About

เมือง…ต้องห้ามพลาด

พบรีวิวท่องเที่ยวจาก เมือง…ต้องห้ามพลาด กับประสบการณ์ของความสุขในทุกก้าว ที่เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร

จันทบุรี + สระแก้ว

เลาะเรียบริมทะเลตะวันออกสู่ดินแดนผลไม้ ที่มาพร้อมกับความอุดมสมบูรณ์ของอ่าวไทย พร้อมยลวิถีชีวิตดั้งเดิมริมแม่น้ำจันทบูรที่เชื่อมโยงสู่กลุ่มปราสาทขอมเมืองสระแก้ว

น่าน + แพร่

ความน่าตื่นตาตื่นใจของธรรมชาติอันพิสุทธิ์ โอบล้อม วัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่เนิบช้า ทว่าเปี่ยมด้วยอัตลักษณ์ท้องถิ่นที่สามารถสัมผัสรับรู้ได้จากดินแดนแห่งล้านนาตะวันออก

ชุมพร + ระนอง

เดินเล่นบนผืนทรายขาวยาวไกล ก่อนชวนกันไปชื่นชมโลกใต้ทะเลแห่งชุมพร พร้อมเชื่อมเส้นทางฝันของคนรักทะเลกันให้เต็มอิ่ม กับเกาะงามแห่งทะเลระนองที่งามสะกดทุกสายตาให้ตะลึง

สมุทรสงคราม + นครปฐม

เรียนรู้ภูมิปัญญาจากปราชญ์พื้นบ้าน สัมผัสวิถีเกษตร เมืองแห่งสายน้ำ สมุทรสงครามสู่นครปฐม

ลำปาง + ลำพูน

เมืองที่อุดมไปด้วยความวิจิตรกรุ่นกลิ่นความศรัทธาแห่งพุทธศาสนา วัฒนธรรมล้านนา และประวัติศาสตร์ ทรงคุณค่า ราวกับวันเวลาหยุดหมุนไปชั่วขณะเมื่อได้มาเยือน

ตราด + ระยอง

เยือนดินแดนสุดแผ่นดินตะวันออกที่สวยใสด้วยหมู่เกาะกลางทะเลสีครามในวันที่ผืนน้ำและฟ้ากลายเป็นหนึ่งเดียว จากนั้นท่องเที่ยวในโลกใบเล็กๆของระยองที่เต็มไปด้วความสุขอันอิ่มเอม

เพชรบูรณ์ + พิษณุโลก

ท่ามกลางขุนเขาที่ซับซ้อน และทะเลหมอกขาวหนานุ่ม ยังมีความงามของธรรมชาติและความสดชื่นของทุ่งดอกไม้ซ่อนอยู่ ร่วมด้วยแง่มุมประวัติศาสตร์ และกิจกรรมผจญภัยที่ชวนไปบอกรักผืนป่า

ตรัง + สตูล

อร่อยกับอาหารพื้นเมืองตรัง นั่งรถตุ๊กตุ๊กหัวกบตะลอนทั่วเมือง แล้วเลยไปสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งสตูล ดินแดนเล็กๆ ที่จะทำให้ทุกบทตอนของการเดินทางกลายเป็นเรื่องราวที่ยิ่งใหญ่

บุรีรัมย์ + สุรินทร์

ตามรอยประวัติศาสตร์กลุ่มปราสาทขอมสู่บุรีรัมย์และสุรินทร์ เมืองที่ครบเครื่องทั้งเรื่องกีฬา วิถีชีวิตแบบอีสานดั้ม รวมทั้งกจกรรมสุดสนุกที่สามารถเที่ยวได้ตลอดปี

เลย + ชัยภูมิ

เลาะริมโขงสู่รากเหง้าแห่งวัฒนธรรม และภูมิปัญญาพื้นบ้านที่ตกทอดจากอดีตกลายเป็นไฮไลต์การท่องเที่ยวที่มีทั้งสีสันธรรมชาติ ศิลปะ และประเพณีเป็นแรงดึงดูด

ราชบุรี + สุพรรณบุรี

ตามรอยเส้นทางสายมังกรสู่ดินแดนแห่งศิลปะที่ผสมผสาน ระหว่างความโมเดิร์นและภูมิปัญญาท้องถิ่น พร้อมด้วยความชุ่มฉ่ำของสายน้ำในพื้นที่ราบลุ่มแห่งภาคกลาง

นครศรีธรรมราช + พัทลุง

สัมผัสแห่งศรัทธาในพุทธศาสนาไม่เคยจางหาย ก่อนไปชมทะเลหมอกขาวเคลื่อนคล้อยอ้อยอิ่งเหนือขุนเขา และปิดท้ายด้วยการเดินทาง ในเมืองแห่งชีวิตที่น่ารักอย่างพัทลุง