5 หาดยอดนิยมในเกาะกูด

เกาะกูดเป็นหนึ่งในเกาะที่ขึ้นชื่อเรื่องธรรมชาติที่สวยงามมากที่สุดเกาะหนึ่งในประเทศไทย สำหรับในจังหวัดตราดแล้วเกาะกูดคือเกาะมีที่ธรรมชาติที่สมบูรณ์แบบที่สุดในบรรดาเกาะท่องเที่ยวต่างๆ ในหมู่จังหวัดตราด โดยเฉพาะหาดทรายของที่นี่ที่ยาวกว้างใหญ่และขาวสะอาดปราศจากหิน และวันนี้ทางเราจะพาท่านไปรู้จักหาดต่างๆ ของเกาะกูดเพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจในการเลือกที่พักกันครับผม

หาดตะเภา

เริ่มต้นกันที่หาดตะเภา หาดนี้เป็นหาดที่อยู่ติดกับท่าเรืออ่าวน้ำลึก เป็นหาดที่มีความหยาบของหาดเล็กน้อยหากเทียบกับหาดอื่นๆ ในเกาะกูด แต่จุดเด่นของที่นี่มีแนวปะการังให้เราได้ดำน้ำผิวน้ำแบบไม่ต้องนั่งเรือออกไปยังอื่นๆ เลย หาดตะเภาเป็นที่ตั้งของรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงมากมายหลายรีสอร์ท ไม่ว่าจะเป็นสีฟ้า รีสอร์ท เกาะกูดพาราไดซ์ มีดีรีสอร์ท เกาะกูดแกรนด์คาบาน่า และญาณตา รีสอร์ท เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโรงแรมเล็กๆ อีกมายมายอยู่บริเวณหาดนี้ แต่รีสอร์ทที่เราพูดไปเป็นรีสอร์ทที่อยู่ติดกับหาดเลยและแนะนำให้ลูกค้าได้เข้าพัก

หาดคลองเจ้า

หาดคลองเจ้าหนึ่งในหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเกาะกูด อยู่ถัดจากหาดตะเภา หากไม่นับหาดส่วนตัวอื่นๆ หาดคลองเจ้าอยู่ติดกับคลองเจ้า เป็นชายหาดที่มีน้ำใส หาดทรายขาวนุ่มละเอียด และยิ่งไปกว่านั้นหากท่านได้ลงเล่นน้ำที่นี่และเดินออกไปไกลเชื่อไหมว่าระดับน้ำจะเท่าเดิม เพราะหาดนี้ไม่ชันเป็นหาดที่ราบ ซึ่งเหมาะแก่การพาน้องๆ มาเล่นน้ำเป็นอย่างมาก สำหรับรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บริเวณนี้ส่วนใหญ่เป็นรีสอร์ทชื่อดังอาธิเช่น High Season Resort, Tinger bell the privacy Resort, ปีเตอร์แพน รีสอร์ท หรือ Windy the Pool Resort เป็นต้น ซึ่งแต่ละโรงแรมก็ราคาสูงพอสมควรสำหรับเรา แต่มีรีสอร์ทที่อยู่ใกล้ชายหาดแต่ไม่ติดชายหาดเช่น Mask House Bungalow, Mangrove Bungalow หรือ The Jungle Garden Resort

หาดบางเบ้า

หาดบางเบ้าหาดที่สวยงามด้วยต้นมะพร้าวที่เรียงรายอยู่ริมหาด หาดนี้ท่านจะพบคลื่นลมที่สงบอยู่ตลอดเวลาเพราะหาดนี้เป็นหาดที่ค่อนข้างปิด เนื่องจากมีปากอ่าวที่ปากอ่าวที่แคบ ซึ่งอ่าวนี้หาดถ่ายรูปจากด้านสูงจะสวยงามมาก เพราะอ่าวนี้จะเป็นรูปหยดน้ำ และยังทำให้ตัวชายหาดของที่นี่โค้งตามรูปหยดน้ำนั้นด้วย แต่หาดนี้เป็นที่ตั้งของหลากหลายโรงแรมเลย แต่เอกลักษณ์ของโรงแรมในหาดนี้มักจะมีสะพานที่ยื่นลงไปในน้ำเพื่อให้ท่านได้กระโดดน้ำจากปลายสะพานหรือเดินทางออกมานั่งชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นด้วยกันและกัน สำหรับรีสอร์ที่สำคัญๆ ของหาดนี้ได้แก Koh Kood Resort, To The Sea Resort, Siam Beach Resort, Siam Hut Resort และThe Beach Natural Resort เป็นต้น

