล ช่วงเช้าจะมีน้ำทะเลขึ้น และจะมีน้ำทะเลลงในช่วงบ่าย แต่ปรากฏการณ์ธรรมชาตินี้เค้าเป็นเพื่อนกันกับวิถีชีวิตของชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในชุมชนบ้านคลองหกแห่งนี้ค่ะ ที่อยู่ร่วมกันได้ เสน่ห์ที่หลายคนอยากมาสัมผัสความเป็นไปของธรรมชาติ ได้เรียนรู้ ได้พัก ได้กิน ได้เที่ยว ที่บ้านปูโฮมสเตย์ ไปกันเลยค่ะ

มาถึงแล้วบ้านปูโฮมสเตย์เตรียมพร้อมรับ ความสุข ความสนุก ความอร่อย กันค่ะ


หน้าโฮมสเตย์เป็นบ้านคุณแม่ยุ้ย เจ้าของโฮมสเตย์ บ้านสุดคลาสสิค แบบดั้งเดิมของชาวประมงชุมชนบ้านคลองหก

      วันนี้ที่มากันเป็นช่วงน้ำโต…สงสัยป่าวค่ะ อะไรนะ…น้ำโต…ก็คือช่วงน้ำทะเลขึ้นนั่นเอง วันนี้น้ำขึ้นเยอะหน่อย หรือชาวบ้านจะพูดว่าน้ำโตมาก…แต่ก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบค่ะ เดินทะลุผ่านบ้านคุณแม่ยุ้ยไปบ้านพักกันค่ะ


มาถึงห้องพักกันแล้ว น่าพักมากค่ะ บ้านหันหน้าไปหาทะเล เห็นแดดๆ แต่ภายในบ้านเย็นสบายมีลมเย็นตลอด  เข้าไปดูภายในบ้านกันค่ะ            บ้านพักน่านอน… ใหม่สะอาด โปร่งสบาย ลมพัดเย็นตลอด ไม่ร้อนค่ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ จากภาพด้านหน้า เช้าๆมานั่งชมพระอาทิตย์ขึ้นกันและเห็นไกลๆ คือเกาะช้างกับเกาะจิก ดูเหมือนอยู่ใกล้…แต่เธอไกลจริง…ไปดูห้องน้ำกันค่ะ ห้องน้ำจะแยกจากตัวบ้านมีทางเดินเชื่อมถึงกัน ไม่ไกล สะอาดสะดวก ไม่ต้องแย่งกันมี 2 ห้องค่ะ
ภาพด้านหลังบ้านพักมองจากห้องน้ำไปค่ะ
ครบเครื่องเรื่องที่พัก เรื่องสำคัญของปากท้อง…อาหารค่ะ …อาหารอร่อย อาหารทะเลสดๆที่ทางโฮมสเตย์จัดไว้ให้รับรองอร่อย เพราะคุณแม่ยุ้ยเจ้าของโฮมสเตย์เป็นแม่ครัวเอง สืบทอดรสชาติดั้งเดิมอร่อยทุกเมนู ขึ้นชื่อขอแนะนำหาทานได้เฉพาะแหล่งปู …ขนมจีนน้ำยาปู…อีกหลายเมนูรอให้ทาน ไปดูกันค่ะว่าน่าทานขนาดไหน อดใจไม่ไหวก็รีบมา…บ้านปูโฮมสเตย์       ทานอาหารอิ่มเอมก็เดินย่อยกันหน่อย แดดร่มลมตกด้านหน้าบ้านพัก สามารถเดินเที่ยวดูวิถีประมงชาวบ้านแวะทักทายหาซื้ออาหารทะเลสดๆจากชาวบ้านได้ จากหน้าบ้านไปด้านขวาเลาะป่าโกงกางไปยังจุดสุดทะเลบ้านคลองหกมีเขื่อนหินนั่งชมวิวดูพระอาทิตย์ตกสวยๆกัน…อะไรจะดีขนาดนี้… ได้อิ่มแล้วก็ได้สุขแท้หนอ…

ด้านหน้าไปทางขวาของบ้านพักเป็นถนนติดทะเลเดินเที่ยวไปยังจุดสุดทะเลบ้านคลองหกมีเขื่อนหินนั่งชมวิวดูพระอาทิตย์ตก

ด้านหน้าไปทางซ้ายของบ้านพักเป็นถนนติดทะเลเดินเที่ยวไปในหมู่บ้านคลองหก

วิถีประมงชาวบ้านคลองหก

วิถีประมงชาวบ้านคลองหก ที่อยู่กับธรรมชาติของทะเล

จุดเขื่อนหินสุดทะเลบ้านคลองหก นั่งชมวิวดูพระอาทิตย์ตกสวยๆกัน

      บ้านปูโฮมสเตย์แม้เปิดได้ไม่นานก็เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่ชอบทะเล อาหารทะเลสดอร่อย อิ่มไม่อั้น พักแบบสบายๆเป็นส่วนตัว มีวิวสวยๆให้ดูรอบทิศ ทั้งพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก แบบไม่มีอะไรมาบดบังความสวย มีกิจกรรมตลอดการพัก ล่องแพ เล่นน้ำให้อาหารเหยี่ยว ตกหมึกตกปลา เดินเล่น อื่นๆอีกตามสะดวก มาที่นี่แล้วได้ครบสำคัญคือความสุข ที่มาพักเหมือนมาบ้านญาติผู้ใหญ่ที่ดูแลเราอย่างดี ทั้งพัก เที่ยว กิน แถมช๊อบอาหารทะเลสดๆหอย ปลา ปู จากชาวประมงชในหมู่บ้านแบบกวักมือเรียกเรือประมงเทียบหน้ากันเลยค่ะ มาเที่ยวกันค่ะ…ที่บ้านปูโฮมสเตย์ จันทบุรี

มาสรุปกันแบบชัดๆ กันแล้วรีบจองกันเลยค่ะ
ข้อมูลเกี่ยวกับที่พัก บ้านปูโฮมสเตย์
ที่ตั้ง : 23/2 หมู่บ้านคลองหก หมู่ 7 ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

การติดต่อ : 097-256-8802, 062-808-7224 (ติดต่อคุณแม่ยุ้ยเจ้าของโฮมสเตย์ หรือ น้องเปิ้ลค่ะ)
Lind ID : banpuhomestay
Facebook : บ้านปูโฮมสเตย์ จันทบุรี
Website : http://www.banpuhomestay.com

ราคาที่พัก : 1. ราคาเป็นแบบแพ็กเกจ โดยจะรวมค่าที่พัก – ค่าอาหาร 3 มื้อ* – ค่ากิจกรรม ไว้ด้วยแล้ว (บางกิจกรรมมีค่าใช้จ่ายนะค่ะ เช่น ไปตกหมึก หรือจะตกปลาต้องเตรียมอุปกรณ์มากันเองด้วยค่ะ)
1.1 สำหรับผู้เข้าพัก 3-5 คน ราคา 1,700 บาท ต่อคนต่อคืน ราคานี้จะมีอาหาร 3 มื้อ*ต่อคืน ราคารวมกิจกรรม
1.2 สำหรับผู้เข้าพัก 6-16 คน ราคา 1,500 บาท ต่อคนต่อคืน ราคานี้จะมีอาหาร 3 มื้อ*ต่อคืน ราคารวมกิจกรรม (สำหรับเด็กอายุ 7-12 ปีขึ้นไปราคา 750 บาท ต่อคนต่อคืน ราคานี้จะมีอาหาร 3 มื้อ*ต่อคืน ราคารวมกิจกรรม )
                   2. ราคาเฉพาะต้องการพักอย่างเดียว โดยจะรวมค่าที่พัก – ค่าอาหารมื้อเช้า ราคา 450 บาทต่อคนต่อคืนและต้องเข้าพักตั้งแต่ 6 คนขึ้นไปค่ะ

*อาหาร 3 มื้อ พร้อมเครื่องดื่ม มีไว้บริการแบบไม่อั้น ไม่อิ่มขอเพิ่มกันได้ ทานไม่หมด ห่อกลับบ้านกันเลย และทางโฮมสเตย์จะมีแจ้งรายละเอียดเรื่องอาหารก่อนเข้าพัก รับรองได้ทานอาหารทะเล สดอร่อย อิ่มไม่อั้นค่ะ แค่ภาพที่โชว์ไว้ก็อดใจไม่ไหวกันแล้ว…อยากกิน…*