หาดอ่าวจาก

หาดอ่าวจากหาดที่นี้นั้นทางเข้าจะลึกกว่าหาดอื่นๆ นิดหน่อย แต่หาดนี้ได้ร้บข้อมูลจากคนเกาะกูดว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดของเกาะกูด เพราะว่าหาดนี้เป็นหาดที่มีโรงแรมตั้งเพียงโรงแรมเดียวนั้นคือ Naverland Resort และหาดนี้ยังคงมีความเป็นธรรมชาติอยู่มากยังมีพืชไม้ริมชายหาดที่ควรมีขึ้นมากมายตามชายหาดและที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งหาดมีความยาวของหาดลงไปเป็นกิโลแต่ก็ยังคงมีระดับน้ำที่เท่าเดิมที่ไม่ลึกมากทั้งหมดนี้จึงทำให้อ่าวจากคือหาดที่ชาวเกาะกูดชื่นชอบมากที่สุดใครที่ชอบความเงียบสงบอย่าพลาดที่จะไปแวะชมหาดนี้

หาดอ่าวพร้าว

หาดอ่าวพร้าวหาดที่มีความยาวที่สุดและเป็นหาดสุดท้ายของเกาะ อ่าวพร้าวเป็นอีกหนึ่งหาดที่เมื่อให้ทุกคนโหวตคือจะติดอยู่ที่อับ 1 ถึง 3 ตลอด ณ ตอนนี้หาดอ่าวพร้าวยังคงสวยสดงดงามและมีความบริสุทธิ์อยู่มาก มีต้นมะพร้าวขึ้นเรียงรายทั่วชายหาด หาดนี้จะเป็นหาดที่เปิดสักเล็กน้อย ทำให้หาดนี้มีคลื่นใหญ่ๆ เอาไว้เล่น ส่วนใหญ่ชาวต่างชาติจะชอบเพราะเค้าจะมีกิจกรรมเล่นกับคลื่นตามประสาของเค้าไป แต่สำหรับใครที่มีลูกค้าเล็กเด็กน้อยก็ให้ดูแลเค้าอย่างใกล้ชิดสักนิดนึงนะครับ สำหรับหาดอ่าวพร้าวนี้มีโรงแรมที่สำคัญใกล้หาดดังนี้ Forest House KohKood, อ่าวพร้าว บีช รีสอร์ท, I Lay House Koh Kood และ The Sunshine Resort ครับ

นอกจาก 5 หาดที่เราคิดว่าสวยที่สุดที่มานำเสนอทุกคนแล้ว ยังมีหาดเล็กๆ น้อยๆ อีกมากมายที่อยู่แบบส่วนตัวและก็อนุญาตให้เราเข้าไปชื่นชมความงามเล่นน้ำ บางหาดก็มีปะการังที่แหล่งดำน้ำอยู่หน้าหาด บางหาดมีวิวที่สวยงาม ซึ่งทั้งหมดนี้เรารับประกันว่า ไม่ว่าจะหาดไหนในเกาะกูดก็ตาม หาดนั้นจะมีน้ำที่ใสและสามารถลงเล่นน้ำได้ทั้งหมด หากท่านจองโรงแรมที่ไม่ได้อยู่ในหาดที่ทางเราเสนอไป อย่าคิดว่าท่านจะพลาดความงดวามดังกล่าวที่เราแต่ท่านได้อีกความสวยงามหนึ่งที่แตกต่างจากคนอื่น หากใครที่ต้องการไปหาดต่างๆ เพียงแค่เช่ามอร์เตอรไซต์ เพียงแค่วันเดียวท่านก็สามารถเที่ยวได้ทั่วเกาะกูดแล้วครับผม

เจ้าบ้าพาเที่ยวจังหวัดตราด
www.trattown.com/th