กิจกรรมที่จัดไว้บริการเมื่อเข้าพัก : ล่องแพเปียก เล่นน้ำ ให้อาหารเหยี่ยว ตกปู และตกปลา (กิจกรรมตกปลาไม่มีอุปกรณ์ตกปลาให้ต้องนำมาเองค่ะ) ออกทะเลตกหมึก(กิจกรรมออกทะเลตกหมึกถ้าต้องการกิจกรรมนี้ต้องแจ้งล่วงหน้าและมีค่าใช้จ่ายเพิ่มค่ะ) ทำบุญตักบาตรในตอนเช้า เดินเล่นภายในหมู่บ้าน ชมวิถีชีวิตชาวประมง ซื้ออาหารทะเลสดๆได้โดยตรงจากชาวประมง

รายละเอียดที่พัก : ที่พักเป็นโฮมสเตย์ มีบ้านพักเพียง 1 หลัง อยู่ติดกับบ้านเจ้าของโฮมสเตย์ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ห้องกว้างขวาง โปร่งสบาย มีบานกระจกหน้าต่าง-ประตูรอบ มองเห็นวิวรอบด้าน มีชานบ้านหันหน้าไปทะเล เป็นจุดนั่งชมพระอาทิตย์ขึ้น ห้องน้ำมี 2 ห้อง แยกจากตัวบ้านมีทางเดินเชื่อมถึงกัน สามารถเข้าพักได้เฉพาะกลุ่ม เน้นความเป็นส่วนตัวกันเลยค่ะ

สิ่งอำนวยความสะดวก : เป็นบ้านพักติดแอร์ มีทีวี ตู้เย็น มีห้องน้ำ 2 ห้อง และสามารถปาร์ตี้ร้องคาราโอเกะ

การเข้าพัก : จองที่พักกันล่วงหน้าเพื่อความชัวร์ เวลาการเข้าพักแจ้งติดต่อกับทางโฮมสเตย์ กันได้เลยค่ะ
***ชำระเงิน 50% หลังจากติดต่อจองห้องพักแล้วไม่เกิน 2 วันค่ะ***
*การเข้าพักต้องเตรียมของใช้ส่วนตัว อย่างผ้าเช็ดตัว สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ยาสระผม และอื่นๆ มาเองนะค่ะ*

การเดินทางไปที่บ้านปู โฮมสเตย์ : จะอยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรีประมาณ 40 กิโลเมตร โดยเดินทางจากตัวเมืองจันทบุรี ใช้เส้นทาง ถนนสุขุมวิทหรือถนนหมายเลข 3 เส้นตรงไปจังหวัดตราด และเลี้ยวขวาเข้าถนนสาย 3149 มุ่งตรงไปตำบลหนองชิ่ม แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต มุ่งไปบ้านเกาะเปริดกันค่ะ ตามภาพป้ายบอกด้านล่างเลย จากจุดนี้มุ่งตรงไปอีกประมาณ 8 กิโลเมตร จะมีป้ายบ้านปูโฮมสเตย์รอรับอยู่แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปอีกประมาณ 2กิโลเมตรค่ะ ก็ถึงจุดหมาย…บ้านปูโฮมสเตย์


รีวิวกันแบบครบเครื่อง ที่บ้านปู โฮมสเตย์ กับความเป็นส่วนตัว นอนทะเล  กินปู ดูพระอาทิตย์ขึ้นหน้าบ้าน มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกในที่เดียว ตกปลา ตกหมึก ล่องแพเล่นน้ำ ให้อาหารเหยี่ยว ได้ทำบุญตักบาตร เรียนรู้วิถีประมงชาวบ้าน ได้ของทะเลสดๆ มีครบที่บ้านปูโฮมสเตย์ ต้องห้ามพลาดค่ะ สุดคุ้มกับราคาที่ได้พัก ได้กิน ได้เที่ยว เที่ยวจันทบุรี เที่ยวเมืองไทยกันค่ะ  แล้วพบกันที่ต่อๆไป เพื่อการเดินทางที่สนุก สุข พอใจ ดีใจที่เมืองไทย ยังมีเมือง…ต้องห้ามพลาด…จันทบุรี 

ดูข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้ที่นี้นะค่ะ :
-Youtube # https://www.youtube.com/Okchanthaburi
-Facebook # https://www.facebook.com/okchanthaburi
-Website # http://www.okchanthaburi.com